Kích thước máy rửa bát phổ biến hiện nay

Máy rửa bát đang ngày càng phổ biến và trở thành công cụ đắc lực của các bà nội trợ. Bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn kích thước máy rửa bát nào cho phù hợp? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có cho mình câu trả lời nhé!

Cách đo kích thước máy rửa bát

Hiện nay, máy rửa bát đã và đang trở thành một người bạn đồng hành – một thành viên chuyên cần của rất nhiều gian bếp gia đình. Cũng vì để phục vụ tốt hơn, kích cỡ và mẫu mã của những chiếc máy rửa bát cũng vô cùng đa dạng. Để chọn lựa được chiếc máy phù hợp với gia đình mình, bạn nên nắm vững cách đo kích thước máy rửa bát.

<yoastmark class=

Một chiếc rửa bát thông thường sẽ được đo kích thước dựa trên 3 thông số như sau:

 • Chiều cao: Chiều cao của máy rửa bát sẽ phụ thuộc vào chiều cao tủ bếp nơi máy được lắp đặt. Một chiếc máy rửa bát thông thường có chiều cao từ 45cm đến 60cm.
 • Chiều rộng: Chiều rộng của máy rửa bát thường từ 55cm đến 60cm. Phần chiều rộng sẽ quyết định được phần nào số chén dĩa máy rửa được.
 • Chiều sâu: Tương tự, chiều sâu của máy rửa bát cũng nằm trong khoảng từ 50 cm đến 60cm.

Bạn có thể dùng thước dây, thước cuộn để đo kích cỡ của máy rửa bát.

<yoastmark class=

Các kích thước máy rửa bát thông dụng hiện nay

Máy rửa bát để bàn

Đây là dạng máy rửa bát có kích thước nhỏ và xuất hiện khá nhiều trong các gia đình ít người. Kích thước của máy trung bình theo chiều rộng – chiều cao – chiều sâu lần lượt sẽ là 55cm – 45cm – 50cm và rửa được số chén cho một bữa ăn 4 người. Máy rửa chén để bàn nhỏ gọn nên có thể đặt được ở nhiều vị trí trong bếp. Tuy nhiên, máy không thể rửa được nồi, chảo quá to.

Máy rửa bát để bàn
Máy rửa bát để bàn

Máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập có kích thước vào khoảng 85cm – 60cm – 60cm với từ 2-3 khoang rửa vừa. Máy rửa được 12-14 chén bát trung bình và rửa được thêm 1-2 nồi chảo lớn. Loại máy này không đòi hỏi khung lắp đặt mà có thể sử dụng bên ngoài tương tự như máy rửa bát để bàn. Nhược điểm của máy là khá ít mẫu mã, màu sắc.

Máy rửa bát độc lập
Máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát mini

Máy rửa bát mini là dòng có kích thước nhỏ nhất, chỉ từ 42cm – 43cm – 43cm mỗi máy. Máy rửa tốt 6-8 bộ chén đĩa nhưng chỉ phục vụ được các gia đình nhỏ. Máy có nhiều kiểu dáng và cũng cần lắp đặt âm tường, âm kệ. Ngoài ra, chi phí cho máy cũng sẽ ít hơn các loại máy rửa bát bình thường khác.

Máy rửa bát mini
Máy rửa bát mini

Máy rửa bát âm tủ

Trong số các loại máy rửa bát vừa rồi, đây là loại máy rửa bát có kích cỡ lớn nhất. Một máy rửa bát âm tủ sẽ rơi vào khoảng 60cm – 82cm – 60cm theo chiều rộng – chiều ngang – chiều sâu. Vì nằm âm tủ, bạn cần lựa chọn máy phù hợp với tủ bếp hiện tại ở nhà trước khi quyết định mua máy.

Máy rửa bát âm tủ
Máy rửa bát âm tủ

Dòng máy này khá lớn, có thể rửa từ 10 đến 16 bộ chén dĩa và xử lý sạch luôn được các loại xoong nồi hay chảo lớn. Máy rửa bát âm tủ hiện nay phổ biến nhất là hai loại máy:

 • Máy rửa bát bán âm: Mặt điều khiển ở phía ngoài nhưng phần cánh có thể được thiết kế dựa theo sở thích của chủ nhà.
 • Máy rửa bát âm tủ toàn phần: Mặt điều khiển sẽ nằm ở phần cánh và máy rửa bát nằm hoàn toàn trong tủ.

Lưu ý khi chọn kích thước máy rửa bát

Một chiếc máy rửa bát có giá trị khá cao nên bạn cần phải lưu ý khi chọn được kích cỡ phù hợp để tránh phải đi đổi máy rất mất thời gian. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn kích thước máy rửa bát cho bạn:

 • Phù hợp với phong cách và kiểu dáng bếp: Mỗi loại máy rửa bát đều có vẻ đẹp riêng nhưng để phù hợp thì bạn nên lựa chọn chiếc máy phù hợp với phong cách bếp của gia đình để tạo nên sự đồng điệu về mặt thẩm mỹ.
 • Đáp ứng đúng nhu cầu của gia đình: Số lượng thành viên trong nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước và công năng của máy. Bạn nên cân nhắc lượng chén bát của nhà mình để mua loại máy phù hợp.
 • Chất lượng của máy rửa bát: Vì đây là một món đồ gia dụng có giá trị cao nên khi mua máy, bạn nên chọn hàng chính hãng và đọc review trước khi mua để có một chiếc máy chất lượng tốt.
Lựa chọn chiếc máy rửa bát phù hợp với phong cách bếp của gia đình
Lựa chọn chiếc máy rửa bát phù hợp với phong cách bếp của gia đình

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin đến bạn các kích thước máy rửa bát phổ biến hiện nay. Hi vọng bạn có cho mình những thông tin hữu ích qua bài viết vừa rồi và sẽ sớm chọn được cho gia đình một chiếc máy rửa bát ưng ý nhé!

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *