" /> Không gian phòng ngủ làm sao để rộng thoáng? - Taxi tải Thành Hưng

Không gian phòng ngủ làm sao để rộng thoáng?

Một phòng ngủ nhỏ thường gây khó khăn cho việc thiết kế nội thất và không gian lưu trữ. Do đó, nhiều chủ nhà thường gặp vấn đề trong việc đảm bảo phòng ngủ nhỏ trông thanh lịch như các phòng ngủ rộng rãi khác.

Làm thế nào để phòng ngủ nhỏ có thể chứa được nhiều đồ nhất nhưng vẫn trông thoáng? Cách giúp phòng ngủ trông rộng hay cao hơn khi diện tích khiêm tốn? Vị trí các món đồ nội thất nên được đặt như thế nào?

Cùng Taxi tải Thành Hưng tìm hiểu một số cách tái tạo không gian giúp phòng ngủ rộng thoáng.

1. Tone màu sáng

Màu sáng làm tăng cảm giác không gian rộng hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn những màu sáng nhất cho trần nhà.

Không gian phòng ngủ với tông màu sáng mang lại cảm giác rộng thoáng
Không gian phòng ngủ với tông màu sáng mang lại cảm giác rộng thoáng

Điều này sẽ tạo cảm giác rộng rãi tỏa ra từ trên cao nhỏ giọt xuống các bức tường. Để tối đa hóa hiệu ứng này, bạn nên chọn màu tối hơn một chút cho cửa phòng ngủ.

2. Nội thất tối giản

Ngày nay, lối sống tối giản ngày càng trở nên phổ biến. Phong cách này sẽ hữu ích cho phòng ngủ nhỏ. Thay vì chọn giường king size (2*2,2m), thì những chiếc giường cỡ vừa và nhỏ và có khu vực lưu trữ dưới gầm giường sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn.

3. Gương

Việc đặt gương một cách khéo léo sẽ làm nổi bật kích thước của bất kỳ căn phòng nào. Lý tưởng nhất là bạn nên đặt những chiếc gương đối diện nhau ở những vị trí chiến lược như ở hai bên đầu giường. Một tấm gương lớn cũng có thể được đặt bên hông giường.

4. Tối ưu ánh sáng

Các phòng nhỏ thường có thể trông rộng rãi hơn thông qua ánh sáng tự nhiên. Hãy chọn một chiếc rèm mỏng – nhưng vào những ngày hè thì có thể phủ thêm một lớp rèm dày màu tối khi bạn ra ngoài để tránh phòng bị nóng. Nếu như phòng ngủ nhà bạn không thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo cho hiệu quả tương tự.

5. Kệ nổi sát trần

Kệ trong phòng ngủ nhỏ tốt nhất nên đặt càng sát trần nhà càng tốt. Điều này làm tăng cảm giác về chiều cao của căn phòng. Nó cũng giúp tiết kiệm thêm không gian bên dưới các kệ.

6. Đồ nội thất treo tường

Chọn đồ nội thất và các vật dụng có thể gắn trên tường như đèn, TV, … Những món đồ nội thất này có thể làm tăng diện tích bề mặt sàn trống, tạo cảm giác rộng hơn.

7. Tạo điểm nhấn

Điểm nhấn là một đồ vật trong phòng ngủ thu hút sự chú ý. Hãy cố gắng biến đầu giường trở thành trung tâm của sự chú ý thông qua những chiếc gối và bộ đồ giường màu đậm.

8. Đồ nội thất với các góc cạnh tròn

Khi trang trí, hãy chọn những đồ nội thất có cạnh tròn. Chúng chiếm ít diện tích sàn hơn và làm cho lối đi có vẻ rộng hơn.

9. Vị trí giường ngủ

Trong phòng ngủ nhỏ, vị trí tốt nhất để kê giường là cạnh tường hoặc ở các góc. Đặt giường ở vị trí trung tâm trong các phòng ngủ nhỏ sẽ làm giảm diện tích sàn sử dụng.

10. Cửa sổ

Các biện pháp xử lý cửa sổ như rèm cửa sổ sát trần nhà sẽ làm cho phòng ngủ của bạn có cảm giác và trông cao hơn.

Mẹo trang trí phòng ngủ nhỏ là sự sáng tạo. Hãy luôn thử nghiệm những ý tưởng mới, độc đáo và táo bạo và biết đâu bạn có thể khám phá ra những cách mới tuyệt vời để sử dụng hiệu quả không gian nhỏ.