Kích thước đồ nội thất tiêu chuẩn thông dụng nhất hiện nay

Kích thước đồ nội thất tiêu chuẩn

Trong cuộc sống hiện đại, việc thiết kế không gian sống trở thành một trong những chủ để được quan tâm hàng đầu. Khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà hoặc sửa chữa, không ai muốn một chiếc ghế sofa quá lớn để không thể di chuyển hoặc một chiếc giường quá nhỏ để không thể nằm thoải mái. Vì vậy, kích thước đồ nội thất tiêu chuẩn được đưa ra để đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi cho mọi người trong gia đình.

Kích thước đồ nội thất tiêu chuẩn phòng khách 

Phòng khách là nơi đón tiếp khách đến nhà chơi và là không gian sinh hoạt chính trong căn nhà. Do đó việc chọn kích thước đồ nội thất phòng khách rất quan trọng để tạo ra một không gian ấm cúng và thu hút. 

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa

Ghế sofa là một phần không thể thiếu trong căn phòng khách của bạn. Kích thước tiêu chuẩn của sofa đơn thường là 80-90 cm chiều rộng và 1m8 chiều dài. Còn với kích thước tiêu chuẩn của sofa đôi thường là 1m5-1m6 chiều rộng và 2m chiều dài.

Kích thước sofa trong phòng khách

Kích thước bàn trà tiêu chuẩn

Bàn trà thường được đặt ở giữa ghế sofa và kệ tivi, kích thước tiêu chuẩn của bàn trà khoảng 40-50cm chiều cao, chiều rộng khoảng 50cm và chiều dài khoảng 1m.

Kích thước bàn trà tiêu chuẩn

Kích thước kệ tivi phòng khách

Kích thước kệ tivi nên phù hợp với kích cỡ của tivi, với kích thước tiêu chuẩn của kệ là khoảng 1m6-1m8 chiều dài, 40-50cm chiều cao và 40-50cm chiều rộng.

Kệ tivi phòng khách - Kích thước đồ nội thất

Kích thước đồ nội thất tủ giày tiêu chuẩn

Tủ giày được đặt gần cửa ra vào nhằm thuận tiện hơn cho việc lấy và đặt giày dép khi có khách tới chơi. Kích thước tiêu chuẩn của tủ giày khoảng 80-90 cm chiều dài, 90-100cm chiều cao và 30-40cm chiều rộng.

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn

Kích thước kệ trang trí, tủ rượu

Kệ trang trí và tủ rượu giúp trang trí phòng khách của bạn thêm đẹp mắt. Thường thì chúng không có kích thước tiêu chuẩn nào cố định, tùy thuộc vào không gian và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Kích thước kệ trang trí

Kích thước tiêu chuẩn phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau một ngày dài làm việc. Việc lựa chọn kích thước đồ nội thất phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái và giấc ngủ của mọi người trong gia đình.

Kích thước giường ngủ

Giường ngủ là yếu tố quan trọng nhất trong phòng ngủ. Kích thước tiêu chuẩn của giường đôi là khoảng 1m5-1m6 chiều rộng và 2m-2m2 chiều dài. Đối với giường đơn, kích thước tiêu chuẩn là khoảng 90cm-1m chiều rộng và 1m8-2m chiều dài.

Kích thước giường đôi tiêu chuẩn

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Tủ quần áo giúp cất giữ đồ đạc của gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian phòng ngủ mà có những kích thước tủ khác nhau. Tuy nhiên một tủ quần áo có kích thước trung bình từ 1m2-1m6 chiều dài và 1m8-2m chiều cao.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Kích thước bàn trang điểm

Bàn trang điểm thường được đặt trong phòng ngủ và được thiết kế để phù hợp với người sử dụng. Kích thước tiêu chuẩn của bàn trang điểm là khoảng 80-90cm chiều cao và 1m, 1m2 chiều dài.

Kích thước bàn trang điểm tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn phòng bếp

Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn do đó việc chọn kích thước nội thất phòng bếp sẽ ảnh hưởng đến sự tiện nghi và an toàn trong quá trình sử dụng.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn 

Bàn ăn thường được đặt trong phòng bếp với kích thước tiêu chuẩn khoảng 70-80cm chiều cao, 1m-1m5 chiều dài và 70-80cm chiều rộng.

Kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Tủ bếp giúp lưu trữ các dụng cụ nấu nướng và thực phẩm. Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian phòng bếp của bạn.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng và tâm linh của gia đình. Thiết kế nội thất phòng thờ cần đảm bảo tính trang trọng và tôn nghiêm cho không gian căn phòng. 

Kích thước tiêu chuẩn bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng được nhiều gia chủ thiết kế với chiều cao khoảng 1m-1m2, chiều rộng khoảng 70-100cm và chiều dài khoảng từ 1m5-2m.

Kích thước bàn thờ đứng

Kích thước bàn thờ treo tường

Nếu không gian phòng không đủ chỗ để thiết kế bàn thờ đứng thì bàn thờ treo tường là một giải pháp thay thế cho những ngôi nhà nhỏ. Kích thước bàn thờ còn tùy thuộc vào không gian phòng, thông thường thì bàn thờ treo tường có các loại 60x48cm, 81x48cm, 89x48cm,… và bàn thờ treo cách mặt sàn khoảng 2m-2m5 là đẹp.

Kích thước bàn thờ treo tường - Kích thước đồ nội thất

Kích thước nội thất phòng trẻ em

Phòng của trẻ em cần được thiết kế sao cho an toàn và có tính giáo dục. Kích thước đồ nội thất trong phòng của trẻ cũng cần phù hợp với độ tuổi và chiều cao của trẻ. 

Kích thước giường trẻ em

Giường cho trẻ em có kích thước tiêu chuẩn khoảng 100-120cm chiều rộng và 180-200cm chiều dài, tùy thuộc vào chiều cao và độ tuổi của trẻ.

Kích thước giường ngủ trẻ em

Kích thước đồ nội thất bàn học trẻ em

Bàn học của trẻ em cần phù hợp với chiều cao của trẻ để đảm bảo tính thoải mái và thuận tiện khi học tập. Kích thước tiêu chuẩn của bàn học trẻ em là 60-70cm chiều cao, 60cm-80cm chiều dài và 40-50cm chiều rộng.

Kích thước bàn học trẻ em

Lời kết

Những kích thước trên đây chỉ mang tính chất tham khảo cho mọi người. Kích thước đồ nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… cần phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng trong gia đình. Mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đồ nội thất để đảm bảo tính tiện ích và an toàn cho mọi người trong gia đình.

Bên cạnh đó, một lưu ý nhỏ nếu như bạn đang muốn chuẩn bị đồ nội thất để chuyển về nhà mới. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, từ đó dành được nhiều thời gian hơn để thiết kế không gian sống mới tốt hơn, dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ của Thành Hưng là sự lựa chọn cho bạn. Liên hệ ngay chúng tôi 1800.0033 để được tư vấn chi tiết.

Tìm hiểu thêm:

chuyển dọn nhà tphcm
dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *