Nên bao sái bàn thờ vào ngày nào để cả năm đón tài lộc vào nhà?

https://taxitaithanhhung.com/nen-bao-sai-ban-tho-vao-ngay-nao-de-ca-nam-don-tai-loc-vao-nha/

Nên bao sái bàn thờ vào ngày nào để cả năm tới sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi? Lau dọn bàn thờ cuối năm là việc quan trọng, không phải ai cũng tùy tiện thực hiện được, điều quan trọng là phải thành tâm và chọn ngày bao sái là ngày đẹp trong tháng Chạp.

Theo văn hóa phương Đông, việc lau dọn bàn thờ cuối năm là vô cùng quan trọng. Bởi đây là thời điểm đánh dấu kết thúc năm cũ, chuẩn bị chào đón năm mới. Việc chọn ngày tốt, thực hiện đúng cách thức và quy trình dọn bàn thờ được nhiều người tuân thủ. Điều này nhằm giúp cả gia đình được tổ tiên và thần linh phù hộ độ trì năm mới làm ăn tấn tới, gia đạo an vui. Cùng taxi tải Thành Hưng tìm hiểu nhé!

Nên bao sái bàn thờ vào ngày nào cho đúng?

Theo dân gian, việc dọn ban thờ, bát hương thường tiến hành vào sáng 23 tháng Chạp hàng năm. Trước khi tiến hành, gia chủ sẽ thắp hương xin phép thần linh, tổ tiên. Tất cả chân hương được cắm trong cả một năm nên được rút bớt, sau đó hóa cùng với tiền vàng.

Tuy nhiên, nếu ngày này rơi vào ngày thường thì không phải ai cũng có thể nghỉ việc để ở nhà dọn dẹp. Do đó để sắp xếp thời gian linh động, gia chủ có thể tiến hành lau dọn bàn thờ tổ tiên vào một ngày khác phù hợp hơn, miễn sao đảm bảo tấm lòng thành kính là được.

Theo lịch vạn sự, tháng Chạp năm Nhâm Dần có 3 ngày tốt mà các gia đình nên dọn dẹp bàn thờ cuối năm, bao gồm:

  • Ngày 24 tháng Chạp (tức ngày 15/1/2023 dương lịch): là ngày tốt dọn dẹp bàn thờ tổ tiên, để có một năm mới ấm no, hạnh phúc, vạn sự như ý, làm ăn phát đạt. Giờ tốt nhất trong ngày này là giờ Mão (05h – 07h), giờ Ngọ (11h – 13h), giờ Mùi (13h – 15h), giờ Dậu (17h -19h).
  • Ngày 26 tháng Chạp (tức ngày 17/1/2023 dương lịch): Đây là một ngày Hoàng đạo, rất tốt cho việc tiến hành lau dọn bàn thờ để được thần linh phù trợ, tăng thêm vượng khí cho gia đình. Giờ tốt nhất để tiến hành lau dọn bàn thờ là giờ Thìn (07h – 09h), giờ Ngọ (11h – 13h), giờ Mùi (13h – 15h), giờ Tuất (19h – 21h).
  • Ngày 28 tháng Chạp (tức ngày 19/1/2023 dương lịch) là ngày tốt để làm những việc lớn, mang đến niềm vui, may mắn, thuận lợi, tài lộc. Giờ tốt nhất để tiến hành lau dọn bàn thờ là giờ Mão (05h – 07h), giờ Tị (09h – 11h), giờ Thân (15h – 17h), giờ Tuất (19h – 21h).

https://taxitaithanhhung.com/4-ngay-dep-bao-sai-ban-tho-nam-2023/

Cách thức và trình tự bao sái bàn thờ cuối năm đúng chuẩn

Chọn người tiến hành lau dọn

Về cơ bản thì ai cũng có thể bao sái ban thờ nhưng nếu trong nhà chọn được người chỉn chu, có tâm trong công việc thờ cúng thì rất tốt. Bởi ban thờ tổ tiên là nơi linh thiêng, việc bao sái ban thờ, tỉa chân hương cần làm tỉ mỉ, sạch sẽ và thành kính. Trước khi bao sái, người được chọn nên tắm rửa sạch sẽ rồi hãy bắt đầu công việc.

Cần thỉnh lời xin phép trước khi lau dọn

Trước khi bao sái bàn thờ, người xưa thường phải tắm rửa sạch sẽ, chuẩn bị đĩa hoa quả đặt lên, sau đó thắp một nén hương thông báo cho tổ tiên và thần linh biết ngày hôm nay sẽ thu dọn bàn thờ, mời tổ tiên và thần linh tạm lánh sang một bên để con cháu thực hiện công việc. Đợi hương tàn thì bắt đầu dọn dẹp bàn thờ.

Trình tự lau dọn bàn thờ

Nên lau dọn từ trên cao rồi mới xuống đến thấp. Khi lau các bức tượng nên dùng khăn mềm để tránh tượng bị xước hoặc bay màu sơn. Đối với các bức tượng bằng đồng không nên lau rửa bằng rượu, cồn hoặc hóa chất để tránh cho đồng khỏi bị oxi hóa, han rỉ thành màu xanh hoặc nhanh bị xỉn.

Sau khi đã làm sạch bụi rồi thì bước tiếp theo là thay nước ở các bình hoa và thay nước cúng. Hoa đã héo hoặc đã tàn cần thay mới ngay. Sau khi lau dọn xong, gia chủ thắp 3 nén hương và mời tổ tiên, thần linh về quy tụ.

Bài viết trên đây, Thành Hưng – dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm hữu ích cho các gia chủ đang băn khoăn không biết nên bao sái bàn thờ vào ngày nào để đón Tết Quý Mão 2023 bình an, may mắn, tài lộc dồi dào.

Xem thêm: 4 ngày đẹp bao sái bàn thờ năm 2023

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *