" /> Làm thế nào để văn phòng có được phong thủy tốt trong năm Canh Tý 2020? - Taxi tải Thành Hưng

Làm thế nào để văn phòng có được phong thủy tốt trong năm Canh Tý 2020?

Theo thuyết phong thuỷ ngũ hành, các yếu tố vạn vật đều được quy thành các ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Văn phòng được sắp xếp theo phong thủy sẽ giúp cân bằng không gian, tạo cảm hứng và năng lượng để làm việc hiệu quả, sáng tạo hơn. Áp dụng những quy tắc quan trọng này sẽ giúp mỗi người có một khu vực làm việc phù hợp nhất. Muốn biết cách bày biện, thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thủy, trước tiên chúng ta phải xác định được phương hướng nào đại lợi trong năm 2020.

văn phong đẹp

Phương hướng tốt trong năm Canh Tý  

Phương vị Tây Bắc là đại tài vị của năm 2020, muốn thúc vượng tài lộc thì cần phải giữ cho vị trí này trong văn phòng luôn sạch sẽ gọn gàng, sinh khí lưu thông thì tài khí mới dồi dào dễ tụ khó tán.

Bên cạnh đó cũng có thể đặt tượng tỳ hưu phong thủy ở phương vị này trong văn phòng, giúp cho ngũ hành tương sinh, tài lộc sinh sôi nảy nở, hạn chế họa phá tài, đồng thời có thể chiêu tài giữ tài…

Một số điểm tối kỵ trong phong thủy phòng làm việc như sau:

Tránh ngồi sát lối đi hoặc ở ngay liền cửa sổ

Trong phong thủy, cửa chính hay cửa sổ, hay thậm chí cửa thoát hiểm chữa cháy, cũng là nơi nạp sinh khí, đồng thời cũng nạp sát khí.
Bất cứ tiếng bước chân, tiếng nói chuyện, tiếng cười đùa… đều là một loại sát khí với không khí làm việc, quấy nhiễu tâm trí và ảnh hưởng tới sức tập trung của mọi người.

Chịu sự quấy nhiễu nhiều từ tạp âm, đại não khó yên, người ngồi làm việc tại đây cũng hay bị căng thẳng đầu óc, rối loạn tâm trí, dễ đưa ra các quyết định sai lầm. Cũng nên tránh khu vực gần cửa để người ngoài vừa bước vào cũng không thể thấy chủ nhân đang làm gì. Nếu không thể tránh xa các vị trí này, hãy sử dụng rèm che kín cửa, hoặc bố trí bàn làm việc hơi lệch khỏi cửa sổ.

Ngoài ra, khi nhắc tới phong thủy nằm trên cửa, người ta cũng nên tránh những văn phòng thiết kế hai cửa đối diện nhau. Theo quan niệm từ xưa đến nay, cửa sổ là đôi mắt, cửa chính ra vào chính là khuôn miệng. Bố cục căn phòng “cửa đối cửa” thường tạo thành thế đối xung, dễ làm thất thoát vận khí. Khoảng cách giữa hai cửa càng gần thì hậu quả tiêu cực lại càng ảnh hưởng. Những người làm việc bên trong rất dễ bị khí xấu tác động, tính tình trở nên bức bối, hay gặp vận hạn, dễ nảy sinh xung đột mà tranh cãi với người khác.

Tránh đặt gương đối diện hoặc sau lưng bàn làm việc

Sự xuất hiện của một mặt gương tại khu vực làm việc sẽ tạo ra không ít bất tiện và phiền toái vì gây suy giảm khả năng tập trung, năng lực tư duy cũng ít đi, từ đó ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc trong thời gian dài. 

Mặt gương phản chiếu ánh sáng có thể khiến chúng ta lóa mắt, chóng mặt, kích thích thần kinh. Lâu dài, sự minh mẫn của chúng ta sẽ suy giảm, dễ đưa ra các quyết định sai lầm, giảm chất lượng giấc ngủ.

Đặt gương đối diện hoặc sau lưng bàn làm việc còn có thể gây bất an cho chủ nhân, tác động với tâm lý lo lắng sự riêng tư của mình bị phản chiếu ngược lại trong gương. Cũng vì tính chất này, gương có thể đổ ngược sinh khí ra ngoài, ảnh hưởng tới vận khí. Vì thế, gần bàn làm việc, mọi người không nên đặt gương.
Tránh ghế làm việc không có lưng dựa

Điều tối kỵ lớn nhất trong phong thủy chính là trụ không vững. Đối với ghế làm việc, lưng dựa chính là điểm tựa vững chắc nhất, tạo thế vững vàng cho người ngồi. Ghế làm việc không có lưng dựa sẽ khiến năng lượng ở lưng không được ổn định, tâm trạng dễ bị xao nhãng, từ đó thiếu khả năng tập trung và gia tăng áp lực căng thẳng, khiến tâm tính dễ nóng nảy vội vàng, dẫn tới việc đưa ra các quyết định không thích hợp.

Khi sắp xếp bàn làm việc, nên để ghế tựa vào một vách tường vững chắc hoặc vách ngăn ngay đằng sau. Đối với các tòa nhà văn phòng hiện nay, vách tường thường được thiết kế bằng kính thủy tinh trong suốt, đây không phải một điểm tựa lý tưởng cho người muốn phát triển sự nghiệp.

Không đặt phòng làm việc tại tầng hầm

Vì thiết kế đang ngày một sáng tạo và độc đáo nên các văn phòng làm việc cũng không chỉ đơn thuần nằm trong các tòa nhà cao tầng cao chọc trời nữa. Rất nhiều người lấy ý tưởng từ không gian riêng tư thường dành cho đàn ông trong nhà riêng như “man cave” để thiết kế những văn phòng làm việc ở dưới tầng hầm, mang ý nghĩa là nơi để họ tự do sáng tạo, trở thành chính mình.

văn phòng có phong thủy tốt

Về mặt ý tưởng, đây là một sự đột phá mới mẻ, nhưng xét về mặt phong thủy, đây lại là vị trí mang điềm không tốt vì yếu tố “Thổ” vây kín xung quanh sẽ khiến vận khí của văn phòng không thuận lợi lưu thông. Theo thời gian ngày càng dài, những người thường xuyên làm việc ở đây cũng chịu sự ảnh hưởng, trí tuệ rất có khả năng ngày một trì trệ, tư duy sẽ chậm chạp hơn, đánh mất năng lực sáng tạo, thể chất và tinh thần dễ suy giảm vì tiếp xúc nhiều với hàn khí, không có dương khí tích cực từ ánh mặt trời.

Một năm mới, một khởi đầu mới. Ngoài việc cố gắng trong công việc các chủ doanh nghiệp, công ty nên ưu tiên sắp xếp phòng làm việc tại một vị trí thông thoáng, sáng sủa hơn để tăng vượng khí thúc đẩy tăng cường sự phát triển, đổi mới trong năm 2020. Taxi tải Thành Hưng với dịch vụ chuển văn phòng trọn gói sẽ tư vấn cho khách hàng về vấn đề phong thủy để có được mọi sự thay đổi tích cực nhất.