Mượn tuổi về nhà mới và những thủ tục bạn nên biết

https://taxitaithanhhung.com/muon-tuoi-ve-nha-moi/

Mượn tuổi về nhà mới là gì? Vì sao phải mượn tuổi? Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Không phải ai cũng hợp tuổi chuyển nhà trong năm. Thế nên, việc mượn tuổi sẽ giúp bạn thuận lợi hơn. Nếu chưa biết về cách mượn tuổi, hãy xem chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Lý do cần mượn tuổi về nhà mới bạn nên biết

Khi có nhu cầu mua nhà hoặc xây nhà mới, không phải ai cũng có thể chờ đợi để được ngày tháng đẹp để chuyển vào ở. Nhiều người phải chờ đợi liên tục trong một thời gian dài có thể qua năm mới chuyển được. Giải pháp tốt nhất là mượn tuổi để xây nhà hoặc mua nhà. Tất nhiên,quan trọng là gia chủ phải biết được quy trình này.

Có nhiều lý do để mượn tuổi khi xây nhà hoặc mua nhà. Trong số đó, những lý do dưới đây là phổ biến nhất:

Người chủ muốn xây nhà hoặc mua nhà nhưng năm đó chưa đủ tuổi. Vì vậy họ cần mượn tuổi của người khác để mọi việc suôn sẻ hơn, không xây nhà vào năm kiêng kỵ để tránh xui xẻo về sau.

Mượn tuổi xây nhà để mang lại may mắn

Gia đình không có người đàn ông nào để đứng ra gánh vác nên phải đi mượn tuổi của người khác.

Nếu mượn tuổi người khác để làm thủ tục xây nhà hoặc mua nhà, người được mượn tuổi sẽ thay thế chủ nhà thực hiện các nghi lễ nhập trạch. Cho đến khi quá trình xây dựng nhà hoặc chuyển vào nhà mới hoàn tất thì người chủ thực sự sẽ lựa chọn một ngày đẹp để vào nhà.

Lưu ý: Mượn tuổi chỉ áp dụng cho những chủ nhà muốn xây nhà mới hoặc mua nhà. Không vay mượn tuổi tác khi sửa chữa nhà cửa. Nếu bạn muốn sửa chữa ngôi nhà, người chủ chỉ cần chọn một ngày đẹp trời là được. Nếu bạn không thể chọn ngày tốt, bạn nên chọn một thời gian khác.

Theo chia sẻ từ những người có kinh nghiệm, nên chọn các thành viên trong gia đình. Hoặc là bạn bè thân thiết hoặc là thành viên trong gia đình. Điều này sẽ giúp thực hiện các thủ tục dễ dàng hơn trong tương lai.

Kinh nghiệm mượn tuổi chuyển về nhà mới 

Người cho bạn mượn tuổi không nên cho người khác mượn tuổi trong khi việc xây hoặc mua nhà của bạn chưa hoàn thành. Vì vậy, khi bạn mượn tuổi của ai đó, bạn cần hỏi cẩn thận về vấn đề này trước khi có ý định nhờ họ xây dựng nền móng cho ngôi nhà của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn xây cho mình một ngôi nhà mới nhưng năm đó không phù hợp với độ tuổi của bạn, có thể lựa chọn việc mượn tuổi người khác tuyệt đối không nên tự ý đứng nên xây nhà. Khi bạn cần sửa chữa nhà cửa mà không phải xây mời thì không cần mượn tuổi, chỉ cần chọn ngày đẹp là được.

Nếu bạn muốn sửa chữa ngôi nhà của mình trong năm nay nhưng bạn chưa chọn được một ngày đẹp, không phù hợp với tuổi của mình và không muốn mượn tuổi hãy nghĩ đến việc chuyển công việc xây nhà sang một thời điểm thích hợp hơn.

Các thủ tục mượn tuổi theo phong thủy

Để việc xây dựng một ngôi nhà diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, mang lại nhiều điều tốt đẹp và may mắn. Chủ nhà cần đảm bảo rằng thủ tục mượn tuổi để xây nhà là đúng và hoàn thành các bước sau. Mỗi bước rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà của bạn.

https://taxitaithanhhung.com/phong-thuy-xay-cong-nha-va-nhung-luu-y/
Mượn tuổi về nhà mới theo các thủ tục cần thiết
  • Bước 1: Người chủ nhà vẫn có thể đứng tên trên giấy tờ nhưng nhờ người hợp tuổi đứng ra làm lễ xây nhà hoặc mua nhà. Để biết được người nào hợp tuổi trong gia đình, dòng họ hãy tìm đến thầy phong thủy để xem xét kỹ hơn.
  • Bước 2: Trong buổi lễ khởi công trước khi tháo dỡ ngôi nhà cũ, người được mượn tuổi trực tiếp thực hiện các nghi lễ cầu nguyện. Trong thời gian này, các thành viên trong gia đình nên tránh nơi khác và trở lại làm việc như thường lệ sau khi việc này kết thúc.
  • Bước 3: Trong buổi lễ nhập trạch, người khởi công cũng thay mặt chủ sở hữu thực hiện các thủ tục theo các nguyên tắc tương tự như buổi lễ ban đầu. Các thành viên trong gia đình cũng nên tránh đi trong thời gian này. Đây là điều cần chú ý và ghi nhớ cẩn thận để thực hiện thủ tục cho mượn tuổi chính xác nhất.
  • Bước 4: Khi vào nhà, người được mượn tuổi thực hiện các thủ tục quan trọng bao gồm thắp hương, đọc lời cầu nguyện hoàn thành ngôi nhà mới.
  • Bước 5: Chuyển việc còn lại cho chủ sở hữu sau khi mọi thủ tục đã xong xuôi.
  • Bước 6: Chủ nhà thực hiện lễ nhập trạch sau đó theo quy trình đúng.

Thủ tục mượn tuổi về nhà mới cần được chú ý

Dịch vụ chuyển nhà quận 1
Thuê đơn vị vận chuyển để mọi việc suôn sẻ

Sau khi hoàn thành lễ khởi công, người chủ nhà thật sự chuyển vào nhiều người vội vã di chuyển vào ngay lập tức. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến những sai lầm tai hại. Để hạn chế điều đó, bạn cần ghi nhớ những ghi chú sau:

Đối với các gia đình hai thế hệ đã kết hôn và có con: Vợ của người chủ nhà cầm một tấm gương tròn, gương hướng vào nhà và sau đó đi vào đầu tiên. Tiếp theo, chính chủ nhân mang theo bình hương để thờ cúng tổ tiên và cuối cùng con cháu cũng mang theo nhà bếp, chăn và các dụng cụ khác vào nhà.

Điểm quan trọng của thủ tục vay mượn tuổi xây nhà là nếu không có đàn ông trong nhà, người mẹ sẽ nhặt bình hương lên trước và trẻ em mang những thứ khác vào trong nhà.

Đồng thời, không ai được phép đi chân đất khi lần đầu tiên vào nhà, người tuổi Dần và phụ nữ mang thai không được phép giúp dọn dẹp. Nếu có thể, chỉ dùng một cây chổi mới để loại bỏ bụi bẩn khỏi các đồ vật. Hãy chọn thời điểm thích hợp để chủ nhà cất đồ quý giá và trang sức vào tủ đựng đồ cá nhân trước.

Những món quà được sử dụng trong lễ kỷ mừng tân gia ngôi nhà mới phải có ý nghĩa tốt đẹp và lâu dài. Một số món quà mà bạn có thể tham khảo như nồi cơm điện, chảo, gia dụng… thể hiện ý nghĩa của sự giàu có, no đủ,

Kết luận

Với những gợi ý trên về việc mượn tuổi về nhà mới sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình xây nhà hoặc mua nhà mới. Để dễ dàng hơn trong việc vận chuyển, không mất nhiều thời gian cũng như tránh sai sót, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Tổng đài miễn cước 1800.0033 để được báo giá chi tiết nhé!

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *