" /> Kinh nghiệm vệ sinh chăn gối mùa lạnh - Taxi tải Thành Hưng

Kinh nghiệm vệ sinh chăn gối mùa lạnh

Những ngày gần Tết là những ngày chị em phụ nữ bận rộn nhất, đặc biệt trong việc giặt giũ chăn, ga, gối nệm cho gia đình. Đây là những vật dụng rất dễ bám bẩn, nếu như không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thì chính chúng sẽ trở thành ổ vi khuẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Phân loại sản phẩm để làm sạch tối ưu

Sự đa dạng về chất liệu và màu sắc của chăn ga gối khiến chúng ta không thể cùng lúc làm sạch tất cả trong một lần. Vì thế, trước khi quyết định giặt bộ ga gối, bạn cần phân loại theo từng chất liệu và màu sắc để nâng cao hiệu quả làm sạch.

Vệ sinh ga gối mùa đông đúng cách
Vệ sinh ga gối mùa đông đúng cách

Bên cạnh đó, bạn nên phân loại những bộ có màu đậm và màu nhạt riêng, tránh tình trạng phai màu. Việc phân loại chăn ga gối không tốn nhiều thời gian nên các cần chú ý điều này để chăn ga gối luôn được sạch như mới và kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm.

Sử dụng đúng chất tẩy rửa

Chất liệu chăn ga gối thường dày hơn quần áo nên việc sử dụng các chế phẩm tẩy rửa không thể sử dụng loại thông thường. Với những bộ bằng chất liệu cotton chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính hoặc những loại xà phòng chứa kiềm để làm sạch.

Phơi chăn ga gối đệm đúng cách

Vào dịp cận tết là thời gian ở miền Bắc hay xuất hiện mưa xuân, độ ẩm cao khiến cho chăn ga gối lâu khô và sinh ra mùi khó chịu. Vì thế, việc làm khô chăn ga gối sau khi vệ sinh xong trong thời điểm này gặp khá nhiều khó khăn.

Vì thế, để làm khô chăn ga gối đệm bạn hãy chọn căn phòng thoáng gió nhất trong nhà mình và phơi chăn ga gối đệm ở đó. Trong quá trình phơi có thể bật điều hòa ở chế độ hút ẩm để chăn ga nhanh khô. Ngoài ra, sự giúp sức của quạt điện cũng là cách tối ưu nhất để bạn làm khô bộ chăn ga gối của mình trong mùa xuân ẩm ướt.

Đối với khu vực miền nam nắng nóng quanh năm, các bạn chỉ cần tìm chỗ phơi thoáng đãng nhiều nắng gió, chăn ga gối sẽ khô nhanh chóng và được khử khuẩn.

Dịp cuối năm là thời điểm mọi người thường tất bật với những công việc, hạng mục cần hoàn thiện trước thềm năm mới. Nếu quý khách có nhu cầu chuyển nhà trước năm mới xin vui lòng liên hệ Taxi tải Thành Hưng.

Được biết đến với tư cách như một “người anh cả” trong ngành dịch vụ vận tải. Taxi tải Thành Hưng tồn tại và phát triển đến nay đã hơn 20 năm trên cả hai miền nam – bắc chắc chắn là một điểm đến an toàn.

Liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi 1800 0033 để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ. Chúng tôi luôn sẵng sàng đồng hành và phục vụ quý khách!