Ngày đẹp chuyển nhà tháng 12

https://taxitaithanhhung.com/ngay-tot-trong-thang-12-de-chuyen-nha/

Cứ vào cuối năm, chọn ngày đẹp chuyển nhà tháng 12 lại thành chủ đề nóng. Bởi lẽ, trước khi năm mới đến, những gia đình có nơi ở mới thường muốn chuyển nhà xong để kịp đón tết cổ truyền. Để việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ, mỗi gia đình phải chuẩn bị rất nhiều việc. Trong đó chọn ngày đẹp là việc không thể bỏ qua. Vì vậy ai cũng muốn tìm hiểu, tham khảo để chọn được ngày chuyển nhà ưng ý nhất. 

1. Vì sao nên chọn ngày đẹp chuyển nhà tháng 12

Nhiều người chọn ngày đẹp chuyển nhà theo phong trào chứ chưa thật hiểu hết lý do vì sao nên làm. Dưới đây là những lý do nên chọn ngày để chuyển nhà.

 • Từ ý nghĩa của việc chuyển nhà

Đối với người phương Đông, chuyển nhà đến nơi ở mới là một sự kiện trọng đại. Chuyển nhà không chỉ đơn thuần là chuyển tài sản. Quan trọng hơn, chuyển nhà liên quan đến văn hóa tín ngưỡng, tâm linh của người Việt. Đa số người Việt cho rằng, cùng với chuyển nhà là chuyển cả bàn thờ của ông bà tổ tiên, bàn thờ các vị thần tài, thần địa. Người Việt vẫn tin “đất có thổ công, sông có hà bá” nên không thể tùy tiện chuyển đến, chuyển đi. 

 • Từ quan niệm về ngày đẹp tháng 12

Theo phong thủy phương Đông, trong mỗi tháng có cả ngày đẹp và ngày xấu. Ngày đẹp hay còn gọi là ngày hoàng đạo. Vào ngày này, vũ trụ hội tụ nhiều khí tốt lành nên thuận lợi để khởi sự những công việc quan trọng. 

Còn vào ngày xấu, hay còn gọi là ngày hắc đạo, vũ trụ bị cai quản bởi các vị thần ác. Vào những ngày này, vũ trụ có những trường năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng không tốt tới công việc của con người. Do vậy nếu khởi sự công việc vào ngày hắc đạo dễ gặp trắc trở, khó trọn vẹn.

 • Từ tính chất của việc chuyển nhà

Chuyển nhà là công việc có nhiều khó khăn phức tạp. Mọi tài sản lớn nhỏ của gia đình tích cóp được qua nhiều năm đều được tháo dỡ, di chuyển về nơi ở mới để lắp đặt lại từ đầu. Thông thường các gia đình sẽ thuê đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà để họ đảm nhiệm. Vì vậy khó tránh khỏi lo lắng, vất vả. Chưa kể đến những rắc rối nảy sinh do thời tiết, giao thông không thuận lợi. 

Vì vậy, chọn được ngày đẹp trời, khô ráo, đường xá thông thoáng có ý nghĩa quan trọng, góp phần để việc chuyển nhà thuận lợi hơn.

2. Lưu ý chọn ngày đẹp chuyển nhà tháng 12

Việc chọn ngày không đơn giản như nhiều người nghĩ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp gia chủ chọn được ngày đẹp chuyển nhà phù hợp nhất.

 • Ngày đẹp phải gắn với thời tiết đẹp

Những ngày đẹp theo lịch vạn niên không đồng nghĩa là thời tiết trong ngày đó sẽ đẹp. Trong lịch vạn niên, người ta đã tính toán được ngày đẹp trước đó một khoảng thời gian rất dài. Thực tế, thời tiết mưa hay nắng lại chỉ được dự đoán trước vài ngày. Vì vậy, ngày đẹp theo lịch nhưng có thể rơi vào ngày thời tiết không thuận lợi. Do vậy, cần xem thời tiết để tránh chuyển nhà vào ngày mưa làm tài sản dễ ẩm ướt, việc di chuyển gặp khó khăn. Tốt nhất bạn không nên chọn ngày quá sớm. Nên chọn trước vài ngày để có thể dự đoán chính xác thời tiết vào ngày mình định chuyển nhà.

 • Ngày đẹp phải hợp tuổi gia chủ

Đây là quan niệm của phong thủy tâm linh phương Đông. Theo đó, nhiều người tin rằng, tuổi của gia chủ có liên quan đến những công việc lớn trong đời. Một số việc trọng đại như cưới vợ, xây nhà, mua sắm tài sản lớn… người phương Đông đều xem tuổi để biết có nên làm hay không. Việc chuyển nhà cũng không ngoại lệ. 

Bạn nên đối chiếu tuổi với ngày, giờ định chuyển nhà xem nằm trong “tam hợp” hay “tứ hành xung”. Nếu nằm trong tam hợp thì nên chuyển, nếu nằm trong tứ hành xung thì nên tránh. Tuy nhiên bạn cũng có thể mượn tuổi, hoặc chuyển một vài đồ đạc quan trọng trước vào ngày đẹp, giờ đẹp rồi chuyển số còn lại sau cũng không sao.

 • Chọn giờ đẹp để chuyển nhà 

Trong một ngày cũng có giờ đẹp, giờ xấu. Nếu chọn được ngày đẹp chuyển nhà mà không để ý đến giờ khởi hành chuyển nhà thì mất hết ý nghĩa của việc chọn ngày. Vì vậy bạn nên để ý xem giờ hoàng đạo trong ngày bạn chọn là những giờ nào. Bắt đầu chuyển nhà vào giờ đẹp sẽ rất có ý nghĩa về phong thủy. Thời điểm bắt đầu thường được tính là thời điểm chuyển bàn thờ xuống, hoặc chuyển một đồ đạc quan trọng trong nhà ra khỏi vị trí cũ.

 • Chọn đơn vị uy tín để chuyển nhà

Chỉ chọn ngày đẹp chuyển nhà tháng 12 mà không chọn được đơn vị uy tín để thuê thì rất dễ gặp rắc rối. Hiện nay, không ít những đối tượng giả mạo những thương hiệu uy tín để giành giật khách hàng. Nếu thuê phải những đối tượng này, khách hàng khó tránh khỏi rủi ro như mất mát, hư hỏng tài sản, giá thành đắt đỏ… Khi gặp phải những sự cố này, khách hàng không được đền bù xứng đáng. Vì vậy, khách hàng cần chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín.

3. Taxi tải Thành Hưng – giúp bạn chuyển nhà thành công trọn vẹn

 • Hãng cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói đầu tiên

Hãng Taxi tải Thành Hưng là đơn vị khai sinh ra dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ từ năm 1996. Ngay sau khi thành lập, Thành Hưng đã đăng ký với cơ quan pháp luật số tổng đài miễn cước phí 1800.00.33 để phục vụ nhu cầu chuyển nhà của khách hàng trong cả nước. 

 • Xây dựng được thương hiệu từ nhiều năm trước

Với kinh nghiệm hơn 26 năm hoạt động, hiện dịch vụ chuyển nhà của Hãng Taxi tải Thành Hưng đã khẳng định được uy tín trên khắp cả nước. Câu slogan nổi tiếng THÀNH HƯNG TAXI TẢI – CÁNH TAY PHẢI CỦA BẠN đã trở nên quen thuộc với nhiều người. 

 • Chuyên nghiệp, giá rẻ, tận tình, uy tín

Tại các thành phố lớn, hàng ngày Hãng Taxi tải Thành Hưng có hàng nghìn xe tải màu đỏ với nhiều tải trọng khác nhau hoạt động. Quy trình làm việc nhịp nhàng, đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và phương tiện, trang bị hiện đại đã giúp Thành Hưng sớm trở thành đơn vị có dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Nói về dịch vụ của Thành Hưng, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến những lợi ích thiết thực mà họ nhận được. Điển hình như chuyên nghiệp, giá rẻ, tận tình và uy tín.

Như vậy, chọn ngày đẹp chuyển nhà tháng 12 không khó. Bạn chỉ cần căn cứ vào lịch âm, thời tiết và tuổi gia chủ là sẽ chọn được ngày ưng ý. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua việc tìm một dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Hãng Taxi tải Thành Hưng chính là lựa chọn của bạn. Hãy liên hệ với số tổng đài miễn cước 1800.00.33 để nhận được dịch vụ chính hãng của Thành Hưng.

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *