Mâm cúng chuyển văn phòng như thế nào là chuẩn?

Mâm cúng chuyển văn phòng cần chuẩn bị những gì? Theo quan niệm của người Việt, việc cúng bái trước khi tiến hành những công việc quan trọng là vô cùng cần thiết, đặc biệt là với người làm kinh doanh. Khi chuyển đến văn phòng mới, đại diện doanh nghiệp cần làm lễ nhập trạch nhằm xin phép các vị chư thần và cầu mong thần linh sẽ phù hộ cho việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Trong bài viết dưới đây, taxi tải Thành Hưng sẽ chia sẻ một mâm lễ chuyển văn phòng như thế nào là đúng chuẩn và những điều cần lưu ý khi chuẩn bị.

Ý nghĩa của lễ nhập trạch chuyển văn phòng mới

Lễ nhập trạch chuyển văn phòng mới cũng giống như lễ nhập trạch chuyển nhà mới. Đây là một nghi thức để bạn thông báo đến thổ thần, thổ địa, thần tài, các quan thần linh tại địa chỉ nơi làm việc mới biết về việc công ty bạn chuyển đến đây.

Để thực hiện nghi lễ nhập trạch này, bạn cần xem ngày giờ tốt và phù hợp với tuổi của người lãnh đạo trong công ty. Nếu công ty bạn không chọn được ngày giờ tốt, có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận và may mắn sau này.

https://taxitaithanhhung.com/mam-ngu-qua-cung-khai-truong-giup-kinh-doanh-hong-phat/

Mâm cúng chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì?

Để lễ nhập trạch chuyển văn phòng được tiến hành theo đúng kế hoạch, bạn cần chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ và thật trang nghiêm. Dưới đây là danh sách đồ cần chuẩn bị trên mâm cúng chuyển văn phòng mới:

– Nhang thơm, đèn, hoa tươi. Đối với hoa tươi, bạn có thể chọn loài hoa cúc vàng, hoa hồng, hoa ly, bách hợp, phát tài,…phải đảm bảo hoa vẫn tươi, không khô héo và không dập úng

– Trái cây 5 loại tượng trưng cho ngũ hành. Bạn cũng nên chọn lựa những quả tươi mọng, tránh quả bị hư hay bị dập

– Vàng mã, trầu, cau (5 quả cau, 5 lá trầu)

– Một đĩa muối gạo

– Bánh kẹo, 3 chai nước, 3 chai rượi và 3 chén trà

– Bao thuốc lá

Chuẩn bị lễ vật cần thiết để cúng nhập trạch chuyển văn phòng

Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng mới

Để buổi lễ cúng nhập trạch diễn ra suôn sẻ, mâm lễ cúng được chuẩn bị chỉn chu và thành kính nhất, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

– Tất cả lễ vật cần chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt đầu nghi thức cúng nhập trạch, các lễ vật này cần bày ra bàn hoặc mâm gọn gàng và đặt ngay sảnh ra vào trước giờ làm lễ cúng nhập trạch.

– Hãy lên danh sách đồ cúng chuyển văn phòng cụ thể, tránh mua thiếu hay thừa sẽ ảnh hưởng đến thời gian nhập trạch của doanh nghiệp.

– Chọn đồ cúng nhập trạch cẩn thận vì điều đó thể hiện lòng thành. Hoa quả trầu cau phải tươi ngon, không bầm trầy, dập nát,…

– Thực hiện lễ nhập trạch trước khi chuyển đồ vào, vậy nên bạn cần báo cho dịch vụ vận chuyển về thời gian lễ cúng diễn ra để đảm bảo đơn vị này có mặt trước giờ tốt mà công ty bạn đã chọn.

– Đừng quên chọn ngày tốt chuyển văn phòng để quá trình chuyển dọn được trọn vẹn.

– Đối với các đồ lễ nêu trên, phải chọn theo số lẻ vì theo quan niệm dân gian, số lẻ tượng trưng cho ngày âm còn số chẵn tượng trưng cho ngày dương.

Trên đây là những đồ cần chuẩn bị trong mâm cúng chuyển văn phòng mà Thành Hưng muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp công ty bạn có một mâm cúng đầy đủ và chỉn chu trong ngày lễ nhập trạch chuyển văn phòng sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *