" /> Làm ấm phòng vào mùa đông - Taxi tải Thành Hưng

Làm ấm phòng vào mùa đông

Làm ấm phòng là một trong những điều quan trọng bởi mùa đông do điều kiện thời tiết lạnh. Chúng ta và rất là trẻ nhỏ hay gặp vấn đề về sức khỏe như các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh, ho, sổ mũi…Bởi vậy việc phòng chống giữ ấm cơ thể trong thời tiết này là điều vô cùng quan trọng. Taxi tải Thành Hưng xin chia sẻ một vài cách làm ấm phòng vào mùa đông để bạn và gia đình có thể trải qua một mùa đông tuyệt vời.

Đóng kín cửa giúp làm ấm phòng

Đóng kín các cửa phòng là cách làm ấm phòng vào mùa đông hiệu quả đơn giản nhất. Một phần lạnh là do gió thổi, bởi vậy đóng kín cửa là cách tốt nhất ngăn các luồng gió hạn chế thêm độ lạnh. Đóng kín cửa cũng làm cho phần nhiệt được tập chung vào một khoảng nhất định tạo độ ấm cho căn phòng của bạn. Nên tập thói quen ra vào đều đóng cửa sẽ giúp cho căn phòng của bạn luôn ấm ấp trong mùa đông lạnh lẽo.

Làm ấm phòng bắng cách bịt kín các lỗ thông gió

Tương tự đóng cửa phòng nên bịt kín các lỗ thông giúp cũng là cách làm ấm phòng tốt. Cách này giúp cản không khí lạnh lọt vào trong phòng. Trong trường hợp này bạn có thể dùng các tấm xốp, kính để chặn vào các phần lỗ thông đó. Điều này giúp cho khí lạnh bên ngoiaf không tràn vào căn phòng của bạn.

Sử dụng các tấm rèm cửa dày giúp làm ấm phòng hiệu quả

Rèm cửa giúp giữ ấm phòng hiệu quả
Rèm cửa giúp giữ ấm phòng

Rèm cửa được coi là phương pháp làm ấm phòng vào mùa đông tiện lợi nhất. Một trong các cách chống lạnh là sử dụng các tấm rèm cửa dày, đặc biệt là cửa sổ là phần dễ hút gió trong nhà nhất. Chiếc rèm dày che phủ hết phần cửa giúp cho khi phần nhiệt ấm trong căn phòng hạn chế thoát ra bên ngoài và nhiệt lạnh không tràn được vào trong.

Rèm 2 lớp có tiện ích rất lớn. Lúc đông lạnh buông cả hai rèm xuống giúp cản nhiệt lạnh bên ngoài rất tốt. Đồng thời vào mùa đông đôi lúc sẽ có những đợt nắng nên che sử dụng tấm rèm mỏng để có thể tận dụng được ánh nắng mặt trời bên ngoài chiếu vào và làm ấm cawnphongf của bạn. Nếu sử dụng rèm một lớp nên dùng rèm có chất liệu nhung hoặc dạ, các loiaj vải này thường dầy dặn cách nhiệt tốt giúp cho mùa đông của bạn ấm áp hơn.

Ccahs làm ấm phòng tiện lợi – Sử dụng thảm

Thảm trải sàn là cách làm ấm phòng không chỉ mang tính hữu hiệu còn mang tính thẩm mĩ. Một phần nhiệt trong phòng sẽ bị thoát ra ngoài qua mặt sàn bằng đá, gạch, gỗ. Việc phủ một tấm thảm bằng  bông bặng dạ giúp ngăn thoát nhiệt đồng thời còn bảo vệ cho đôi chân của bạn không bị nhiễn lạnh nếu đi trực tiếp trenn mặt sàn. Những tấm thảm cũng như một hình thức trang trí cho căn phòng của bạn thêm điểm nhấn hơn trong mùa đông lạnh lẽo.

Sử dụng các thiết bị sưởi làm ấm phòng

Các thiết bị sưởi ngày nay được coi là biện pháp hữu ích vô cùng trong việc làm ấm phòng một cách nhanh chóng. Hiện nay các thiết bị sưởi rất đa dạng như máy sưởi, đèn sưởi bằng điện hoặc các máy sưở tia hồng ngoại…Các thiết bị này tạ nhiệt nhanh giúp cho căn phòng luôn ấm áp. Bạn cũng có thể sử dụng chăn điện hoặc túi sưởi, hơi ấm từ các thiết bị đó giúp giấc ngủ của bạn thư giãn hơn.

Làm ấm phòng bằng các cây nến

Sử dụng các cây nến không chỉ giúp làm ấm phòng mà còn tạo không gian lãng mạn, đặc biệt vào buổi tối giúp cho căn phòng của bạn trở lên lung linh hơn.

Mùa đông đang đi vào những ngày rét lạnh nhất, đặc biệt tết nguyên đán sắp tới có sẽ có các đợt không khí lạnh tăng cường. Việc chuẩn bị một căn phòng ấm áp sau một ngày làm việc dài giúp bạn trở lên thư giãn hơn.

Taxi tải Thành Hưng kính chúc quý khách hàng sẽ có một không gian ấm cúng bên gia đình. Với những cách làm ấm phòng trên sẽ giúp bạn và gia đình phòng chống được các bệnh trong mùa gió rét và có một trải nghiệm thú vị về “mùa đông không lạnh”