" /> Lái xe an vận chuyển hàng hóa ban đêm - Taxi tải Thành Hưng

Lái xe an vận chuyển hàng hóa ban đêm

Nhiều người thường lựa chọn phương án vận chuyển hàng hóa vào ban đêm để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc giao thông do có quá nhiều phương tiện lưu thông trên đường và giúp cho hàng hóa đến được nơi giao nhận đúng hẹn.

Tuy nhiên khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, người tài xế có thể sẽ gặp phải một số vấn đề khác như: mệt mỏi, buồn ngủ, tầm quan sát trở nên hạn hẹp,…Để hạn chế gặp phải rủi ro đồng thời bảo vệ an toàn cho hàng hóa cũng như sức khỏe của bản thân, bạn cần nhớ một số nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm.

Những nguyên tắc cần nhớ

Luôn thắt dây an toàn và kiểm tra phanh khi vừa bước lên xe

Đây là hệ thống an toàn được trang bị trên tất cả những chiếc xe tải, xe chở hàng nhằm giúp bảo vệ tài xế nếu gặp phải những tai nạn bất ngờ.

Bật đèn ngay khi trời vừa nhá nhem

Khi trời vừa nhá nhem cũng là lúc tầm nhìn lái xe bị thu hẹp. Vậy nên bạn cần bật đèn để báo hiệu cho các phương tiện khác về sự xuất hiện của mình.

Luôn giữ cho kính xe luôn sạch sẽ cả trong và ngoài

Việc làm này giúp cho mở rộng tầm quan sát cho tài xế. Giúp nhận biết các yếu tố khách quan bên ngoài được dễ dàng hơn và việc xử lý sự cố được kịp thời.

Điều chỉnh góc chiếu của đèn pha

Nếu hàng hóa quá nặng sẽ làm cho phần đuôi xe bị cụp xuống đồng thời làm cho mũi xe ngóc lên. Góc chiếu của đèn pha theo đó cũng sẽ bị lệch. Vậy nên nếu hàng hóa quá nặng, bạn cần phải điều chỉnh lại góc chiếu của đèn pha để tránh làm chói mắt những tài xế đi ngược đường.

Điều chỉnh gương chiếu hậu

Khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, bạn nên điều chỉnh gương chiếu hậu để tránh bị chói bởi đèn pha của những chiếc xe phía sau.

Giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo

Bạn nên ngủ nghỉ đúng giờ giấc và không nên uống rượu bia để giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo khi lái xe tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Đi chậm

Bạn nên đi chậm để kịp thời phát hiện ra những vật cản cũng như những đoạn đường cua ngoằn ngèo. 

Nghỉ giải lao thường xuyên

Những khi mệt mỏi hay buồn ngủ, bạn nên nghỉ giải lao để lấy lại tinh thần và tiếp tục lái xe, vận chuyển hàng hóa đến nơi giao nhận an toàn.

Thực hiện theo những nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm như trên sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc đồng thời giúp cho hàng hóa đến được nơi giao nhận nhanh chóng, an toàn và đúng hẹn.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Taxi tải Thành Hưng khách hàng hoàn toàn yên tâm chúng tôi đảm bảo mọi yếu tố an toàn cho chuyến hàng của quý khách. Với đội ngũ nhân viên lành nghề có kinh nghiệp thông thạo mọi địa hình cũng như vững lái trên mọi điều kiện địa hình thời tiết.

Thành Hưng luôn hướng đến những yếu tố an toàn để chuyến hàng của quý khách cấp bến thuận lợi nhất. Để tìm hiểu và sử dụng dịch vụ vui lòng gọ điện đến tổng đài 1800 0033. Chúng tôi sẽ tiếp nhận cuộc gọi nhanh chóng và kịp thời giải đáp những thắc mắc của quý khách về dịch vụ.