Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch?

xắp xếp đồ đạc khi về nhà mới

Chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch hay sau khi xong các thủ tục? Nhập trạch từ lâu đã được xem là nghi lễ không thể thiếu khi gia chủ dọn về nhà mới. Theo quan niệm truyền thống của người Việt, tất cả mọi việc mang tính chất trọng đại đều cần phải xem xét cẩn thận để gặp nhiều may mắn, bình an. Vậy liệu có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch không? Hãy cùng giải đáp trong bài viết sau nhé!

Chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch có nên hay không?

Đối với bất kỳ gia đình nào khi dọn về nhà mới, chuyển đồ là một trong những bước quan trọng, có thể ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của mọi thành viên trong tương lai. Vậy có nên chuyển đồ vào nhà mới trước lễ nhập trạch không?

Trước hết, chúng ta cần hiểu nhập trạch là nghi lễ truyền thống, mục đích để báo với các vị thần linh cai quản gia đình về tổ ấm mới của gia chủ, cầu mong mọi sự may mắn và bình an.

Thông thường, theo quan niệm dân gian, việc chuyển đồ vào nhà mới sẽ diễn ra sau lễ nhập trạch. Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải điều gì cũng diễn ra theo ý muốn của bạn, có những trường hợp gia chủ cần chuyển đồ trước khi nhập trạch. Cụ thể như:

  • Ngày nhập trạch quá lâu:

Bạn đã chọn được ngày nhập trạch hợp phong thủy, tuy vậy ngày đó còn khá xa. Trong khi đó, nhà cũ lại phải trả lại cho người chủ thuê hoặc rời đi ngay vì lý do nào đó, trong tình huống này bắt buộc phải chuyển đồ vào nhà mới trước  nhập trạch.

  • Ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần:

Đối với những người làm công việc hành chính, nếu ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần thì sẽ rất khó sắp xếp thời gian để chuyển đồ vào nhà mới. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn phương pháp chuyển dần đồ đạc trước khi buổi lễ nhập trạch diễn ra.

Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác khiến bạn không thể chuyển đồ vào nhà mới đúng hoặc sau ngày nhập trạch như đã định. Những trường hợp bất khả kháng trên, đôi khi sẽ khiến khá nhiều người bối rối. Liệu chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch có ảnh hưởng gì đến tài vận không?

Về vấn đề này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm! Theo các chuyên gia phong thủy, chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch là hành động không quá nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ nếu bạn biết cách xử lý linh hoạt.

Điều bạn cần quan tâm là thực hiện đúng, đủ các thủ tục lễ nhập trạch theo truyền thống. Có như vậy thì bạn và người thân mới gặp được nhiều may mắn, mọi sự thuận lợi, công việc suôn sẻ hơn.

Thủ tục chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch

Từ lâu, dân gian đã có quan niệm rằng “Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt”. Như vậy chúng ta có thể thấy việc chuyển đồ vào nhà trước khi nhập trạch cần tuân theo các thủ tục truyền thống để gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Cụ thể như sau:

– Chuyển đồ vào nhà mới trước ngày diễn ra lễ nhập trạch là cần thiết trong những trường hợp bắt buộc, tuy nhiên bạn nên hạn chế tối đa việc vận hành hay sử dụng các đồ vật này khi chưa làm lễ để thể hiện sự tôn kính với thần linh cai quản ngôi nhà.

– Ngày chuyển đồ vào nhà mới cần phù hợp và thuận tiện với công việc cũng như cuộc sống của bạn. Hãy đóng gói đồ đạc gọn gàng, không nên quá ồn ào trong những ngày này, hoặc bạn có thể thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói để tiết kiệm thời gian và công sức.

– Một số đồ vật đặc biệt mang ý nghĩa tâm linh như bếp lửa hay bàn thờ gia tiên bạn không nên chuyển vào nhà trước lễ nhập trạch, bởi theo quan niệm phong thủy, việc làm này gây tác động xấu tới vận khí của ngôi nhà.

– Nhìn chung, chuyển đồ trước khi làm lễ nhập trạch là hoàn toàn có thể chấp nhận được, tuy nhiên bạn cần tuân thủ một vài thủ tục trên. Ngoài ra, gia chủ chỉ nên chuyển những đồ đạc cần thiết, tránh chuyển những đồ quá cồng kềnh hoặc mang tính chất phong thủy khi chưa làm lễ.

Những kiêng kỵ khi chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch

Để quá trình chuyển đồ vào nhà mới diễn ra thuận lợi, gia chủ cần chú ý kiêng kỵ một vài vấn đề sau:

Chuyển đồ vào nhà mới tuyệt đối không gây ồn ào

Quá trình chuyển đồ khi chưa làm lễ nhập trạch cần diễn ra một cách nhanh chóng, nghiêm túc, không gây ồn ào hay to tiếng cười đùa. Ngoài ra, theo quan niệm, tâm lý người Việt, bạn nên hạn chế tối đa việc gây ra tiếng động lớn hoặc va chạm giữa các đồ đạc với nhau để tránh ảnh hưởng đến thần linh.

Không ngủ tại nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch

Từ xa xưa, ông cha ta luôn có quan niệm rằng, chỉ ngủ tại nhà mới sau khi đã làm lễ nhập trạch. Do vậy, kể cả bạn đã chuyển đồ vào nhà mới thì cũng không nên ngủ tại nhà khi chưa xin phép thần linh, gia tiên. Hãy cố gắng chuyển đồ nhanh và rời đi trước khi trời tối nhé!

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Chuyển đồ vào nhà mới cần lưu ý dọn dẹp sạch sẽ cho không gian để chuẩn bị cho lễ nhập trạch diễn ra thuận lợi. Để đồ bừa bãi được coi là việc tối kỵ, không tôn trọng các bậc thần linh cai quản ngôi nhà, vì thế nên cố gắng sắp xếp gọn gàng để tránh gặp điều không may nhé!

Tránh tuyệt đối việc khoan đục trước lễ nhập trạch

Khoan đục trong nhà mới sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu, điều này không tốt trong quá trình chuyển đồ vào nhà mới. Bạn nên lưu ý để tránh hành động này.

Tuy nhiên, với những gia đình mua lại nhà cũ thì ngược lại, bạn nên sửa sang lại ngôi nhà trước ngày nhập trạch để đem đến nguồn sinh khí mới và xua đi vận xui rủi từ nhà cũ.

https://taxitaithanhhung.com/co-nen-chuyen-do-vao-nha-moi-truoc-khi-nhap-trach-khong/
Khoan đục trong nhà mới sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu

Không mang theo bát hương và đồ thờ cúng từ nhà cũ

Người Việt Nam vô cùng coi trọng những đồ vật mang ý nghĩa tâm linh như bát hương hay đồ thờ cúng. Tuy nhiên theo phong thủy nhà mới, khi gia đình bạn chuyển qua nơi ở khác thì không nên mang theo những đồ vật này. Bởi mỗi nơi ở sẽ có âm khí nhất định, việc mang theo đồ có ý nghĩa thiêng liêng sẽ ảnh hưởng đến nguồn sinh khí, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Kết luận lại, chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch là hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách xử lý tình huống đúng thuần phong mỹ tục. Có như vậy thì cuộc sống tại nhà mới sẽ luôn được thuận lợi, vui vẻ và tốt lành!

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *