Mâm ngũ quả cầu dừa đủ qua môn là gì?

mam-ngu-qua-cau-dua-du-qua-mon

Mâm ngũ quả cầu dừa đủ qua môn nghĩa là sao? Nhiều người có cùng chung câu hỏi này. Nhắc đến mâm ngũ quả, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến 5 loại trái cây quen thuộc: “mãng cầu – quả dừa – đu đủ – quả xoài – quả sung” với mong muốn một năm mới sung túc, an khang thịnh vượng. Thế nhưng ở đây lại là “Cầu dừa đủ qua môn” ? Vậy ý nghĩa của nó là gì.

Mâm ngũ quả trong truyền thống

Mâm ngũ quả truyền thống miền Nam sẽ bao gồm 5 loại quả như trên, mang ý nghĩa với mong muốn “Cầu sung vừa đủ xài”. Đây là một phong tục tập quán thường thấy trong dịp Tết Nguyên Đán.

mam-ngu-qua-mien-nam
Hình ảnh: mâm ngũ quả Miền Nam

Xem chi tiết:

Mâm ngũ quả ngày tết Miền Bắc đúng chuẩn bao gồm những gì?

Mâm ngũ quả có mấy loại quả – bạn biết chưa?

Mâm ngũ quả cầu dừa đủ qua môn

Thực chất đây là một mâm ngũ quả do một số bạn học sinh chế ra, dựa trên mô típ mâm ngũ quả quen thuộc. Mâm ngũ quả này đã trở thành một hiện tượng. Mâm ngũ quả với mong muốn qua môn, để có một cái Tết ấm no. Trong đó, năm loại quả được nhắc đến là:

  • Mãng cầu
  • Dừa
  • Đu đủ
  • Khổ qua (mướp đắng)
  • Khoai môn
mam-ngu-qua-cau-dua-du-qua-mon-la-gi
Hình ảnh: mâm ngũ quả cầu dừa đủ qua môn

Đúng là trí tưởng tượng của học trò là không có giới hạn. Qua đây mới biết, tuổi học trò thật nhiều niềm vui. Tuy thi cử là một phần không thể thiếu nhưng nhờ những cô cậu học trò sáng tạo như này, tuổi học trò mới thực sự đầy kỷ niệm và ý nghĩa. Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tiêu đề đưa ra. Tuổi học trò thật đẹp phải không các bạn! Dù còn đi học hay không cũng giữ cho mình những kỷ niệm tuổi học trò đẹp nhất nhé.

Tìm hiểu thêm:

công ty vận chuyển hàng hóa

Công ty chuyển đồ văn phòng

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *