" /> Điều gì làm huỷ hoại giá trị bản thân trong mắt người khác?

Điều gì làm huỷ hoại giá trị bản thân trong mắt người khác?

Những hành động sau đây có thể làm giá trị bản thân của bạn bị hạ thấp trong mắt mọi người . Hãy hành động đúng mực để nhận được sự tôn trọng, yêu mến từ mọi người.

Khoe khoang trá hình

Khoe khoang trá hình là khi một người muốn ba hoa về bản thân nhưng lại cố giả bộ khiêm tốn để làm vỏ bọc. Điều này thường thấy khá phổ biến trong giới trẻ.Chẳng hạn như Stephen Fry từng chia sẻ: “Ôi các fan thân mến, lúc ở sân bay, Fry thực sự không biết làm gì. Nếu tôi dừng lại chụp ảnh cùng các bạn thì sẽ bị nhỡ chuyến bay mất… Thực sự tôi không muốn làm các bạn thất vọng đâu”.

giá trị bản thân

Thực tế là chẳng ai muốn nghe bạn căng thẳng ra sao, hồi hộp như nào mỗi ngày. Trước khi khoe khoang, dù có khiêm tốn hay không, dù là về chuyện công việc hay chuyện riêng tư, thì hãy nghĩ đến người nghe. Tốt hơn hết hãy cứ tự hào về những gì mình làm được, nhưng đừng nói gì cả. Hãy để cho những người xung quanh xướng tên, nói tốt về bạn.

Độc đoán

Bạn biết những điều hay ho nhưng chỉ nên chia sẻ đúng lúc đúng chỗ. Nếu bạn là người phụ trách, người lãnh đạo hay huấn luyện viên, hãy chia sẽ những điều đó. Còn nếu bạn chỉ là một người bình thường mới bắt đầu chế độ ăn kiêng thì đừng có khuyên người khác phải ăn thế nào trừ khi được hỏi. Bởi những thứ đúng với bạn chưa chắc đã đúng với người khác. Đấy là chưa kể nhiều khi bạn nghĩ điều này là đúng với mình nhưng hóa ra chẳng phải vậy.

Lãng phí thời gian của người khác

Đến muộn trong một cuộc hẹn hoặc buổi họp đồng nghĩa với việc bạn cho rằng thời gian của mình quan trọng hơn của người khác. Ngược lại, việc chấp nhận xếp hàng chờ tại cửa hàng tạp hóa chứng tỏ bạn tôn trọng những người xung quanh.

Bạn mất tới 3 phút để đổ đầy bình nước quá khổ của mình trong khi có cả hàng người dài đang đứng chờ. Điều đó có nghĩa bạn muốn nói với tất cả mọi người rằng bạn đang sống trong thế giới của riêng mình và chỉ thế giới ấy của bạn mới thực sự quan trọng. Nhiều người cho rằng việc như vậy không phải chuyện gì to tát nên cứ hồn nhiên lặp lại ở cả những nơi quan trọng.

giá trị bản thân

Cách bạn đối xử với những người xung quanh nói lên rất rõ về con người bạn. Hãy hành động, cư xử như thể vấn đề của người khác cấp bách hơn nhiệm vụ của bản thân bạn. Bằng cách này bạn sẽ thu hút được cảm tình của những người xung quanh.

 

 

Ba hoa không đúng hoàn cảnh

Trong giờ ăn trưa, có người cất tiếng hỏi: “Theo anh thì tiếp thị qua phương tiện truyền thông xã hội có hiệu quả không?” Bạn trả lời: “Ồ, tôi nghĩ tùy từng trường hợp…”. Rồi đột nhiên người đó tuôn một tràng dài rằng bạn phải làm như thế nào. Và bạn còn chẳng quen thân gì người ta.

Chớ có giả vờ đặt câu hỏi để được ba hoa. Hãy chỉ hỏi khi nào bạn thực sự muốn biết câu trả lời. Ngoài ra có thể hỏi thêm một vài câu để có thể hiểu rõ hơn quan điểm của người đối diện.

“Bơ” người đang cần sự giúp đỡ

Trong cuộc sống, không phải ai khi rơi vào tình cảnh đều có thể tự giúp mình. Họ cần sự giúp đỡ: một ít tiền, chút đồ ăn tử tế, hay là một chiếc áo ấm. Mặc dù không hoàn toàn tin vào nghiệp chướng và quả báo, nhưng tôi có niềm tin rằng, khi làm điều tốt đẹp cho người khác thì những điều tốt lành cũng sẽ đến với ta, chí ít là lương tâm mình cảm thấy thoải mái.

Không biết điểm dừng của bản thân

Tính cách khác biệt thường đem lại nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng bạn đang trong một khi tình huống đã trở nên cực kỳ căng thẳng. Thế nhưng có người không thể ngừng việc tự tin khoe cá tính để thể hiện bản thân, thì không phải ý hay. Dù có là người hài hước, nhưng không nên thể hiện điều đó trong những tình huống đòi hỏi sự nghiêm túc.

(Nguồn: sưu tầm)