" /> Mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học, an toàn - Taxi tải Thành Hưng

Mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học, an toàn

Ý nghĩa của tủ lạnh trong mỗi gia đình

Bên cạnh TV, tủ lạnh là đồ vật phổ biến giúp các thành viên trong gia đình truyền thống Việt Nam thêm gắn kết. Không đơn thuần để lưu trữ đồ ăn, thiết bị này đã liên tục được cải tiến để hỗ trợ nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống gia đình, đặc biệt tủ lạnh có chức năng giữ đồ ăn, thức uống không bị ôi thiu, hư hỏng và để được dài ngày hơn. Có thể nói trong căn bếp tủ lạnh có vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên để tiện dụng và bảo quản thực phẩm được tốt nhất cần có mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học, an toàn

Có một chiếc tủ lạnh được tổ chức khoa học không chỉ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời mỗi khi mở cánh tủ, mà còn tiết kiệm thời gian khi bạn đang cố gắng để có một bữa ăn ngon cho cả nhà.

Dọn dẹp và sàng lọc thức ăn thừa

Đó là bước đầu tiên để “thanh lọc” tủ lạnh, bạn nên sàng lọc lại một số đồ ăn thuộc hàng tồn, để lâu quá hạn không sử dụng đến. Tránh tình trạng ngập tràn đồ ăn ôi thiu gây nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Sắp xếp các ngăn kéo và kệ

Một số thực phẩm tính chất mền, dễ ủng, chảy nước như quả chín, rau xanh. Việc bạn sử dụng lớp lót kệ trong các ngăn vừa giúp việc dọn dẹp được dễ dàng vừa ngăn chặn sự cố tràn và nhỏ giọt làm cho thực phẩm có nguy cơ dính lại với nhau.

Sắp xếp các thực phẩm giống nhau cùng một chỗ

Nhóm các thực phẩm giống nhau để cùng một khu vực là cách ngăn chặn thực phẩm dính hay nhiễm mùi sang các thực phẩm khác. Đồng thời đặt cùng một chỗ tạo nên sự ngăn nắp, gọn gàng lúc nấu nướng bạn có thể dễ dàng tìm ra không cần bới tung tủ lạnh lên.

Tận dụng không gian lưu trưc thực phẩm bằng cách xếp chồng

Các chai, lon nước ngọt có thể xếp lên nhau dễ dàng không gây rơi vỡ đồng thời tiết kiệm được không gian để đặt thêm đồ. Bên cạnh đó có thể xếp dồ ăn vào các hộp kín rồi xếp ngăn nắp gọn gàng đặt lên nhau khiến chúng chỉ chiếm một không gian nhỏ, tiết kiệm diện tích tối đa.

Sắp xếp các thực phẩm hợp lý trong các phần của tủ lạnh

Phần ngăn đá: là nơi nhiệt độ thấp nhất, ở ngăn này bạn nên lưu trữ những thực phầm như để dài ngày thịt, cá, hải sản tươi sống.

Phần ngăn mát: Để những thực phẩm khô, các loại gia vị. Kệ phía trên chứa những đồ ăn thừa, các loại thức ăn nhanh. Kệ phái dưới đặt những thực phẩm như trứng, thị hải sản muốn chế biến ngay, hoặc rã đông.

Phần hộc tủ: được thiết kế để duy trì độ ẩm chính vì vậy bảo quản các loại rau, củ ở phần này rất thich hợp, bảo đảm rau củ luôn được tươi mới giiuwax được chất dinh dưỡng.

Giữ cho tủ lạnh luôn tươi mới

Bằng cách cho thức ăn vào các hộp chuyên dụng, một số thực phẩm gây mùi sau khi bọc bằng màng bọc thực phẩm nên cho vào hộp có nắp đạy kín.  Có thể ghi nhãn vào hộp để phân biệt được thời gian nếu quá lâu thì nên bỏ, tránh tình trạng rò rỉ nước xâm lấn đến các thực phẩm trong tủ và gây ô nhiễm sản sinh vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó các bạn có thể cắt quả chanh ra thành những lát mỏng và để vào các góc trong tủ lạnh giúp hút mùi hiệu quả. Cuối cùng quan trọng nhất, là nên dọn dẹp lau tử 1 tuần 1 lần đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ trong tủ tránh phát sinh mùi hôi và bảo vệ thực phẩm được tốt hơn.

Một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh có tác dụng tốt như vậy, nhưng không phải bất cứ đồ gì cũng nên cho vào đó. Đó là những thực phẩm dễ lên mầm như khoai tây, sau khi nảy mầm sẽ tạo nên những hợp chất gây độc tố không tốt thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe. Các loại hạt, hay bột có mùi thơm như cafe, hạt chia cũng không nên cho vào tủ bởi nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm giảm hượng vị vốn có của các thực phẩm đó. Cà chua hay trái bơ hoặc chuối xanh cũng không nên bảo quản trong tủ lạnh. Với những thực phầm đó các bạn có thể để ở bên ngoài, nơi thoáng mát tránh nắng nắng trực tiếp.

Bữa cơm gia đình luôn là bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, góp phần gắn kết các thành viên với nhau.. Việc sắp xếp tủ lạnh một cách khoa học, tiện dụng góp giúp việc náu nướng được nhanh gọn đồng thời bảo giữ được hương vị tươi mát trên mỗi món ăn. Đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán sắp tới hưa hẹn những những bữa cơm đoàn viên, những bữa ăn gặp mặt với những thực phẩm mới lạ đồ ăn đa dạng thì việc sắp xếp tủ lạnh khoa học còn là cách để chúng ta có được bữa ăn ngon miệng, an toàn.

Taxi tải Thành Hưng xin chúc các bạn có những bữa ăn ấm cúng bên người thân gia đình với các thực phẩm được sắp xếp khoa học bảo quản tốt trong tủ lạnh. Tạo nên những bữa ăn ngon miệng, an toàn.