" /> Dịch vụ chuyển dọn nhà hư hỏng đồ ai chịu trách nhiệm?

Hư hỏng đồ khi dùng dịch vụ chuyển dọn, ai chịu trách nhiệm?

Nhu cầu về dịch vụ chuyển dọn của người dân tăng cao, mỗi khi cần chuyển nhà bạn sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ chuyển nhà để thoát khỏi sự rắc rối của một đống đồ dùng trong nhà. Với các đơn vị dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn sẽ khỏi cần bận tâm bất kỳ điều gì khi chuyển đồ, chỉ cần sắp xếp thời gian giám sát bên dịch vụ để quá trình chuyển dọn theo ý muốn và tránh xảy ra sự cố.

>> Top 7 vận dụng không thể thiếu khi tự chuyển nhà

Cũng chính vì lý do được phục vụ từ A đến Z mà nhiều khách hàng cứ phó mặc đồ dùng của mình cho đội thợ chuyển dọn, khi xảy ra sự cố thì không biết bên nào sẽ chịu trách nhiệm. Một điều nữa khi sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ quan tâm đến giá cả, quyền lợi của mình được hưởng khi lựa chọn dịch vụ mà ít ai có thể để ý đến việc nếu hư hỏng hay mất mát sẽ giải quyết ra sao.

Có thể phần lớn khách hàng cho rằng việc mất mát đồ dùng là rất ít, nhưng trên thực tế nó cũng không phải không xảy ra. Sự cố gây nhầm lẫn, hư hỏng đồ vẫn có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Trong trường hợp đó thì khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá rẻ sẽ xử lý thế nào?

dịch vụ chuyển dọn nhà văn phòng

Chắc chắn rằng bất cứ dịch vụ nào liên quan đến tài sản thì sẽ đều có hợp đồng ký kết rõ ràng. Dựa vào những điều khoản trong hợp đồng mà 2 bên sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, trong đó có điều khoản bồi thường thiệt hại nếu xảy ra sự cố khi vận chuyển, nhà vận chuyển sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng.

Hỏng đồ khi dùng dịch vụ chuyển dọn – chuyển nhà ai chịu trách nhiệm?

Tuy nhiên, có một số khách hàng lại không chú ý, hay không đọc rõ những điều khoản để rồi khi xảy ra sự cố không thể nào tìm được người chịu trách nhiệm, để khi hư hỏng hay mất đồ không được đảm bảo quyền lợi của mình.

Doanh nghiệp phải có trách nhiệm ghi rõ các điều khoản, tránh trường hợp lan man, không rõ ràng, sẽ có một số đơn vị trong hợp đồng không nhắc đến trường hợp sẽ đền bù khi có thiệt hại xảy ra thì khách hàng phải là những chịu trách nhiệm.

Khi đồng ý ký kết hợp đồng dịch vụ chuyển dọn bạn cần đọc rõ nội dung trong hợp đồng. Nếu cảm thấy nội dung nào không rõ ràng thì yêu cầu sửa lại mới kí kết. Hơn nữa, để tránh việc bất hòa giữa hai bên, bạn nên liệt kê và kiểm tra các đồ đạc bạn cần phải vận chuyển trước khi dịch vụ chuyển nhà thực hiện công việc của họ.

Việc ai là người phải chịu trách nhiệm, bồi thường khi bị hư hỏng hay mất mát đồ đạc là ở bạn. Hãy lựa chọn những đơn vị dịch vụ chuyển dọn uy tín để có thể bảo vệ được quyền lợi của mình nhé!