" /> Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy cho mọi bà nội trợ - Taxi tải Thành Hưng

Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy cho mọi bà nội trợ

Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy giúp trắng sáng như lúc mới mua

Trong khi nấu ăn, nhiều khi ta bất cẩn, không để ý để quên, hoặc để lửa to quá mà làm cháy mất nồi thức ăn mà ta đang nấu. Vấn đề tai hại là không chỉ hỏng mất thức ăn mà còn làm hỏng luôn những bộ xoong nồi. Làm thế nào để chúng trắng sáng lại như lúc mới mua. Những mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy chia sẻ dưới đây sẽ là những cách hữu ích cho bạn.

Sử dụng muối là mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy

Sử dụng muối để làm sạch xoong nồi là một phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cách dùng cũng rất đơn giản bạn chuẩn bị muối trắng, 1 ít giấm chua. Sử dụng muối và giấm chua này rắc đều lên xoong nồi bà ngâm chứng ¼ tiếng đồng hồ rồi đem đi rửa lại bằng nước sạch. Xoong nồi bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Bạn cũng có thể dùng muối bằng cách: đun xoong nồi nóng lên rồi rắc muối trắng vào cùng với một ít dầu ăn rồi đảo đều. Sau khoảng hơn 10 phút nhắc xoong nồi xuống và rửa sạch. Những vết đen cháy sẽ tan biến.

"<code
Sử dụng muối để làm sạch xoong nồi bị cháy

Sử dụng chanh là mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy

Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt lát mỏng những quả chanh rồi xếp dưới đáy nồi nhất là những chỗ bị cháy. Thêm một ít nước rồi đem đun sôi. Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa và dùng vật rắn ấn mạnh vào những miếng chanh cọ xát với đáy nồi. sau đo đem nổi đi rửa lại, chúng sẽ trở nên sáng bóng.

Sử dụng chanh để làm sạch xoong nồi bị cháy
Sử dụng chanh để làm sạch xoong nồi bị cháy

Sử dụng vỏ táo là mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy

Vỏ táo sau khi gọt bạn không nên vứt bỏ chúng vì chúng có một tác dụng mà ít ai ngờ đến là làm sạch xoong nồi bị cháy. Nghe có vẻ bất ngờ nhưng hiệu quả của chúng thì không bàn cãi. Cách làm đơn giản như sau: bạn cho vỏ táo và một ít nước vào nồi đun sôi, những vết cháy sẽ được đánh tan.

Sử dụng táo làm sạch xoong nồi bị cháy
Sử dụng táo làm sạch xoong nồi bị cháy

Sử dụng dấm là mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy

Bạn cho dấm vào xoong nồi cháy và đun sôi chừng nửa tiếng. Sau khi sôi bỏ nắp đậy ra, những vết cháy bong ra dần dần.

Sử dụng dấm làm sạch xoong nồi bị cháy
Sử dụng dấm làm sạch xoong nồi bị cháy

Sử dụng bột nở là mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy

Bột nở thường được sử dụng trong làm bánh, tuy nhiên chúng còn có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm trắng sáng trở lại xoong nồi bị chay. Cách làm như sau: bạn cho bột nở vào nồi cháy. Đổ nước ngập rồi đun sôi, những chỗ cháy sẽ bong tróc dần dần, có thể dùng chùi nồi cọ sạch những vết cháy thế là được rồi đấy.

Sử dụng bột nở làm sạch xoong nồi bị cháy
Sử dụng bột nở làm sạch xoong nồi bị cháy

Những chia sẻ thú vị khác làm đẹp thêm cho căn nhà của bạn.

Những mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy đơn giản trên tuy không thể làm xoong nồi trở lại hoàn toàn như mới, nhưng gần như đã khắc phục được hết lỗi bất cẩn của bạn khi nấu ăn. Hãng Taxi Tải Thành Hưng chúc bạn áp dụng thành công!