" /> Giúp không gian tổ ấm thêm lãng mạn với cách cắm hoa với nến

Giúp không gian tổ ấm thêm lãng mạn với cách cắm hoa với nến

Vậy là chúng ta đang trải qua gần hết mùa thu với tiết trời se lạnh, dễ chịu. Hôm nay, Thành Hưng Group xin giới thiệu đến bạn cách cắm hoa với nến vô cùng ấm cúng. Lẵng hoa sẽ giúp không gian nhà bạn thêm lãng mạn, tuyệt vời và lung linh.

Cắm hoa với nến đơn giản

Nguyên liệu bạn cần có:

  • Hoa chính: hoa hồng trắng, hoa hồng nhạt, hoa hồng đỏ, hoa cúc bách nhật tím. Bạn nên chọn những cành hồng đang chuẩn bị nở để kéo dài thời gian chơi hoa.
  • Xốp cắm hoa cao 10cm, đĩa nhựa tròn đặt khối xốp vào trong.
  • Khay tròn có chân.
  • Cây nến dài, ruy băng làm nơ.
  • Kéo, dao.

cắm hoa với nến

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy bắt tay vào hành động ngay nhé!

Đầu tiên, bạn ngâm khối xốp vào nước để trữ lượng nước vừa đủ cho lẵng hoa. Sau đó, nhấc khối xốp vào đĩa nhựa rồi đặt lên khay. Bạn dùng dao cắt gọn viền xốp để gia tăng diện tích cắm hoa.

Tiếp đến, bạn tiến hành xử lý các loại hoa cắm. Hoa hồng bạn cắt sao cho chiều cao của chúng gấp đôi chiều cao khối xốp. Bạn chọn 1 cành cắm giữa vuông góc với khối xốp làm tâm.

cắm hoa với nến

Sau khi có bông hồng làm tâm rồi, bạn cắm đan xen các loại hồng với nhau để tạo tổng thể màu sắc. Lưu ý cắm dàn đều các màu để tránh cảm giác “sến”, đơn điệu của lẵng hoa. Sau khi cắm hoa kín hết mặt trên, bạn tiếp tục cắm 3 cành hoa nằm ngang theo 4 hướng lẵng hoa. Bạn chú ý 1/2 cành hoa nằm bên ngoài ngay lớn. Sau đó, cắm các bông hồng còn lại theo hướng xung quanh.

cắm hoa với nến

cắm hoa với nến

Bạn tiếp tục cắm các loại hoa hồng sao cho bề mặt lẵng hoa thành hình vòm cung. Sau đó, bạn cắm các cành cúc bách nhật tím xen kẽ để tăng sự sặc sỡ của lẵng hoa.

cắm hoa với nến

Bước cuối cùng, bạn thắt ruy băng thành nơ trên cây nến rồi miết ruy băng cho xoăn nhẹ. Bạn cắm cây nên giữa lẵng hoa là hoàn thành tác phẩm của mình.

cắm hoa với nến

Lẵng hoa với nến lãng mạn, nồng nàn này phù hợp để sử dụng trong những bữa tiệc sinh nhật, lễ kỷ niệm hay tiệc thân mật với người thân. Sự lãng mạn của lẵng hoa sẽ làm không khí buổi gặp mặt thêm phần hấp dẫn, vui vẻ hơn.

Chúc bạn thành công với cách cắm hoa với nến đơn giản mà lãng mạn này. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết kỳ sau!