Hướng xuất hành đầu năm 2023 đại cát đại lợi

https://taxitaithanhhung.com/huong-xuat-hanh-dau-nam-moi-2023-dai-cat-dai-loi/

Hướng xuất hành đầu năm là hướng nào thì tốt nhất cho năm 2023 và mọi người cần lưu ý gì khi xuất hành? Mời các bạn cùng Thành Hưng – chuyển nhà tphcm tìm hiểu các thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xuất hành là gì?

Xuất hành là một cụm từ mọi người thường hay nhắc đến trong những ngày đầu năm mới, vậy xuất hành có nghĩa là gì?

Xuất hành đầu năm là hoạt động mà mọi người sẽ thực hiện vào ngày đầu năm mới. Đó là đi ra khỏi nhà, ra khỏi cổng hay đi ra khỏi khu vực mà mình đang ở, bất cứ là đi đâu và đi có việc gì. Tuy nhiên, việc lựa chọn giờ hay hướng xuất hành đầu năm thường được mọi người thực hiện một cách rất nghiêm túc, tìm hiểu giờ và hướng phù hợp với tuổi, cung mệnh của mình và gia đình. Mọi người quan niệm rằng điều này sẽ mang tới những may mắn trong năm mới, giúp cho mọi sự hanh thông, đại cát đại lợi trong cả một năm tiếp theo.

Nguồn gốc, ý nghĩa của tục xuất hành đầu năm

Từ thời xa xưa, việc ông cha ta chọn giờ xuất hành bắt nguồn từ việc theo dõi và chiêm nghiệm thời tiết. Thời điểm mặt trời mọc, mọi người sẽ đi ra khỏi nhà để xem hướng mà gió thổi, căn cứ vào đó để dự báo năm mới sẽ may mắn hay xui xẻo.

Theo quan niệm dân gian, việc xuất hành đầu năm cần phải lựa chọn giờ hoàng đạo, nếu giờ này hợp tuổi thì càng tốt và không được chọn vào giờ khắc. Khi xuất hành chúng ta phải đi đúng với hướng hợp tuổi, hợp mệnh để đón được những may mắn cho năm mới, sau đó mới rẽ sang hướng để đi đến nơi mình cần đến (nếu hướng tốt và hướng của điểm đến không giống nhau).

https://taxitaithanhhung.com/huong-xuat-hanh-dau-nam-moi-2023-dai-cat-dai-loi/

Mục đích của việc chọn hướng xuất hành đầu năm là gì?

Từ xưa ông bà ta đã quan niệm rằng “đầu xuôi đuôi lọt”. Nếu mọi việc xảy ra trong những ngày đầu năm mới mà thuận lợi thì cả một năm đó sẽ hanh thông, may mắn. Người ta thường cho là những ngày đầu năm mới, nhất là ngày mùng 1 Tết là thời điểm mà mọi thứ đều giao thoa, hoà hợp, là một ngày đại cát đại lợi. Bởi vậy mà trong ngày này, việc chọn giờ lành, hướng tốt cho việc xuất hành được nhiều người và nhiều gia đình quan tâm đến bởi tất cả đều mong muốn rằng sẽ có cả một năm suôn sẻ, thuận lợi trong mọi mặt của cuộc sống.

Chọn hướng xuất hành phù hợp với tuổi, với cung mệnh là điều mang ý nghĩa lớn về mặt tư tưởng, tâm linh và phong thuỷ đối với nhiều người, nhất là những người làm ăn kinh doanh. Mọi người thường cho rằng chọn hướng xuất hành tốt sẽ mang tới cho bản thân và gia đình những điều may mắn như tiền tài, sức khoẻ, bình an…. Ngược lại, nếu như ngày đầu năm mà xuất hành hướng không hợp với tuổi và bản mệnh thì năm đó mọi sự đều khó thành, gặp phải những xui xẻo, làm gì cũng không được thuận lợi như mong muốn của mình.

Hướng xuất hành tốt đầu năm Quý Mão 2023

Khi xét tới tử vi và phong thuỷ về vị trí có tám hướng, mỗi hướng này sẽ ứng với một quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau. Cụ thể:

– Hướng Nam thuộc quẻ Ly, hành Hoả

– Hướng Bắc thuộc quẻ Khảm, hành Thuỷ

– Hướng Đông thuộc quẻ Chấn, hành Mộc

– Hướng Tây thuộc quẻ Đoài, hành Kim

– Hướng Đông Nam thuộc quẻ Tốn, hành Mộc

– Hướng Đông Bắc thuộc quẻ Cấn, hành Thổ

– Hướng Tây Nam thuộc quẻ Khôn, hành Thổ

– Hướng Tây Bắc thuộc quẻ Càn, hành Kim

Ở trong tám hướng này. mỗi hướng sẽ có những sự sinh khắc chế hoá khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần phải xem tuổi của mình để chọn ra hướng xuất hành phù hợp trong năm Quý Mão. Nếu xuất hành theo hướng tương sinh thì sẽ mang đến cho ta vận khí và những điều may mắn, cát lành trong một năm. Trong năm Quý Mão này, nếu gia chủ muốn cầu tài lộc thì hãy xuất hành theo hướng Tây Nam, Tây Bắc. Còn nếu gia chủ muốn cầu hỷ khí, sự suôn sẻ thì nên xuất hành về hướng Tây Bắc.

Lời kết

Việc lựa chọn hướng xuất hành đầu năm là điều rất quan trọng để có thể mang tới sự an lành, thịnh vượng cho gia chủ. Bởi vậy trước khi xuất hành mọi người cần phải xem xét hướng đi phù hợp để đem lại may mắn cho gia đình, bản thân.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để khởi đầu một năm mới tài lộc dồi dào, vạn sự hanh thông.

Tìm hiểu thêm:

Chuyển văn phòng tphcm
chuyển văn phòng giá rẻ hà nội

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *