Mâm cúng nhập trạch nhà chung cư có gì đặc biệt?

https://taxitaithanhhung.com/mam-cung-nhap-trach-nha-chung-cu-co-gi-dac-biet/

Mâm cúng nhập trạch nhà chung cư cần chuẩn bị những gì cho đầy đủ và chu đáo? Khi mới dọn đến bất kỳ một nơi ở mới nào, bạn đều phải làm lễ nhập trạch, và với nhà ở dạng căn hộ chung cư cũng vậy. Các bước chuẩn bị cho mâm lễ cúng nhập trạch nhà chung cư là thông tin được rất nhiều quan tâm bởi phần lớn người dân ở các thành phố lớn hiện đang sinh sống tại các tòa nhà cao tầng. Vậy thủ tục nhập trạch nhà chung cư cần chuẩn bị những gì để đúng theo phong tục? Hãy cùng chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thủ tục nhập trạch nhà chung cư

Một trong những thủ tục nhập trạch nhà chung cư đầu tiên bạn cần làm là chọn ngày nhập trạch. Theo quan niệm dân gian, việc chọn được ngày lành tháng tốt làm lễ sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Theo đó, để chọn ngày nhập trạch nhà chung cư tốt sẽ dựa trên 3 cách thức cơ bản sau:

  • Chọn theo giờ hoàng đạo: Có rất nhiều khoảng thời gian trong ngày, tuy nhiên cần phải chọn một giờ tốt để làm lễ nhập trạch nhà chung cư. Việc chọn đúng giờ đẹp sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi cho gia chủ.
  • Chọn ngày theo tuổi: Việc chọn ngày, giờ đẹp còn phải dựa theo ngày tháng năm sinh, tuổi mệnh của gia chủ; dựa vào đó để đối chiếu xem ngày giờ đó có phù hợp với gia chủ không.
  • Chọn ngày theo thầy phong thủy: Nếu bạn không biết xem ngày thì tốt nhất nên nhờ thầy phong thủy để tìm cho gia đình một ngày đại cát.

Trong văn hóa người Việt, việc cúng bái bao giờ cũng phải diễn ra nghiêm túc và đầy đủ thủ tục. Bởi mọi người quan niệm rằng, nếu làm sai thì “bề trên” sẽ trách phạt và hậu quả thì rất nghiêm trọng. Mâm cúng về nhà mới cũng vậy, cần phải chuẩn bị đúng và đủ tất cả các yếu tố để lễ cúng diễn ra suôn sẻ, như ý. Làm mâm cúng nhập trạch nhà chung cư là một trong những việc làm hết sức quan trọng. Nó mang ý nghĩa báo cáo với thần linh, gia tiên về việc gia đình sẽ chuyển sang nơi ở mới. Vì vậy, làm mâm cúng nhập trạch nhà chung cư đúng ngày lành tháng tốt, giờ đẹp lại hợp với tuổi gia chủ thì sẽ nhận được hồng phúc lớn.

Mâm cúng nhập trạch nhà chung cư cần có những gì?

Ngoài việc chọn ngày nhập trạch nhà chung cư tốt thì gia chủ cần chuẩn bị mâm lễ cúng nhập trạch thật cẩn thận và chu đáo. Một mâm cúng nhập trạch cơ bản thường bao gồm 3 phần chính là ngũ quả, hương hoa và các món ăn để cúng.

https://taxitaithanhhung.com/mam-cung-nhap-trach-nha-chung-cu-co-gi-dac-biet/

– Mâm ngũ quả: Gia chủ chọn ra 5 loại trái cây khác nhau, còn tươi mới để sắp lên mâm cúng.

– Hương hoa: Đây là lễ vật mà trong bất kỳ lễ cúng nào cũng phải có. Hoa được chọn phải đang còn tươi. Nên chọn những loài hoa mang ý nghĩa may mắn như hoa cúc, hoa hồng. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm hương nhang, 1 cặp đèn cầy, tiền vàng, 3 miếng cau trầu, 1 đĩa muối gạo, 1 hũ đựng gạo và nước.

– Mâm cơm cúng nhập trạch thịnh soạn hay đơn giản là tùy theo tấm lòng và hoàn cảnh của từng gia đình. Ngoài xôi gà luộc và bộ ba tam sên ra thì gia chủ có thể chuẩn bị thêm những món mặn khác. Ngoài ra cần có 3 ly rượu, 3 điếu thuốc lá và 3 ly trà.

Trên đây là tất cả những thứ cần chuẩn bị để làm mâm cúng nhập trạch nhà chung cư. Khi chuẩn bị mâm cơm cúng về nhà mới, điều quan trọng nhất là lòng thành chứ không phải giá trị lễ vật trên mâm cúng. Vậy nên tùy thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình mà bạn có thể chuẩn bị đồ cúng cho phù hợp. Thành Hưng – dịch vụ chuyển nhà tphcm hy vọng gia đình bạn sẽ có một ngày nhập trạch gặp nhiều may mắn; cuộc sống tại nhà mới luôn được thuận lợi, mạnh khỏe, vui vẻ sum vầy bên những người thân yêu.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *