Nên chuyển nhà thời gian nào trong năm?

https://taxitaithanhhung.com/nen-chuyen-nha-thoi-gian-nao-trong-nam/

Chuyển nhà thời gian nào là một yếu tố tác động không nhỏ tới quá trình dọn về nhà mới. Thời tiết thuận lợi và khí hậu dễ chịu sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho bạn và gia đình khi chuyển sang một không gian sống mới.

Ý nghĩa của việc lựa chọn chuyển nhà thời gian nào

Chọn thời điểm thích hợp sẽ hỗ trợ gia chủ rất nhiều trong quá trình chuyển nhà, giúp cho mọi việc không còn quá vất vả, tiết kiệm sức lực cũng như bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi những tác động không đáng có từ thời tiết.

Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, tuy nhiên mỗi vùng miền lại có cách phân chia mùa khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện địa lí, hướng gió và tác động của biển. Tiêu biểu như miền Bắc có 4 mùa đó là: xuân, hạ, thu, đông. Trong khi đó miền Nam chỉ có 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô.

Chuyển nhà ở miền Nam

Nếu gia đình bạn đang sinh sống tại miền Nam thì bạn nên quyết định chuyển văn phòng, chuyển nhà vào mùa khô. Bởi khi ấy đường xá vẫn còn thông thoáng, quá trình di chuyển không bị ảnh hưởng bởi lụt lội. Bạn và các thành viên trong gia đình chắc hẳn sẽ không muốn những ngày đầu tiên ở căn nhà mới trong bầu không khí ẩm thấp và ảm đạm đúng không?

Không chỉ có vậy, nếu chuyển nhà vào mùa mưa, quá trình di chuyển sẽ vất vả hơn rất nhiều mà đồ đạc trong gia đình cũng dễ bị hỏng hóc do dính nước mưa.

Đó là với các gia đình ở miền Nam, còn với miền Bắc 4 mùa rõ rệt thì sao?

Chuyển nhà ở miền Bắc

Mỗi mùa ở miền Bắc lại có đặc trưng riêng, kéo theo đó là những ưu điểm và hạn chế khi chuyển nhà vào từng thời điểm đó.

Mùa xuân

Mùa xuân ở miền Bắc thường đến cùng với thời điểm đầu năm mới nên nhiều người kiêng không nên chuyển nhà vào thời gian này. Đầu năm, ai ai cũng tránh phải di chuyển hay thay đổi bởi mọi người quan niệm rằng đó là các hành động gây hao tài tốn của, sẽ đem tài lộc của gia đình đội nón ra đi hết.

Đầu năm còn là dịp các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đều đang nghỉ lễ nên rất khó để có thể chuyển nhà giúp bạn. Thay vì chuyển nhà vào thời gian này thì nhiều gia đình chọn cách nghỉ ngơi, thư giãn, thăm hỏi họ hàng, người thân hoặc du lịch, lễ bái để thư giãn sau cả năm dài vất vả.

Không chỉ có vậy, khí hậu mùa xuân ở miền Bắc thường có mưa phùn, vừa mất vệ sinh lại dễ gây ẩm mốc, hư hỏng đồ đạc.

Mùa hè

Không chỉ có mùa xuân mà mùa hè cũng là thời điểm rất ít người chọn để chuyển nhà bởi đây là thời gian oi bức nhất trong năm. Nếu chuyển nhà vào thời gian này sẽ vô cùng vất vả, quá trình thu dọn đồ đạc, sắp xếp, đóng gói và di chuyển đến nơi ở mới đã khiến bạn mệt nhoài, cộng thêm thời tiết nóng bức thì quả thật đây không phải lựa chọn hợp lý cho gia đình bạn.

https://taxitaithanhhung.com/nen-chuyen-nha-thoi-gian-nao-trong-nam/

Hơn thế nữa, chuyển nhà vào mùa hè còn bị cản trở bởi những cơn mưa rào bất chợt, đe dọa đến sự an toàn của đồ đạc, đặc biệt là các đồ điện tử.

Tuy nhiên, nếu vì lí do bất khả kháng mà bạn phải chuyển nhà vào thời gian này thì lời khuyên dành cho bạn là nên di chuyển vào sáng sớm hoặc tối muộn, bởi khi ấy nắng vẫn còn chưa gay gắt, nhiệt độ không quá cao, việc đi lại di chuyển cũng dễ dàng hơn.

Mùa thu

Không giống mùa xuân hay mùa hè, mùa thu ở miền Bắc là thời điểm thích hợp nhất để chuyển nhà. Thời tiết khi ấy mát mẻ, khô ráo, vẫn có nắng nhưng không quá gay gắt, thêm vào đó là chút se se lạnh khiến tâm trạng con người vô cùng thoải mái.

Mùa thu còn là lúc bắt đầu năm học mới. Việc tiếp xúc, làm quen với bạn mới, môi trường mới của trẻ em cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mùa đông

Mùa đông cũng là thời điểm mà nhiều gia đình lựa chọn để chuyển đến nơi ở mới, tuy rằng mùa đông ở miền Bắc khá lạnh nhưng lại vô cùng khô ráo.

Đồng thời, cuối năm cũng là lúc mà nhiều hợp đồng thuê nhà đã hết hạn hoặc các doanh nghiệp muốn thay đổi địa điểm để mở rộng kinh doanh, lấy vận may trong năm mới.

Hãy cân nhắc tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của gia đình bạn để chọn lựa chuyển nhà thời gian nào thích hợp nhất, tạo bước khởi đầu may mắn cho gia đình, đồng thời tiết kiệm sức lực và chi phí trong quá trình chuyển nhà.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *