" /> Cúc họa mi - Taxi tải Thành Hưng

Cúc họa mi

Mùa cúc họa mi đến rồi, ngoài việc súng sính váy áo chụp những bộ ảnh mộng mơ thì cúc họa mi còn là loài hoa trang trí cho không gian nhà thêm đẹp xinh. Đây là loài hoa vừa đpẹ lại rất dễ cắm, chỉ cần biết cách chọn bình hoa cũng như cách sắp đặt phù hợp với từng không gian trong nhà là chúng ta sẽ có những bức ảnh “sống ảo” đẹp hết ý.

Trong tiết trời mát mẻ ở Hà Nội. Thời điểm này chúng ta dễ dàng bắt gặp các gánh hàng hoa hay những chiếc xe đạp chở hoa cúc họa mi ở khắp mọi nẻo đường. Vẻ đẹp mộc mạc và nhẹ nhàng của chúng thực sự làm làm say đắm biết bao người.

Tại sao bạn không chọn cho mình vài bó cúc họa mi và đem cắm ở các không gian trong nhà. Chắc chắn ngôi nhà bạn sẽ rực rỡ và có sức sống hơn nhiều đấy

Chọn hoa và sơ chế

Khi chọn hoa bạn nên chọn cành có cả hoa và nụ. Hoa nên là những bông không nở quá to, không nát. Khi mua, bạn cần chọn hoa tươi, ít lá héo, cành hoa không bị dập nát.

Khi sơ chế bạn cần cắt gốc và loại bỏ lá thừa ở phần thân. Khi cắt gốc bạn nên cắt chéo 45 độ để giúp hoa hút nước được tốt hơn.

Cách cắm hoa

Bạn chỉ cần xếp từng cành hoa lên tay, xếp chồng các cành hoa lên nhau và chéo dần theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, các bạn dùng tay giữ chắc hoa để các cành hoa không bị xô lệch rồi thả hoa vào trong lọ. Cuối cùng các bạn căn chỉnh, sắp xếp các cành hoa sao cho vừa mắt là xong.

Ngoài ra bạn cũng có thể phối thêm một chút hoa thạch thảo trắng cùng với hoa cúc họa mi cũng sẽ rất đẹp.

Phòng bếp: Lọ cúc họa mi kích thước vừa phải, cùng tone với màu căn bếp

Đối với không gian bếp thì một lọ hoa cúc họa mi có kích thước vừa phải, độ cao thấp sẽ rất phù hợp. Các chị em có thể chọn lọ hoa cùng tone màu với phần gạch ở bếp để tổng thể gian bếp trở nên “tone sur tone” với nhau.

Lọ hoa cúc hoa mi ở trên bàn bếp chắc chắn sẽ giúp bạn có cảm hứng nấu nướng hơn đấy. Thế nhưng khi làm bếp các bạn có thể di chuyển lọ hoa ra xa khu vực nấu một chút để hoa đỡ bị thức ăn bắn vào nhé!

Phòng ăn: Đặt hoa trên bàn tạo điểm nhấn

Nếu nhà bạn có đông người và sử dụng bàn ăn lớn thì cũng nên chọn một bình hoa cúc họa mi có kích thước to một chút. Một bình hoa gốm sứ sẽ rất phù hợp với bộ bát đĩa của bàn ăn rất nhiều.

Bên cạnh đó, hãy để bình hoa phía đầu bàn để không làm vướng thức ăn trên bàn nhé! Đối với những cánh hoa rụng mọi người hoàn toàn có thể tận dụng để làm một bát hoa xinh xắn. Bạn có thể đặt bát hoa này ở trên bàn ăn trong lúc chưa có đồ ăn hoặc để trên bàn phòng khách cũng sẽ rất hợp.

Phòng khách:Đặt trên kệ tủ hoặc bàn tiếp khách

Nếu phòng khách nhà bạn có không gian rộng thì hãy chọn một bình hoa có kích thước lớn để phù hợp với diện tích của phòng. Một chiếc bình bằng gốm sứ sẽ phù hợp với thiết kế phòng khách kiểu truyền thống. Còn nếu không gian hiện đại thì bạn có thể lựa chọn bình hoa thủy tinh nhé!

Góc bàn với bình cúc xinh xắn
Góc bàn với bình cúc xinh xắn

Ngoài ra nếu phòng khách bạn có những chiếc kệ hay tủ đặt ở góc thì cũng có thể đặt một bình cúc họa mi nhỏ để tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng.

Phòng ngủ: Đặt phía trên đầu giường hay bàn trang điểm

Không gian phòng ngủ của bạn nếu sử dụng nhiều đồ gỗ thì một bình hoa cúc họa mi được cắm bằng lọ tre sẽ rất phù hợp. Đối với phòng ngủ thì bạn cũng nên chọn mình bình hoa nhỏ để có thể đặt ở tủ đầu giường.

Để bình hoa cúc họa mi vào trong kệ để đồ trong phòng ngủ cũng là một gợi ý hay ho mà các chị em có thể áp dụng. Chiếc giá để đồ bỗng trở nên có sức sống hơn hẳn nhờ lọ cúc họa mi nhỏ nhắn và xinh xắn.