" /> Khắc phục tình trạng đau nhức khi chuyển nhà - Taxi tải Thành Hưng

Khắc phục tình trạng đau nhức khi chuyển nhà

Khắc phục tình trạng đau nhức khi chuyển nhà là điều quan trọng mỗi người cần nắm bắt để có cách xử trí kịp thời. Trong cuộc sống sẽ có không ít lần chúng ta phải bê vác các vật nặng đặc biệt là khi chuyển nhà.

Quá trình này cần vận chuyển một lượng lớn các đồ nội thất, to, nặng, cồng kềnh. Và ít nhiều sẽ xảy ra các sự cố khi bê vác không đúng cách tình trạng đau mỏi, nhức cơ, đặc biệt là phần lưng và tay.

Nguyên nhân gây đau nhức khi chuyển nhà

Khắc phục tình trạng đau nhức khi chuyển nhà trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân. Đối với những người chưa có kinh nghiệm hoặc ít phải khiêng vác các vật nặng trước đó. Điều này dẫn đến việc cơ thể chưa quen với việc chịu một sức ép lớn, một lực mạnh. Đặc biệt chuyển nhà có không ít những vật cần bê vác di chuyển. Nếu không đúng tư thế, không có kỹ thuật việc vận chuyển rất dễ xảy ra sai sót. Gây nên tình trạng sai khớp, đau nhức thậm chí sút lưng.

Theo nguyên lý, bất kỳ một hành động nào cũng cần một chu trình chuẩn bị hay khởi động. Thời gian này báo về khu thần kinh trung ương để não điều khiển các cơ quan như hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ thống xương khớp để chuẩn bị cho hoạt động bê vác tiếp sau. Nếu chưa chuẩn bị kỹ , đồng thời bê vác đột ngột khiến cơ hể sinh ra một phản ứng tự vệ bằng cách co lại. Đây chính là lý do gây đau nhức lưng và hệ thống xương khớp.

Hoặc khi chúng ta không thường xuyên bê vác đồ nặng mà phải thực hiện điều này thì tình trạng đau sẽ xảy ra vì cơ thể chứ quen với việc thực hiện các việc nặng.

Các biểu hiện đau mỏi như nào?

Các biểu hiện đau nhức xuất hiện khi thực hiện các động tác bê vác. Với các triệu chứng như đau nhức, sưng tấy, bầm tím vùng thắt lưng. Một số người có bệnh lý như lệch đĩa đệm, thoái hóa khớp, đau dây thần kin tọa…thì tình trạng còn nặng nề hơn. Cần biết được các biểu hiện để các cách khắc phục tình trạng đau nhức hiệu quả nhất.

Cách khắc phục tình trạng đau nhức khi chuyển nhà

Nằm nghỉ ngơi, thư giãn

Cách khắc phục đầu tiên khi đau nhức đó là nghỉ ngơi, thư giãn để hồi phục lại sức lực. Khi cơ thể bắt đầu xuất hiện dấu hiệu đau mỏi. Bạn cần nhanh chóng ngừng mọi hoạt động đang thực hiện để các cơ bắp được hồi phục, thả lỏng. Không cố sức khiêng vác tránh tình trạng tồi tệ hơn. Nằm nghỉ ngơi trên giường, dùng gối mỏng lót dưới cột sống cổ, kê dưới lưng.  

Hoặc thực hiện động tác xoay nghiêng người trong tư thế nằm một cách nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này 2,3 lần để các xương cốt được thư giãn thả lỏng. Giúp tình trạng đau nhức do khiêng vác giảm đi đáng kể.

Thực hiện masage, xoa bóp

Một biện pháp khắc phục đau nhức nữa đó là masage. Dùng tay xoa bóp hoặc ấn nhẹ một lực vừa phải vào hai bên cột sống. Việc này giúp kích thích các huyệt đạo trên cơ thể làm giảm các triệu chứng đau nhức và cứng chặt các bó cơ. Đồng thời thúc đẩy, tăng cường tuần hoàn máu giúp cải thiện tình trạng đau nhức đáng kể.

Phương pháp chườm nóng, lạnh

Chườm nóng, lạnh là cách khắc phục hữu hiệu khi bị đau nhức do bê vác
Chườm nóng, lạnh giúp thư giãn, lưu thông máu giúp thư giãn

Chườm nóng, lạnh là một trong các cách giảm đau đơn giản khắc phục tình trạng đau nhức một cách an toàn nhất. Có thể dùng túi chườm nóng hoặc khăn ấm đặt lên trên vùng thắt lưng giúp giãn cơ, lưu thông khí huyết giảm tình trạng đau nhức. Hoặc có thể dùng đa lạnh chườm vào các phần bị sưng, đau giúp tan máu bầm, giảm viêm hiệu quả. Đây là cách thường xuyên được áp dụng khi bị đau nhức, căng cơ do mang vác nặng. Cách này có thể làm giảm các cơn đau do phần mô, cơ bị tổn thương.

Sử dụng thuốc giảm đau

Dùng thuốc khi muốn cắt cơn đau một cách nhanh chóng. Ccahs khắc phục tình trạng đau nhức khi chuyển nhà này không được khuyến khích. Vì thuốc có thể làm giảm đau ngay nhưng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Trường hợp một số người có thể dị ứng kích thích với một số chất trong thành phần của thuốc.

Một số lưu ý để mang vác đồ vật đúng cách

Để tránh tình trạng vận chuyển gây đau nhức khi chuyển nhà . Trước hết cần xác định chính xác đường lối di chuyển để dọn dẹp những chướng ngại vật đi kèm. Chọn đường ngắn nhất và phù hợp với kích thước của vật dụng cần chuyển trách va chạm hoặc khó khăn khi di chuyển.

Tuyệt đối không dùng lực của lưng để nâng vật nặng. Cách tốt nhất là dùng sức tại đầu gối đồng thời ôm vật sát vào thân và nhấc lên từ từ. Khi di chuyển nên xoay bằng chân, đùi tránh xoay bằng lưng hoặc hông. Đây là cách vận chuyển đúng kỹ thuật, tránh tình trạng đau nhức do sai tư thế khi bê vác.

Một số đồ vật to nặng, cồng kềnh nên phối hợp với người khác để trợ giúp. Hoặc có thể lăn, khiêng chứ không bê vác. Đó cũng là cách tránh tình trạng xảy ra tai nạn khi cố sức. Theo khuyến cáo nữ có thể mang vác vật nặng khoảng 20 kg, đối với nam là 25 kg. Tuy nhiên cần dựạ vào sức khỏe cụ thể của bản thân để tránh tình trạng quá sức gây đau nhức khi chuyển đồ. Đồng thời đảm bảo an toàn cho chính đồ vật.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Để khắc phục tình trạng đau nhức khi chuyển nhà cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bởi việc chuyển nhà vốn dĩ đã là việc tốn nhiều thời gian và gây nhiều mệt mỏi. Đặc biệt việc khiêng các đồ nội thất với các vật dụng to, nặng, cồng kềnh không đúng cách có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc như sút lưng, dạn dây chằng, va đập gây bong gân sưng nhức tay chân…

Tư thế nâng vật nặng đúng cách
Tư thế nâng vật nặng đúng cách khắc phục tình trạng đau nhức

Vì vậy, nếu không hoàn toàn chắc chắn việc vận chuyển được an toàn thì hãy lựa chọn phương án hỗ trợ từ những đơn vị cung cấp chuyển nhà trọn gói. Một trog các đơ vị uy tín, lâu năm trong lĩnh vực chuyển dọn đó là Taxi tải Thành Hưng. Tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, hệ thống phương tiện kỹ thuật hiện đại. Đảm bảo cho việc chuyển nhà của các bạn diễn ra nhanh chóng, an toàn. Bạn sẽ không phải tự tay khiêng vác gây ra tình trạng đau nhức xương cốt. Sức khỏe được đảm bảo.

Liên hệ tổng đài miễn cước 1800 00 33 để được tư vấn và phục vụ.