Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì?

https://taxitaithanhhung.com/dich-vu-van-chuyen-hang-khong-la-gi/

Dịch vụ vận chuyển hàng không nói theo một cách khoa học đó là sự tập hợp các yếu tố kinh tế kỹ thuật nhằm khai thác việc chuyên chở hàng hóa bằng máy bay một cách có hiệu quả. Nếu nói cách đơn giản thì vận chuyển hàng không là sự di chuyển của máy bay trong không trung hay có thể hơn đó chính là hình thức vận chuyển hành khách, hàng hoá, hành lí, bưu kiện từ một địa điểm này đến một địa điểm khác bằng phương tiện đó là máy bay.

Vận chuyển hàng không là một ngành còn rất mới so với nhiều ngành vận tải khác. Nếu như việc vận tải đường biển ra đời và phát triển từ thế kỷ thứ 5 TCN thì việc vận tải hàng không mới chỉ phát triển từ những năm đầu của thế kỷ 20.

Sự ra đời và vai trò của dịch vụ vận chuyển hàng không?

Vận tải hàng không khi mới ra đời chỉ phục vụ chính cho nhu cầu quân sự, cho đến nay với sự phát triển của vận tải hàng không đã gắn liền với nhu nhiều nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá khác và nó đã trở thành một ngành vận chuyển khá quan trọng đối với nền kinh tế thế giới nói chung và đối với buôn bán quốc tế nói riêng.

Vận chuyển hàng không là sự chọn hàng đầu của nhiều mặt hàng quan trọng
Vận chuyển hàng không là sự chọn hàng đầu của nhiều mặt hàng quan trọng

Ngoài ra, vị trí số một đối với việc vận tải quốc tế những mặt hàng dễ hỏng, súc vật sống, thư từ, chứng từ, mặt hàng nhạy cảm với thời gian, hàng cứu trợ một cách khẩn cấp … những mặt hàng đòi hỏi giao ngay cho máy bay có ưu thế tuyệt đối về tốc độ vận chuyển nhanh so với phương tiện vận tải khác.

Việc vận tải hàng hóa bằng hàng không có một vị trí đặc biệt quan trọng đối với giao lưu giữa các nước, là cầu nối giữa nền văn hoá – kinh tế giữa các dân tộc lại gần nhau, là phương tiện chính của du khách quốc tế.

Vận tải hàng không là một mắt xích quan trọng nhằm để liên kết các phương thức vận tải, tạo ra một khả năng kết hợp những phương thức vận tải với nhau như Vận tải hàng không/ vận tải biển, Vận tải hàng không/ vận tải ô tô … nhằm khai thác toàn bộ lợi thế của các phương thức vận chuyển.

Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng hóa hàng không

Ưu điểm của vận chuyển hàng không

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không
Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không

Ưu điểm lớn nhất của vận tải hàng không đó chính là tốc độ cao. Trung bình máy bay chở hàng hóa hoặc chở khách có tốc độ bình quân lên đến vào khoảng 800-1000km/h. Rất cao so với những phương thức phổ biến khác như tàu biển (12-25 hải lý/giờ), tàu hỏa (ở Việt Nam chỉ khoảng từ 60-80km/h), hoặc ô tô tải (từ 60-80km/h). Ngoài ra, việc vận tải hàng không an toàn hơn nhiều so với đường bộ, đường sắt, và đường biển.

 • Không bị cản trở về bề mặt địa hình, do đó có thể kết nối vận chuyển được gần như tất cả các quốc gia trên thế giới.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, đúng giờ, nhờ vào tốc độ bay nhanh và đặc tính hàng hóa thường có giá trị cao hoặc dễ hư hỏng.
 • Giảm thiểu tối đa tổn thất phát sinh do làm hàng, đổ vỡ, hay trộm cắp
 • Phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa thấp hơn do ít rủi ro hơn những phương thức khác
 • Phí lưu kho thấp do đặc tính hàng hóa và tốc độ xử lý thủ tục diễn ra nhanh chóng…

Nhược điểm của vận chuyển hàng không

Những nhược điểm của ngành vận chuyển hàng không
Những nhược điểm của ngành vận chuyển hàng không
 • Giá cước vận chuyển cao, tính tới từng kilogram
 • Danh mục ít đa dạng, ít phù hợp để vận chuyển hàng hóa có những giá trị thấp
 • Khối lượng vận chuyển nhỏ hơn so với các hình thức khác.
 • Yêu cầu vận chuyển tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Liên quan đến các quy định và luật pháp, nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho chuyến bay. Nhiều loại hàng hóa có rủi ro cao (chẳng hạn dễ cháy, nổ…) sẽ không được vận chuyển.
 • Chịu ảnh hưởng bởi thời tiết cực đoan: Chuyến bay có thể bị trì hoãn do ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết không tốt như sương mù, mưa giông…

Trên là các thông tin cơ bản mà liên quan đến dịch vụ vận chuyển hàng không. Hy vọng bài viết của Thành Hưng – chuyển nhà tphcm sẽ giúp các bạn nắm được rõ hơn về vận chuyển hàng không hiện nay là gì? Qua đó có thể hiểu được, cũng như vận chuyển hàng hóa của mình một cách dễ dàng hơn.

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *