" /> Mẹo ăn uống để sống khỏe suốt mùa đông - Taxi tải Thành Hưng

Mẹo ăn uống để sống khỏe suốt mùa đông

Mùa đông là thời điểm thú vị cho mọi người ở mọi lứa tuổi khi Giáng sinh và năm mới cùng đến. Nhiệt độ lạnh làm cho mọi người lười vận động và ngăn cản họ tham gia nhiều hoạt động ngoài trời. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe do những hạn chế về tập luyện thể chất khi chúng ta chỉ muốn nằm trong chăn vào mọi thời điểm và thưởng thức món súp nóng hổi. Bảo vệ sức khỏe là điều vô cùng quan trọng, nhất là khi dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Vậy cần lưu ý những vấn đề ăn uống như nào để chống chọi với mùa đông giá lạnh tiềm ẩn nhưng nguy co về các bệnh liên quan đến hô hấp, cảm lạnh, cảm cúm. Cùng Taxi tải Thành Hưng tìm hiểu!

Bổ sung đầy đủ vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C như chanh, cam, kiwi và rau bina trong bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa bệnh cúm mùa đông, cảm lạnh và các bệnh khác, giúp bạn sống khỏe mạnh trong mùa đông.

Tăng cường ăn thực phẩm giàu protein

Protein là cách tuyệt vời để giảm lượng calo tiêu thụ tổng thể trong khi có khả năng chống lại nhiệt độ lạnh với tình trạng cơ thể ít hoạt động thể chất hơn. Thực phẩm giàu protein giúp thỏa mãn cơn đói, no lâu, từ đó giúp duy trì cân nặng, thậm chí giảm cân tốt vào mùa đông.

Ăn thức ăn ấm

Thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của cơ thể. Ăn thức ăn ấm trong mùa đông có thể cung cấp cho bạn cảm giác ấm áp và ngăn nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Chúng cũng rất tốt cho việc tăng cường năng lượng để thực hiện các hoạt động thể chất trong mùa lạnh.

Thêm nhiều trái cây và rau quả

Thêm nhiều trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của bạn vì các chất dinh dưỡng trong chúng có thể giúp tăng cường miễn dịch và ngăn bạn tăng cân. Tránh thực phẩm giàu tinh bột, đường, chế biến sẵn và nhiều dầu mỡ vì chúng chứa nhiều calo.

Uống trà thảo mộc

Các loại trà thảo mộc làm từ các loại thảo mộc và gia vị như gừng, quế, hoa cúc, cam thảo và cỏ xạ hương là tốt nhất để bạn sống khỏe mạnh vào mùa đông. Chúng giúp chống lại cái lạnh và có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch và đẩy lùi các triệu chứng cảm lạnh khác như đau họng và ho.

Nói không với đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh gây ra sự tích tụ chất béo được lưu trữ trong cơ thể. Trong trường hợp không tập luyện đủ, chất béo dự trữ sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như béo phì, bệnh tim, cholesterol cao và các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy và nhiễm trùng dạ dày.

Mùa đông nâng cao sức khỏe bằng cách ăn uống hợp lý
Mùa đông nâng cao sức khỏe bằng cách ăn uống hợp lý

Loại bỏ đồ ăn nhanh không chỉ giúp bạn sống khỏe mạnh trong mùa đông mà còn vào bất cứ thời gian nào.

Sức khỏe là vốn quý là tài sản quan trọng của con người. Băng việc rèn luyện tập thể dục điều độ hằng ngày và nạp nguồn thức ăn bổ dưỡng đúng cách giúp phần nào tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe.