Giờ đẹp xuất hành ngày mùng 6 và những điều kiêng kỵ

 Giờ đẹp xuất hành ngày mùng 6 là giờ nào? Cần phải kiêng kỵ những gì? Hãy cùng taxi tải Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết sau.

Mùng 6 Tết năm 2023 có tốt không?

Xét theo lịch âm dương và mối quan hệ ngũ hành, ngày mùng 6 Tết năm 2023 có những đặc trưng như sau:

Ngày mùng 6 Âm lịch sẽ rơi vào thứ sáu ngày 27/01/2023 Dương lịch.

Về tổng thể thuộc ngày Hảo Thương, tốt cho việc xuất hành và dễ gặp được quý nhân phù trợ.

Theo góc nhìn phong thủy, đây là ngày Ất Dậu, tháng Giáp Dần và năm Quý Mão. Xét theo góc nhìn này thì can chi khắc nhau, hình thành nên phạt nhật.

Không phạm vào những ngày đại kỵ là Nguyệt Kỵ, Nguyệt tận, Tam nương hay Dương công kỵ.

Ngày mùng 6 năm 2023 thuộc hành Thủy, khắc với những người mang mệnh Hỏa (trừ tuổi Kỷ Sửu, Đinh Dậu và Kỷ Mùi).

Qua những đặc điểm trên có thể nhận thấy rằng, tính tốt xấu trong ngày mùng 6 hiện đang có sự đối lập nhau. Theo đó, hiện nay quan niệm về con người và tâm linh đang được xem là những vấn đề trừu tượng, vẫn chưa được chứng minh hay xác thực.

Việc xem ngày tốt xấu sẽ được phân chia theo tường trường phái, mục tiêu của người xem. Theo đó, dân gian ta hiện nay quan niệm vấn đề ngày mùng 6 tốt hay xấu sẽ dựa trên hai luồng quan điểm như sau:

Xét theo lịch xuất hành Khổng Minh: ngày mùng 6 Tết 2023 là ngày tốt (thuộc ngày Hảo Thương), phù hợp cho việc xuất hành. Mọi việc được thực hiện vào thời điểm này thường sẽ dễ dàng đạt được như ý nguyện. Khi gặp khó khăn sẽ có phú nhân phù trợ, dễ dàng vượt qua khó khăn.

Xét theo quan hệ ngũ hành can chi: chi Ất mang mệnh Kim, can Dậu mang mệnh Mộc. Hai ngũ hành này có mối quan hệ tương khắc nhau, do đó mùng 6 được xem là một ngày xấu. Nên hạn chế triển khai những việc lớn vì dễ gặp thất bại. Các việc nhỏ vẫn có thể tiến hành một cách bình thường.

Dựa theo những luận giải nêu trên có thể thấy ngày mùng 6 sẽ mang ý nghĩa tốt lành khi được chọn làm ngày xuất hành, nhập học, thương lượng,… Tuy nhiên chúng sẽ không thực sự phù hợp nếu bạn có ý định chọn để làm ngày thực hiện kiện đụng, mai táng, đi di cư,…

Xem hướng và giờ đẹp xuất hành ngày mùng 6 Tết 2023

gio-dep-xuat-hanh-ngay-mung-6-va-nhung-dieu-kieng-ky

Như đã đề cập, ngày mùng 6 được xem là thuận lợi và phù hợp với những hoạt động liên quan đến việc xuất hành. Để tăng thêm phần may mắn, nên chọn hướng Tây Bắc để đón Hỷ thần hoặc hướng Đông Nam gặp Tài thần. Trong khi đó, cần tránh tuyệt đối hướng xấu có Hạc Thần là Tây Bắc.

Giờ tốt để xuất hành vào ngày mùng 6 Tết 2023

11h – 13h (Ngọ) và 23h – 01h (Tý): xuất hành ngày này công việc đều sẽ được thuận lợi, giao được bình yên và thuận hòa.

15h – 17h (Thân) và 03h – 05h (Dần): gia chủ xuất hành vào ngày này đường công danh rạng ngời, được quý nhân phù trợ nên sớm thành tài. Đặc biệt may mắn và phù hợp với những người chăn nuôi hoặc kinh doanh gia súc.

19h – 21h (Tuất) và 07h – 09h (Thìn): đây là một khung giờ đẹp, thuận lợi cho việc học hành và công danh sự nghiệp. Trong nhà cầu nguyện nhất định sẽ có tin vui như mong ước.

Giờ xấu nên tránh xuất hành vào ngày mùng 6 Tết 2023

13h – 15h (Mùi) và 01 – 03h (Sửu): đây được xem là một khung giờ chưa thật sự may mắn, cầu mưu sự và tài lộc khó thành. Thậm chí trong những trường hợp tiêu cực nhất có thể bị hao tổn cả tài lộc và sức khỏe.

17h – 19h (Dậu) và 05h – 07h (Mão): khung giờ này dễ gây nên những mâu thuẫn, tranh cãi không đáng có. Hạn chế di chuyển để tránh chuyện thị phi, hao tổn tài lộc.

21h – 23h (Hợi) và  09h – 11h (Tỵ): cầu tài lộc sẽ không được như ý nguyện, đường công danh sự nghiệp bị kẻ tiểu nhân quậy phá. Do đó nên hạn chế xuất hành vào ngày này.

Một số điều cần kiêng kỵ vào ngày mùng 6

Đan xen giữa hai yếu tố tốt và xấu, bạn nên có những kiêng cử nhất định vào ngày này để bản thân gặp được nhiều may mắn, hạn chế vận xui xẻo không đáng có. Cụ thể cần lưu ý tránh các việc như sau:

Không vay mượn hay đòi nợ: thói quen này không chỉ duy trì trong 10 ngày đầu năm mới, nhiều gia đình gần như thực hiện liên tục suốt 3 tháng đầu năm. Vì họ tin rằng, đầu năm nếu cho vay sẽ hao tổn tài lộc, đi vay sẽ bị vận túng thiếu quanh năm và đòi nợ sẽ rơi vào thị phi, rắc rối.

Không đánh nhau, bực bội hay gắt gỏng: thuận hòa luôn là điều quan trọng trong mọi mối quan hệ. Do đó, nên hạn chế đánh nhau hoặc có những biểu hiện không tốt với mọi người xung quanh, điều này sẽ trực tiếp gây nên những ảnh hưởng xấu đối với vận mệnh của bạn.

Hạn chế làm rơi bát đĩa: không chỉ riêng những ngày đầu năm, hạn chế làm rơi bát đĩa đã trở thành thói quen của người dân Việt Nam. Bởi họ tin rằng đây là hành động báo hiệu sự xui xẻo sắp đến.

Không trồng những loài cây phong thủy xấu: sau Tết thường sẽ có nhiều gia đình mang những loài cây chưng Tết đi trồng quanh vườn. Một số người sẽ kết hợp với việc đó và mua thêm cây trồng. Cần lưu ý hạn chế những loài cây không tốt cho phong thủy ngày đầu năm như cây dâu tắm, bạch đàn, tre hoặc trúc,…

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *