" /> Kê đặt giường ngủ theo phong thủy - Taxi tải Thành Hưng

Kê đặt giường ngủ theo phong thủy

Ý ghĩa của giường ngủ trong phong thủy

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, do đó cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon. Đồng thời cũng là nơi để lấy lại sức khỏe bình thường sau một ngày làm việc vất vả. Nó còn tượng trưng cho đời sống hạnh phúc của một gia đình. Kê giường theo phong thủy giúp cho chất lượng giấc ngủ cũng như thuận lợi cho việc nghỉ ngơi hơn.

Kê giường ngủ theo phong thủy là như nào?

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Bạn đã chọn đúng hướng kê giường ngủ của mình chưa?
Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt như các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Cần chọn vị trí kê giường hợp tuổi

Từ xa xưa việc kê giường ngủ đã chú ý tới mệnh tuổi từng người, qua đó từng mệnh tuổi sẽ có cách bố trí và sắp xếp chuẩn phong thủy. Gia chủ thuộc “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Sắp xếp như vậy sẽ có giấc ngủ ngon và thoải mái. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ”.Do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt.

Kê giường theo tuổi vợ chồng

Việc tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ nhất để tuân theo quy luật phong thủy sẽ giúp cuộc sống vợ chồng viên mãn, hạnh phúc, đặc biệt là căn phòng ngủ. Và để có một cuộc vợ chồng hài hòa, vợ chồng yêu thương nhau. Việc kê giường ngủ theo tuổi cũng sẽ ảnh giúp phần nào hướng tới cuộc sống âm no hạnh phúc.

Kê giường theo mệnh tuổi

Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh. Nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.

Phòng ngủ nên sáng sủa

Phòng ngủ sáng sủa không nên tối tăm. Môi trường phòng ngủ lý tưởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập tránh tù túng tạo âm khí. Còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tĩnh. Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, trong trường hợp này nên kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.

Vị trí đặt đầu giương nên được tiếp giáp với bất cứ cái gì, vì khi đó sẽ tránh bị cảm giác đơn độc

Đầu giường nên được tiếp giáp với bất cứ cái gì, vì khi đó sẽ tránh bị cảm giác đơn độc và sẽ hình một nơi không có chỗ tựa nó là điềm “hung cô đơn”. Khi này con người sẽ có một cảm giác buồn, cô đơn, và uể oải, thiếu sinh khí. Hóa giải rất đơn giản: Bạn chỉ cần kê đầu giường sát tường hoặc một vật nào đó mà bạn cho là hợp lý.

Vị trí đặt đầu giường tránh thanh dầm của phòng

Nếu vị trí đặt đầu giường dưới thanh dầm của phòng, khi này theo phong thủy sẽ gọi là hung hình. Tức là bạn sẽ luôn có cảm giác bị đè nén, đầu đau. Xét theo khoa học vị trí thanh dầm thường giữa phòng, việc bạn đặt giữa phòng cũng ko phải là một vị trí đẹp. Hóa giải: Có thể sử dụng thạch cao là trần giả che đi cũng được

Nếu bạn kê đầu giường sát với bếp thì rất có thể bạn sẽ thường xuyên ốm đâu.

Điều này hoàn toàn phù hợp với khoa học. Gần với bếp, sẽ có nhiều khí gas, mùi thức ăn, nơi có thể chứa nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Còn theo phong thủy lý giải rằng”Hỏa <> Hỏa” sẽ thêm vì bếp thuộc hành hỏa. “Hỏa” sẽ gây bệnh tật đặc biệt các bệnh liên quan tới gan, tim. Đồng thời cũng làm tính gia chủ trở nên cáu gắt dễ gây bức bức xúc trước mọi việc. Hóa giải: Bạn kê giường tranh xa bếp là được, việc này trong quá trình thiết kế nhà nên cân nhắc.

Việc đầu giường hướng ra nhà vệ sinh, cũng dễ gây ốm đau, bệnh tất

Hướng kê giường trong phong thủy được coi là một trong những vấn đề quan trọng giúp chúng ta có giấc ngủ  ngon chất lượng hơn
Kê giường theo hướng tốt theo phong thủy cho một giấc ngủ ngon

Vì nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Bạn sẽ luôn thấy căng thẳng trong cuộc sống. Cách hóa giải: Chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.

Tránh việc để đầu giường hướng ra gương lớn

Theo phong thủy việc đặt bất cứ điều gì đối xứng với gương đều là không tốt. Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung”. Dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm. Cách hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện.

Taxi tải Thành Hưng

Trên đây là một số cách kê giường hợp phong thủy quý khách có thể tham khảo. Taxi tải Thành Hưng hi vọng quý khách có một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc vất vả. Nếu có nhu cầu chuyển nhà Taxi tải Thành Hưng sẵn sằng phục vụ và tư vấn sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy đến từng gia chủ.

Mọi thông tin xin liên hệ 18000033

Địa chỉ Hà Nội: 104 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội & 1942/1C Vườn Lài nối dài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM