Có nên chuyển văn phòng vào mùng 1?

https://taxitaithanhhung.com/co-nen-chuyen-van-phong-vao-mung-1-khong/

Chuyển văn phòng vào mùng 1 có thực hiện được hay không? Công ty bạn đang cần chuyển văn phòng gấp nhưng chưa sắp xếp được ngày. Để kịp cho tiến độ công việc thì chỉ còn ngày mùng 1 là còn trống lịch. Để giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp, trong bài viết dưới đây, Thành Hưng sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhằm giúp bạn có câu trả lời hợp lý nhất!

Quan niệm về chuyển văn phòng vào mùng 1 trong dân gian

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 đầu tháng sẽ là ngày quyết định may rủi của tháng đó. Trong ngày này, những điều được cho là xấu thì nên kiêng kị nhằm mang đến một tháng thuận hòa.

Trong ngày đầu tháng, các công ty phải kiêng cữ: kiêng đánh vỡ đồ đạc – kiêng cãi vã – kiêng nói điều không may – kiêng xuất tiền…

Mùng 1 có nên chuyển văn phòng không?

Có rất nhiều công ty kiêng kỵ chuyển văn phòng vào mùng 1. Lý do là bởi nếu như khởi đầu không được thuận lợi thì quá trình làm việc tại trụ sở mới sẽ không mấy suôn sẻ.

Vào mùng 1 mọi người cũng thường cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói, tránh làm những điều không hay, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, không sát sinh. Việc chuyển văn phòng được xem là gây tiếng động lớn, dễ phát sinh đổ vỡ đồ đạc nên cũng thường được kiêng trong ngày này.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải chuyển văn phòng vào mùng 1 thì cũng đừng quá lo lắng vì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Miễn là bạn chú ý xem giờ tốt để chuyển dọn và thực hiện đầy đủ nghi lễ cúng bái.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người thường sống và làm việc theo lịch dương. Bạn cũng không nên quá đặt nặng nặng việc có nên chuyển văn phòng vào mùng 1 hay không để tránh mất đi thời điểm quan trọng

Những thuận lợi và khó khăn khi chuyển văn phòng vào mùng 1

Khó khăn

Nhiều người nghĩ rằng chuyển văn phòng vào mùng 1 sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn cả tháng của công ty. Quan niệm dân gian cho rằng ngày mùng 1 có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của cả tháng. Vậy nên rất nhiều công ty sẽ băn khoăn về ngày này, tâm trạng không tốt, lo lắng bồn chồn sẽ dẫn đến sai sót không đáng có.

Thuận lợi

Ngày mùng 1 còn được gọi là ngày Thanh Long Hoàng Đạo. Trong ngày này, nếu việc chuyển văn phòng được chuẩn bị một cách chu đáo và thuận lợi thì vượng khí sẽ theo đến công ty mới.

Bỏ qua góc độ tâm linh, về thực tế, ngày mùng 1 thường ít người chuyển văn phòng, đó là cơ hội tốt để bạn dễ dàng tìm được một công ty chuyển văn phòng trọn gói. Thậm chí việc thỏa thuận giá với đơn vị vận chuyển cũng đơn giản hơn, và quan trọng nhất là chi phí có thể rẻ hơn ngày thường. 

Để việc chuyển dọn được thực hiện một cách suôn sẻ, khi chuyển văn phòng bạn nên chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn bái thổ địa. Nếu chuẩn bị chu đáo và thành tâm thì việc chuyển văn phòng sẽ diễn ra thuận lợi chứ không hề xui xẻo như mọi người vẫn nghĩ. 

Nhưng lưu ý khi chuyển văn phòng vào mùng 1

– Lễ cúng thổ địa cần chuẩn bị một mâm cúng chay để hạn chế sát sinh.

– Trước khi chuyển văn phòng, bạn có thể đi chùa thắp hương để cầu bình an cũng như cầu mong may mắn, thuận lợi sau khi chuyển về nơi làm việc mới.

– Cần giữ tinh thần tích cực và thoải mái, đặc biệt tránh cãi vã, to tiếng, bực tức trong ngày mùng 1.

– Cần tính toán và cân đối giữa thời gian chuyển văn phòng và làm lễ cúng bái để không bỏ lỡ giờ hoàng đạo trong ngày mùng 1.

Với những thông tin mà Thành Hưng chia sẻ, mong rằng công ty bạn sẽ giảm bớt sự lo lắng. Chúc bạn và doanh nghiệp sẽ có ngày chuyển văn phòng thuận lợi và gặp nhiều may mắn!

Tìm hiểu thêm:

chuyển văn phòng giá rẻ hà nội

Công ty chuyển đồ văn phòng

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *