Ngày đẹp chuyển nhà tháng 7

Lựa chọn được ngày đẹp chuyển nhà tháng 7 có ý nghĩa rất quan trọng với gia chủ. Xét ở khía cạnh thời tiết, nếu lựa chọn được ngày đẹp, công việc chuyển nhà sẽ diễn ra thuận lợi. Về mặt phong thủy, khi chuyển nhà vào ngày đẹp sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Nếu bạn có ý chuyển nhà vào thời điểm này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn được ngày đẹp nhé.

1. Nguồn gốc quan niệm ngày đẹp chuyển nhà tháng 7

  • Từ ý nghĩa của chuyển nhà

Có nhiều lý do người Việt chuyển nhà. Trong đó dễ nhận thấy nhất là chuyển đến nhà mới, chuyển nhà do thay đổi nơi làm việc, chuyển nhà do hết hạn hợp đồng thuê nhà… Dù lý do gì thì đa số người Việt đều cho rằng chuyển nhà có ý nghĩa rất quan trọng. Câu nói “an cư lạc nghiệp” từ xưa truyền lại cho thấy người Việt rất coi trọng ngôi nhà. Theo họ, có một nơi ở ổn định, một căn nhà vững chắc, đủ đầy là điều kiện để mọi việc hanh thông, thuận lợi. 

Vì vậy, chuyển nhà được coi như một sự kiện trọng đại của gia đình, nhất thiết phải chọn được ngày đẹp để làm, không thể làm xuề xòa, đơn giản.

  • Từ phong thủy trong chuyển nhà 

Theo quan niệm về phong thủy phương Đông, trong một tháng có những ngày hoàng đạo và hắc đạo. Ngày hoàng đạo được coi là ngày đẹp. Vào ngày này vũ trụ được cai quản bằng những vị thần thiện. Do vậy, khởi sự công việc vào ngày hoàng đạo sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại, ngày hắc đạo được coi là ngày xấu. Vào ngày hắc đạo, vũ trụ được các vị thần ác cai quản. Nếu khởi sự công việc vào ngày này dễ gặp rủi ro, bất trắc.

Vì vậy, khi chuyển nhà, người phương Đông đều rất coi trọng lựa chọn được ngày hoàng đạo. Chuyển nhà vào ngày này, công việc sẽ thuận lợi, nơi ở mới sinh khí tốt, gia đình khỏe mạnh, bình an.

  • Từ quan niệm Tháng cô hồn của Đạo giáo

Quan niệm về Tháng cô hồn có nguồn gốc từ Đạo giáo Trung Quốc. Từ xa xưa, người Việt chịu ảnh hưởng khá rõ từ những quan niệm của Đạo giáo. Theo đó, Đạo giáo cho rằng, tháng 7 âm lịch trong năm là Tháng cô hồn (tháng xá tội vong nhân). 

Cụ thể là từ ngày 1/7 đến ngày 14/7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở Quỷ môn quan để cho các linh hồn cơ nhỡ, không nơi nương tựa được trở về trần gian. Trong thời điểm này, mọi người tránh làm rất nhiều việc. Đặc biệt là những việc quan trọng, liên quan đến nơi ở, tài sản, sức khỏe… Có thể thấy những công việc được mọi người hay tránh làm nhất trong Tháng Cô hồn là khởi công xây nhà, chuyển nhà, ký kết hợp đồng…

Như vậy, có nên chọn ngày đẹp để chuyển nhà trong tháng 7 hay không tùy thuộc vào niềm tin, tín ngưỡng của bạn. 

2. Những lưu ý khi chọn ngày đẹp chuyển nhà tháng 7

Để việc chuyển nhà được thuận lợi, gia chủ cần phải chuẩn bị nhiều việc. Trong đó chọn được một ngày hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng chu đáo để ý hết được những vấn đề trên. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

  • Chọn ngày chuyển nhà theo lịch âm

Âm lịch là loại lịch thiên văn được tính theo vị trí chuyển động của mặt Trăng quay quanh Trái đất. Lịch âm không chỉ có giá trị để xem thời gian, đó còn là cơ sở để người phương Đông dự đoán chu kỳ, quy luật chuyển động của vũ trụ. Khi chọn ngày cho bất cứ công việc gì, nếu muốn tính đến sự hòa hợp của đất trời người ta đều căn cứ vào lịch âm. Khi căn cứ vào lịch âm, gia chủ mới biết được chính xác ngày nào là ngày hoàng đạo, ngày nào là ngày hắc đạo. Trong lịch dương sẽ không có những yếu tố này.

  • Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ

Tuổi của gia chủ là vấn đề quan trọng được nhiều người tính đến khi khởi sự một công việc trọng đại. Theo quan niệm người phương Đông, nếu hợp tuổi, công việc sẽ hanh thông, hậu vận tốt lành. Ngược lại, nếu tuổi không hợp, công việc sẽ khó trọn vẹn, dễ gặp phải những điều bất lợi. Vì thế, nhiều người không hợp tuổi nhưng vì lý do nào đó không thể hoãn được nên họ phải mượn người khác hợp tuổi để khởi sự công việc.

  • Lưu ý đến thời tiết ngày chuyển nhà

Thời tiết là yếu tố rất quan trọng chi phối đến việc chuyển nhà. Yếu tố này không liên quan đến tâm linh nhưng rõ ràng có tác động trực tiếp đến kết quả công việc. Đặc biệt ở miền bắc nước ta, tháng 7 thời tiết rất thất thường. Nếu chọn được ngày có thời tiết khô ráo, ấm áp việc chuyển nhà dễ dàng, tránh được ẩm ướt tài sản. Ngược lại nếu mưa gió hoặc nắng nóng gắt gao sẽ không thuận lợi cho cả gia chủ và đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà. Rất có thể gia chủ phải trả thêm chi phí cho những rắc rối nảy sinh từ thời tiết. 

Vì vậy, việc xem dự báo thời tiết để chọn được ngày đẹp trời cho việc chuyển nhà là rất cần thiết.

  • Chọn thời điểm bắt đầu chuyển nhà

Như trên đã đề cập, trong một tháng sẽ có ngày hoàng đạo (ngày tốt) và ngày hắc đạo (ngày xấu). Đương nhiên mọi người đều lựa chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, trong một ngày cũng có giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Do vậy, khi chọn được ngày hoàng đạo cũng cần tính đến thời khắc khởi sự việc chuyển nhà. Các bạn có thể xem trong lịch vạn niên sẽ biết được chính xác giờ nào là giờ hoàng đạo trong ngày.

  • Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà

Chọn được ngày đẹp để chuyển nhà nhưng không chọn được đơn vị uy tín thì gia chủ khó tránh được rủi ro. Hiện nay trên thị trường cung cấp dịch vụ chuyển nhà, bên cạnh những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp vẫn tồn tại những đối tượng làm ăn chụp giật, không đăng ký kinh doanh. Cá biệt có đối tượng giả mạo những thương hiệu uy tín để giành giật khách hàng. 

Thực trạng trên tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng, gây thiệt hại lớn cho uy tín của những đơn vị làm ăn chân chính. Vì vậy, cùng với chọn ngày đẹp chuyển nhà, khách hàng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà.

Như vậy, chọn ngày đẹp chuyển nhà tháng 7 có ý nghĩa rất quan trọng. Để chọn được ngày đẹp, gia chủ cần chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo theo lịch âm và hợp với tuổi mình. Bên cạnh đó cần chọn ngày có thời tiết thuận lợi và đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín. Chỉ như vậy việc chuyển nhà mới diễn ra thuận lợi và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *