Cúng chuyển văn phòng cần chuẩn bị những gì?

Cúng chuyển văn phòng trước khi tiến hành những công việc chuyển sang văn phòng mới là vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với người kinh doanh. Chuyển văn phòng công ty là một thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh, đôi khi phải mất hàng tháng để cân đối tài chính và tìm chọn văn phòng mới phù hợp.

Khi chuyển văn phòng thường thì mọi người sẽ làm lễ nhập trạch để cúng thần tài, thổ địa xin phép và cầu mong các thần linh sẽ phù hộ cho việc làm ăn giúp công việc kinh doanh thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Do đó, cần chuẩn bị đồ cúng thật kĩ lưỡng và chu đáo. Vậy cúng chuyển văn phòng cần chuẩn bị những gì? Bạn hãy theo dõi bài viết của Taxi tải Thành Hưng để có thể biết thêm thông tin hữu ích nhé!

 1. Ý nghĩa của lễ cúng chuyển văn phòng mới

Lễ nhập trạch chuyển về văn phòng mới cũng tương tự như việc chuyển nhà mới. Theo quan niệm dân gian “đất có thổ công – sông có Hà bá”, mỗi nơi sẽ đều có thần linh cai quản. Vì vậy, việc thực hiện lễ nhập trạch thực chất là việc làm lễ để xin phép các vị chư thần, thổ địa tại địa chỉ công ty mới biết được công ty bạn đang làm việc ở đây.

Do đó, khi bạn chuyển đổi văn phòng đến một địa điểm mới thì công việc báo cáo với vị thần Đất và Thần Tài là việc mà bạn cần phải chú trọng nhất. Để công việc của bạn được may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát triển và gặp nhiều may mắn tại địa điểm bạn chọn đặt làm văn phòng mới thì việc cúng bái bạn cần phải tiến hành cẩn thận, chu tất và theo một trình tự nhất định.

Ngoài ra, làm lễ cúng tại nơi làm việc cũng là một nghi thức cần thiết giúp người lãnh đạo cùng các nhân viên của công ty cảm thấy yên tâm và tập trung hơn trong quá trình điều hành, làm việc.

cung-chuyen-van-phong-can-chuan-bi-nhung-gi

 1. Những việc cần chuẩn bị khi chuyển văn phòng

Việc chuyển văn phòng cũng giống như chuyển nhà mới nên việc chuẩn bị cần được chu đáo, cần thận để giúp công việc luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Dưới đây là những việc cần chuẩn bị khi chuyển văn phòng mới.

Xem ngày tốt chuyển văn phòng

Ngày tốt chuyển văn phòng là các ngày hoàng đạo trong tháng và hợp với tuổi của lãnh đạo, người đại diện công ty. Chuyển văn phòng vào thời gian này sẽ giúp cho công ty gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Để có thể đảm bảo công ty bạn không phạm phải những điều kiêng kỵ xét về yếu tố tâm linh, gặp được sự thuận lợi khi chuyển văn phòng, cũng như gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc ở nơi làm việc mới, công ty bạn nên xem ngày tốt chuyển văn phòng.

Đồ lễ cần chuẩn bị trong ngày cúng chuyển văn phòng

Để tiến hành thủ tục nhập trạch được thuận lợi chúng ta nên chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng thật đầy đủ và trang nghiêm. Sau đây là một đồ cúng chuyển văn phòng mới cần phải có:

 • Đồ mặn gồm có xôi gà, với những công ty lớn, điều kiện kinh tế tốt có thể chọn cúng heo quay. Bạn cũng có thể chọn mua thêm bánh chưng, chân giò,…để mâm cúng lễ nhập trạch được thịnh soạn hơn.
 • Một đĩa trái cây: Tốt nhất nên chọn từ 5 loại quả trở lên, quả tươi mọng, không giập úng.
 • Hoa tươi như: Hoa cúc vàng là tốt nhất, ngoài ra bạn cũng có thể chọn hoa cúc màu khác, hoa hồng, hoa lyly, hoa huệ…
 • Hương nhang, vàng mã, đèn dầu
 • Một đĩa trầu cau (5 lá trầu, 5 quả cau)
 • Một đĩa bánh kẹo
 • Bao thuốc lá
 • Đĩa muối gạo
 • Chén cháo trắng
 • Nước trà, rượu bia

cung-chuyen-van-phong-can-chuan-bi-nhung-gi

Bài văn khấn nhập trạch chuyển văn phòng mới

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần;

Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần;

Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Thần Linh đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay là ngày …tháng…năm … , tức  ngày … tháng … năm … Âm lịch

Con tên là:……….., sinh năm….. (theo tên năm Âm lịch – Canh Tuất, Nhâm Thìn, Canh Ngọ,…)

Ngụ tại: (nơi ở người khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: (người đọc văn khấn)

Công tác tại: (Tên văn phòng/cơ quan + địa chỉ)

Nay con chọn được ngày lành, tháng tốt. Thành tâm sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng trước án. Trình rằng con vừa thuê được (hoặc “xây cất được”) một văn phòng tại nơi này là …(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được vào văn phòng mới và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần Linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những gì tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

 1. Những lưu ý khi chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng
 • Bạn cần lên danh sách đồ cúng nhập trạch cụ thể, tránh mua thừa hoặc thiếu sẽ ảnh hưởng đến thời gian diễn ra ngày cúng đã được định từ trước.
 • Tất cả các đồ lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng bạn hãy bày ra mâm lớn hoặc bàn một cách gọn gàng, đặt ngay sảnh ra vào trước giờ tốt nhập trạch. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đặt theo hướng hợp với người lãnh đạo.
 • Lễ nhập trạch cần được thực hiện trước khi chuyển đồ vào. Vì thế, bạn cần chọn đơn vị vận chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín về thời gian làm lễ nhằm đảm bảo tiến độ vận chuyển diễn ra theo đúng kế hoạch trước đó của công ty.
 • Đối với các đồ lễ nêu trên, bạn hãy chọn theo số lẻ (ví dụ 5 quả cau, 5 nhánh hoa,…), vì dân gian quan niệm, số lẻ tượng trưng cho âm, còn số chẵn sẽ tượng trưng cho dương.
 • Chọn đồ cúng nhập trạch cẩn thận và là những thứ tốt nhất để thể hiện lòng thành. Hoa quả trầu cau phải tươi, đẹp, không bầm giập, trầy nát,..
 • Đừng quên hãy chọn ngày tốt chuyển văn phòng để quá trình chuyển dọn được trọn vẹn.

Trên đây là việc cần chuẩn bị trong lễ cúng chuyển văn phòng cũng như những lưu ý khi chuẩn bị lễ cúng mà Thành Hưng muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng từ những thông tin đó, bạn và công ty bạn sẽ có sự chuẩn bị chu đáo cho lễ cúng chuyển văn phòng để kinh doanh luôn gặp nhiều may mắn.

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *