" /> Mua nhà cần lưu ý những điều gì? - Taxi tải Thành Hưng

Mua nhà cần lưu ý những điều gì?

Việc mua nhà là quyết định lớn trong cả cuộc đời của mỗi người. Việc lựa chọn bất động sản có giá trị phù hợp với tài chính, nằm vị trí đẹp lại đầy đủ tiện ích là ước mong của rất nhiều người. 

Những lưu ý khi chọn mua nhà
Những lưu ý khi chọn mua nhà

Tuy nhiên, để đáp ứng và sở hữu được những bất động sản này mà không vướng phải các rủi ro thì bạn vẫn nên tỉnh táo trong việc xem xét các vấn đề sau.

Chú ý thời gian ngôi nhà được rao bán

Nếu mua nhà qua đại lý, trung gian bạn cần tham khảo từ họ thông tin căn nhà đã được giới thiệu trên thị trường bao lâu. Liệu có quá lâu so với thời gian trung bình để bán một căn nhà vào loại tương tự.

Các chuyên gia bất động sản đã chỉ ra rằng điều quan trọng là bạn nên hiểu được mức giá trung bình của bất động sản mà bạn đang quan tâm. Vì những ngôi nhà có điều kiện tốt, giá phù hợp sẽ có mặt trên thị trường rất ít. Và ngược lại, những căn nhà giá đắt, nằm ở vị trí xấu lại không có tiện ích xung quanh có thể là lý do khiến nó mãi không thể bán được.

Nhà đẹp nhưng nằm trong khu vực không đẹp 

Nếu tìm hiểu và nhà đất bạn sẽ biết nhà đẹp cũng sẽ mất giá theo thời gian trong khi giá đất thì lại tăng lên mỗi ngày. Tức là nhà ở có thể bị hao mòn nhưng đất thì không.

Một ngôi nhà mới, to và đẹp trong khu bình thường sẽ có giá thấp hơn trong vòng vài năm tới nếu so sánh với một ngôi nhà bình thường nằm trong khu vực đẹp.

Điều này để nhắc bạn rằng khi mua nhà cần đánh giá những đặc điểm của khu vực nơi bạn định mua. Nên xem xét các cơ hội phát triển như tiện ích, khu vực hợp, doanh nghiệp,… Ngoài ra, các yếu tố như gần trường học, phương tiện giao thông công cộng, công viên,… cũng là điều nên lưu ý.

Công cụ định giá thiếu chính xác

Những người trung gian có kinh nghiệm, hiểu biết về khu vực bạn định mua nhà có thể đưa ra một mức giá chính xác hơn các trang web hay công cụ online. Theo các chuyên gia, bất động sản là một thị trường rất đặc thù, có thể tốt ở khu này nhưng chưa hẳn là tốt ở chỗ khác. Vì thế, định giá tài sản trên các web không hẳn là luôn chính xác hoàn toàn.

Xem xét các vấn đề trong ngôi nhà

Sau khi việc trả giá được hai bên thống nhất, việc kiểm tra căn nhà là điều rất quan trong và sẽ giúp bạn có thêm những đầu mối về giá cả trên thị trường.

Lúc này bạn có thể lựa chọn cách thuê một chuyên gia có kinh nghiệm đi cùng bạn để cung cấp những lời khuyên có giá trị. Và nếu như những vấn đề họ phát hiện ra nằm ngoài kinh nghiệm thì bạn có quyền yêu cầu, đề nghị hay nhờ họ giới thiệu một chuyên gia phù hợp để xem xét vấn đề.

Bạn cũng cần nhận thức về vấn đề tiềm năng. Mọi thứ đều có thể sửa được, chỉ là vấn đề chi phí và ai sẽ chi trả chi phí đó. Bạn cần phải chắc chắn mình sẽ không rơi vào tình huống không đủ khả năng sửa chữa và chúng ảnh hưởng đến số tiền mua nhà của bạn.

Không tìm hiểu kỹ người bán

Nếu người bán nhà cho bạn là chính chủ, ngoài việc tìm hiểu các thông tin liên quan tới thế chấp, tranh chấp thì cũng nên tìm hiểu độ tin cậy và trung thực của họ thông qua những lần tiếp xúc. Nếu đánh giá đúng tính cách có thể giúp bạn trong việc trả giá nhiều hơn.

Nếu người bán là môi giới, trung gian giao dịch sản phẩm, bạn không nên quá quan trọng tới họ mà nên dành sự quan tâm tới công ty bất động sản của họ có uy tín và đáng tin cậy hay không.

Ngoài ra, nếu được nên tìm hiểu thông tin đời sống cá nhân người bán, có thể từ hàng xóm, chính quyền địa phương …Việc này có thể giúp hạn chế rủi ro phát sinh có thể xảy đến với việc mua nhà của bạn.

Chúc bạn và gia đình có được ngôi nhà như ý. Nếu có nhu cầu chuyển nhà xin vui lòng liên hệ Taxi tải Thành Hưng. Dù là nhà nơi ngõ sâu hay các chung cư cao tầng chúng tôi cũng có đủ nhân lực và hệ thống xe giúp cho việc chuyển dọn được nhanh gọn nhất. Nhấc may lên và gọi tổng đài 1800 0033 chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách hàng.