Ngày hắc đạo là gì? Những điều thú vị liên quan đến ngày hắc đạo

Theo quan niệm dân gian từ xưa truyền lại thì đến nay người Việt vẫn luôn chú trọng tới việc xem ngày. Bởi lẽ, ngày sẽ được phân ra thành ngày tốt và ngày xấu, hay còn được gọi với cái tên khác là ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo. Đa phần mọi người sẽ biết đến ngày hoàng đạo nhiều hơn, do đó mà nhiều người vẫn chưa biết ngày hắc đạo là gì? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày hắc đạo cũng như những điều thú vị liên quan đến ngày này.

Tìm hiểu ngày hắc đạo là gì?

Dựa trên các tài liệu từ xưa để lại hoặc theo phong thủy tâm linh thì ngày hắc đạo được hiểu là ngày xấu, hay nói đúng hơn là ngày rất xấu. Đây là ngày cai trị của thần ác mà thần ác khi đến nhân gian chỉ chuyên gây rối cho con người. Chính vì lẽ đó mà vào ngày hắc đạo mọi người đều kiêng cữ và tránh né làm nhiều việc, nhất là những việc quan trọng như khai trương, kết hôn, khởi công xây dựng…

Theo quan niệm thì vào ngày hắc đạo thần ác sẽ điều ra sức mạnh tối cao của mình nên con người không thể ngăn cản được. Vì lẽ đó mà mọi chuyện tiến hành vào ngày hắc đạo sẽ gặp nhiều rắc rối, khó khăn. Nếu là kết hôn thì gia đình sẽ đổ vỡ, không hạnh phúc, nếu làm ăn thì sẽ bị thua lỗ, còn nếu khởi công xây dựng thì gặp nhiều trục trặc.

Trải qua thời gian việc xem ngày để tránh ngày hắc đạo đã trở thành một thói quen không thể thiếu của người Việt. Vì tâm lý của mọi người hầu hết là không ai muốn gặp khó khăn hoặc rước họa vào thân khi làm bất cứ việc gì vào ngày hắc đạo.

ngày hắc đạo là gì
Cách xem ngày hắc đạo trong tháng là điều nhiều người quan tâm

Ngày hắc đạo trong tháng được tính như thế nào?

Theo cách tính từ ngày xưa thì ngày hắc đạo sẽ được tính theo lịch âm. Trong mỗi tháng đều có ngày hắc đạo và ngày này còn được tính dựa theo địa chi 12 con giáp, đó là:

  • Tháng Giêng và tháng Bảy âm lịch thì ngày hắc đạo trong tháng sẽ là ngày Ngọ, Hợi, Mão, Dậu.
  • Tháng Hai và tháng Tám âm lịch thì ngày hắc đạo là ngày Thân, Tỵ, Sửu, Hợi.
  • Tháng Ba và tháng Chín âm lịch thì ngày hắc đạo là ngày Tuất, Mùi, Hợi, Sửu.
  • Tháng Tư và tháng Mười âm lịch thì ngày hắc đạo là ngày Tý, Mão, Tỵ, Dậu.
  • Tháng Năm và tháng Mười Một âm lịch thì ngày hắc đạo là Dần, Tỵ, Hợi, Mùi.
  • Tháng Sáu và tháng Chạp (tháng Mười Hai) thì ngày hắc đạo là Thìn, Dậu, Mùi, Sửu.

Dựa trên cách tính này mà mọi người sẽ biết được đó có phải là ngày hắc đạo hay không để tránh làm những việc quan trọng.

Ngày hắc đạo và những điều thú vị có liên quan

Những câu chuyện xoay xung quanh ngày hắc đạo có rất nhiều nhưng chỉ có một số chuyện thú vị được nhiều người quan tâm đó là:

Sinh vào ngày hắc đạo

Xuất phát từ quan niệm ngày hắc đạo là ngày xấu nên mọi người đều rất sợ làm những việc gì vào các ngày này. Vậy thì những người sinh ra vào ngày hắc đạo sẽ như thế nào? Bởi thực tế chúng ta không chọn được ngày, được giờ mình sinh ra nên chẳng may rơi vào ngày hắc đạo thì sao?

Theo lời người xưa để lại nếu chẳng may sinh vào ngày hắc đạo thì người đó sẽ có vận mệnh tương lai khá đen đủi, làm gì cũng sẽ bị thua lỗ hay thất bại. Chưa kể đường tình duyên rất lận đận, gặp phải nhiều rắc rối, đau buồn. Người sinh ngày hắc đạo thường thiếu quyết đoán, kiên nhẫn, nắm bắt tình hình kém nên hay đánh mất cơ hội.

ngày hắc đạo là gì
Ngày hắc đạo có nhiều điều thú vị liên quan

Chết vào ngày hắc đạo

Tương tự với sinh thì việc tử (hay chết) vào ngày hắc đạo cũng là điều khiến nhiều người lo lắng. Nếu chết vào ngày hắc đạo cũng được coi là ngày xấu và đem tới cho người chết những điều không may mắn khi xuống Hoàng Tuyền.

Gợi ý một số cách hay hóa giải ngày hắc đạo

Với những việc quan trọng như cưới xin, khai trương, mua nhà, mua xe…thì chúng ta có thể chủ động xem ngày để tránh ngày hắc đạo. Nhưng riêng với việc sinh và tử thì chúng ta không thể chọn được ngày. Do đó mà để hóa giải ngày hắc đạo cha ông ta đã để lại một số cách sau:

Cơ chế “chế sát”

Đây là cơ chế lấy độc trị độc hay nói cách khác là sử dụng quan hệ tương khắc trong ngũ hành để chế sát lại sự hung hiểm của thần ác trong ngày hắc đạo. Chẳng hạn như ngày hắc đạo thuộc Thủy thì sẽ dùng giờ Thổ để hóa giải.

Cơ chế “hóa sinh”

Cơ chế này lại sử dụng quan hệ tương sinh trong ngũ hành để chế sát lại. Ví dụ bạn sẽ dùng giờ Kim để hóa giải ngày hung thuộc Thủy.

Có nhiều cách hóa giải ngày hắc đạo

Cơ chế “tị hòa”

Dùng quan hệ bình hòa (tương hòa) của ngũ hành để hóa giải hung hiểm của ngày hắc đạo. Có thể là dùng giờ Dương Mộc để hóa giải ngày hung thuộc Âm Mộc.

Qua những chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn đã biết được ngày hắc đạo là gì và những điều liên quan đến ngày hắc đạo. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xem ngày hắc đạo để làm những việc quan trọng như chuyển nhà Hà Nội, chuyển văn phòng, cưới xin…

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *