Những lưu ý để đảm bảo an toàn cho đàn Piano khi chuyển nhà?

Đàn Piano có giá trị cao nhưng khi chuyển nhà, cần di chuyển đàn piano vào thang máy hoặc lên xuống cầu thang bộ sẽ không tránh khỏi những va đập. Vậy cần làm thể nào để đảm bảo an toàn cho đàn Piano khi chuyển nhà. Tham khảo bài viết bên dưới!

Bạn cần phải có sự trợ giúp

Hãy nhớ rằng, đàn piano không chỉ nặng, chúng rất cồng kềnh, và trọng lượng của chúng được dồn hết lên phần thân trên ,chân và bàn chân của chúng thường rất mỏng manh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho đàn piano khi chuyển nhà bạn sẽ cần thêm vài tay để giúp đỡ.

Chuẩn bị dụng cụ

gỗ, ván hỗ trợ vận chuyển đàn piano dễ dàng
Gỗ, ván hỗ trợ vận chuyển đàn piano dễ dàng

Mua hoặc mượn một số dây đai nặng nề sẽ giúp giữ piano tốt hơn. Để đảm bảo an toàn cho đàn piano khi chuyển nhà, bạn cũng cần một hoặc hai cây đòn tay bằng gỗ dài gấp đôi cây đàn, có thể chịu được trọng lượng của cây đàn piano. Dây đeo cũng cần phải chắc chắn để khi di chuyển không bị đứt nửa chừng gây ra tai nạn.

Nếu bạn không cảm thấy chắc chắn, hãy liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển. Họ sẽ hướng bạn đến những công cụ phù hợp và đưa ra những gợi ý tùy theo loại piano mà bạn sẽ di chuyển. Bạn cũng cần phải mượn hoặc mua chăn, mền, giấy cacton để bảo vệ đàn piano khỏi va đập. Điều này cũng giúp bảo vệ tường nhà và nội thất  khỏi đổ vỡ, trầy xướt.

Bảo vệ nắp bàn phím

Để đảm bảo an toàn cho đàn piano, trước tiên, đóng và khóa nắp bàn phím để ngăn không cho nó mở trong khi di chuyển. Các phím rất mong manh, nhạy cảm và cần được bảo vệ. Nếu nắp bàn phím không khóa, hãy đảm bảo rằng khi bạn quấn đàn piano, nắp bàn phím sẽ đóng lại. Không sử dụng băng keo để giữ nắp đóng vì điều này sẽ làm hỏng bề mặt gỗ.

Quấn đàn piano

cách đảm bảo an toàn cho đàn piano khi chuyển nhà
Quấn đàn chặt chẽ, chèn những góc dễ va đập để bảo vệ đàn

Với chăn hoặc thùng carton, quấn đàn piano, đặc biệt là các góc, quấn kĩ bằng băng keo. Đảm bảo cho chăn mền bạn quấn tiếp xúc với bề mặt của đàn. Hãy chắc chắn rằng chăn, mền bạn quấn đủ dày và nó sẽ bảo vệ cho piano bảo vệ khỏi bất kì va đập nào

Nâng đàn piano

Khi nâng piano vào vị trí nên giữ piano ở vị trí thẳng đứng, không để nó nằm nghiêng điều này sẽ không tốt cho các phím đàn bên trong.

Nếu bạn chỉ cần chuyển gần, từ phòng này qua phòng kia, bạn cần ít nhất 2 người khỏe mạnh và hai dây đai di chuyển, chỉ cần lòn dây đai dưới đáy cây đàn và đeo vào 2 vai là nhất lên được.

Nhưng nếu bạn cần đưa lên xe tải thì để đảm bảo an toàn cho đàn piano khi chuyển nhà cần ít nhất phải có 4 người khỏe mạnh cùng nâng 4 góc cây đàn lên, khi nâng nhớ hô to để nâng đều tay nếu 3 người nâng nhưng một người không nâng thì rất dễ lật đổ đè lên người, vì trọng tâm đàn rất cao và nặng rất dễ ngã.

Bảo vệ đàn piano trong xe tải

đảm bảo an toàn cho đàn piano khi chuyển nhà tốt nhất
Vận chuyển đàn piano khi chuyển nhà bằng xe

Nên đặt Piano ở sát phía đầu cabin trong thùng xe tải để khi thắng xe hay lên xuống dốc trọng tâm đàn sẽ không làm nó di chuyển nhiều. Đồng thời lót dưới sàn xe một lớp giấy cacton hoặc nệm xốp để giảm áp lực lên bánh xe của đàn, khi đi đường xấu xe xóc cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều. Dùng dây chuyên dùng cột chặt thân đàn với thành xe, không cho đàn di chuyển khi xe chạy để đảm bảo an toàn cho đàn piano khi chuyển nhà.

Khi vận chuyển đến nơi

Trước khi bạn chuyển cây đàn vào ngôi nhà mới của bạn, chắc chắn bạn biết chính xác nơi piano sẽ được đặt. Nên đặt nó nằm dựa vào một bức tường, để tránh việc di chuyển qua lại làm sai lệch phím, ảnh hưởng đến chất lượng đàn. Và bức tường này nên là một bức tường bên trong để tránh nắng mưa ẩm ướt, khi đó độ giãn nở các phím sẽ không cho bạn chất lượng âm thanh mong muốn. Nếu bạn phải chuyển lên cầu thang hoặc nơi nào khó khăn, tôi khuyên bạn nên thuê chuyên gia vận chuyển.

Phải làm gì sau khi piano được đưa vào nhà?

Mỗi lần piano được di chuyển, nó sẽ cần được điều chỉnh. Bên ngoài nhìn nó thấy nặng và chăc chắn nhưng bên trong các phím của nó rất nhạy cảm, và dễ bị sai lệch khi va chạm và cử động. Vì vậy, nên kiểm tra và vệ sinh cẩn thận các phím đàn trước khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn đảm bảo an toàn cho đàn Piano khi chuyển nhà. Nếu có nhu cầu vận chuyển nhà, vận chuyển đồ đạc, hãy iên hệ đến Hãng taxi tải Thành Hưng qua Tổng đài miễn cước 1800.0033 để được hỗ trợ nhanh chóng!

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *