" /> Du lịch dịp Tết cần chuẩn bị những gì? - Taxi tải Thành Hưng

Du lịch dịp Tết cần chuẩn bị những gì?

Du lịch dịp Tết có gì thú vị? Nếu bạn thuộc team thích xê dịch ngày Tết thì danh sách đồ cần mua dưới đây chắc chắn dành cho bạn rồi. Những món đồ du lịch cần thiết trong mọi cuộc đi, lưu ngay kẻo lắm việc lại quên mất nha.

Hình thức đi du lịch ngày Tết Nguyên đán đã không còn quá mới mẻ với người Việt. Việc dành kì nghỉ dài ngày bên người thân sau khi đã hoàn thành các thủ tục truyền thống ngày Tết cũng là cách nhiều gia đình lựa chọn để tận hưởng khoảng thời gian hiếm có này.

Du lịch dịp Tết cần chuẩn bị những gì?
Du lịch dịp Tết cần chuẩn bị những gì?

Tuy nhiên, để chuyến đi du lịch được vui vẻ và trọn vẹn nhất thì những phụ kiện cần thiết là không thể thiếu. Chị em cùng tranh thủ thời gian rảnh rỗi để mua ngay trước khi các đầu việc sắm Tết bủa vây lấy mình.

1. Bản checklist chuyến đi

Đó là có một bản checklist tiện dụng để bạn kiểm tra lịch trình, kiểm tra các vật dụng cần thiết trong suốt chuyến đi của mình.

Có thể bạn thấy cái này không cần thiết, nhưng đừng “lười” bởi có khi bạn lại quên món đồ cực quan trọng cho chuyến đi ví dụ như thẻ ATM chẳng hạn.

Checklist có thể là cuốn sổ tay nhỏ nhỏ, hoặc checklist trên note điện thoại cũng được, giúp bạn quản lý hành lý tốt hơn, không bỏ sót bất cứ món đồ nào kể cả lúc đi và lúc quay về.

2. Túi đựng đồ cá nhân

Túi đựng đồ cá nhân này cực thiết thực cho mỗi chuyến đi nhé, nó không đơn thuần chỉ là chiếc túi gói gọn, mà nó sẽ giúp bạn không bị loay hoay cất nhét rất nhiều loại chai, lọ, vật dụng vệ sinh cá nhân.

Nếu túi đựng đồ cá nhân này có nhiều ngăn thì nhất định tuyệt lắm, bởi mỗi ngăn sẽ mang một công dụng như khu để thuốc, khu để vật dụng vệ sinh cá nhân, khu để mỹ phẩm, khu để đồ lót,…

Thử nghĩ nếu không có chiếc túi đựng đồ cá nhân này bạn sẽ cho tất cả những thứ trên hỗn độn vào va li hay sao?

3. Móc treo chống trộm

Món đồ du lịch quan trọng này rất hay bị xem nhẹ và bỏ qua, nhưng nó là nhân tố khiến chuyến đi của chúng ta trở nên an toàn hơn đấy nhé. Chiếc móc treo này thường có dạng dây dài co giãn, gắn chiếc ví của bạn liền với túi xách và bạn dễ dàng lấy ra sử dụng.

Theo nhiều người có kinh nghiệm khi đi du lịch thì việc bảo quản tiền bạc, tài sản vô cùng quan trọng, trong chiếc ví ngoài tiền, thẻ, còn chứng minh thư, visa, passport,… chính vì vậy việc trang bị móc treo này là giải pháp hữu hiệu để thoải mái chụp hình và tham quan mà không lo ngay ngáy các vấn đề phát sinh.

4. Túi đeo hông

Chiếc túi trendy này không chỉ có công dụng thời trang mà còn là giải pháp hữu hiệu cho chuyến đi của bạn bớt cồng kềnh nữa đấy. Khi vai đã quá mỏi khi đeo balo hay túi xách, thì chiếc túi thắt lưng đã giảm đi phần nào, và nó cũng đảm bảo tầm nhìn, khó bị mất trộm hay móc túi khi chúng ta đi du lịch.

Chiếc túi này sẽ nhỉnh hơn ví cầm tay của bạn một chút, bạn có thể nhét thêm son, kem chống nắng, khăn giấy, chiếc khăn mỏng nhỏ, máy ảnh du lịch nữa đấy nhé.

5. Thuốc và dụng cụ y tế cần thiết

Món này rất quen thuộc nhưng nhiều người lại bỏ qua, thường mọi người ít khi chuẩn bị vì nghĩ rằng tiện đâu có thể mua ngay tại đó. Nhưng sai rồi, nếu chuyến đi của bạn ở một nơi xa xôi hoặc trải nghiệm sinh thái trong rừng núi, thì việc mang theo là cần thiết bởi chẳng dễ dàng để tìm được tiệm thuốc đâu.

Một vài loại thuốc và vật dụng y tế cần thiết như: Thuốc chống say xe, thuốc tiêu hóa, xịt chống côn trùng, thuốc giải cảm, sốt,… băng gạc cá nhân, kéo y tế,…

6. Túi nhỏ đựng đồ cá nhân

Một dụng cụ nhỏ để lưu trữ các đồ dùng cá nhân là thứ mà những người hay di chuyển ưa thích và chắc chắn cần có.

Chiếc tú cá nhân nhỏ giúp ích cho việc du lịch
Chiếc tú cá nhân nhỏ giúp ích cho việc du lịch

Bạn có thể dùng nó để giữ đồ vệ sinh cá nhân, ví và hộ chiếu hoặc bất kỳ nhu yếu phẩm nhỏ nào khác để đảm bảo sự an toàn.

7. Một chiếc khăn đa năng

Chiếc khăn có thể giữ ấm cho chiếc cổ và cơ thể của bạn, cũng có thể biến thành chiếc gối êm ái. Bạn cũng có thể dùng nó như một phụ kiện thời trang cho những bộ quần áo của mình.

Khám phá những vùng đất mới đi tới những con đường mới là niềm yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng sắp xếp được thời gian, du lịch dịp Tết có lẽ là khoảng thời gian thích hợp. Bạn có thể đi một mình hoặc có thể đi cùng người thân để cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị!