Mâm ngũ quả cúng cất nóc nhà chuẩn phong thủy

Mâm ngũ quả cúng cất nóc nhà đúng chuẩn phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để xem mâm ngũ quả cần chuẩn bị những gì cho đầy đủ và chu đáo nhé.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả cúng cất nóc nhà?

Lễ cúng cất nóc nhà là một trong những phong tục lâu đời của người Việt Nam và mang ý nghĩ về mặt tâm linh rất lớn. Việc làm mâm lễ dâng lên các vị thần là để thông báo cho các vị thần linh về việc chúng ta chuẩn bị tiến hành cất nóc cho ngôi nhà của mình. Qua đó cũng mong muốn các ngài có thể tiếp tục gia hộ cho công trình tiến hành suôn sẻ, hoàn thành tốt đẹp.

Ngoài ra, việc chúng ta tổ chức lễ cúng cất nóc ngôi nhà cũng là dịp thực hiện bố thí cho các vong linh ở quanh khu đất đó, để cầu xin họ sẽ không quấy phá cho công trình hoàn thành một cách thuận lợi.

https://taxitaithanhhung.com/mam-ngu-qua-cung-cat-noc-nha-chuan-phong-thuy/

Mâm ngũ quả cúng cất nóc gồm những gì?

Mâm ngũ quả là lễ vật rất quan trọng trong các lễ cúng về phong thuỷ tâm linh của người Việt. Dưới đây là những loại quả cho bạn tham khảo khi cần chuẩn bị để cúng cất nóc nhà mới:

– Quả chuối (Đông Phương): Tượng trưng cho sự ổn định và vững chắc giống như một nải chuối được kết cấu rất chặt chẽ, ngoài ra chuối còn là đại diện cho hành Mộc.

– Quả bưởi (Trung Dương): Có màu tương ứng với màu bạc, quả có hình tròn nên tượng trưng cho khát vọng bình an cho gia chủ, đại diện cho hành Kim

– Quả hồng đỏ (Nam Phương): Bên ngoài vỏ quả hồng có màu đỏ, đại diện cho nhiều may mắn trong công việc làm ăn, đại diện cho hành Hỏa

– Quả mận tím, hồng xiêm hoặc các loại quả có màu sậm (Bắc Phương): Có màu tương ứng với sự tương sinh, phát triển, đại diện cho hành Thổ

– Quả lê trắng (Tây Phương): là biểu trưng cho sự hanh thông, thuận lợi về mọi việc đại diện cho hành Thủy

Từ thời xa xưa trong phong thuỷ người Việt đã quan niệm rằng con số 5 thường được xuất hiện nhiều trong các lễ cúng. Việc chuẩn bị 5 loại trái cây khác nhau trong mâm ngũ quả cúng cất nóc nói riêng và tất cả các lễ cúng khác nói chung là để hướng đến việc cầu xin với các vị thần linh những phúc đức: Phúc, Quý, Thọ, Khang, Ninh, hay còn được gọi là ngũ lâm môn.

Ngoài ra gia chủ có thể lựa chọn một số quả khác có hình tròn như: dưa hấu, bưởi, táo, nho, cam,… Vì các quả hình tròn sẽ mang ngụ ý cho sự vẹn toàn, đủ đầy, mọi điều như ý, may mắn, khát vọng bình an của gia chủ.

Các điều cần lưu ý khi chuẩn bị mâm ngũ quả cúng cất nóc

Dưới đây là một số điều gia chủ cần quan tâm trong việc chuẩn bị mâm ngũ quả cho lễ cúng cất nóc nhà:

– Lựa chọn hoa quả tươi ngon không được dùng trái cây giả hay trái cây không tươi, đặc biệt lúc mua bạn không nên trả giá.

– Trước khi bày lên mâm gia chủ cần xem xét trái cây đã sạch sẽ chưa. Tuyệt đối không để trái cây có bụi hay dính bẩn bày lên mâm cúng sẽ mất lòng các vị thần linh. Tốt nhất là nên lau sạch sẽ sau khi mua về rồi hãy bày lên mâm.

– Trong quá trình bày quả lên mâm cúng nếu có lỡ tay làm rơi 1 quả nào đó thì phải đi mua quả khác về thay thế, không sử dụng quả đã rơi để cúng.

Chuẩn bị mâm ngũ quả cúng cất nóc tưởng chừng đơn giản nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị khởi công xây dựng. Nếu không nắm rõ về phong thuỷ thì gia chủ hoàn toàn có thể nhờ các thầy cúng xem xét để hướng dẫn cách chọn hoa quả và lễ vật cho phù hợp với phong thuỷ nhà mình.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *