Người nước ngoài chuyển nhà ở Việt Nam

https://taxitaithanhhung.com/nguoi-nuoc-ngoai-chuyen-nha-o-viet-nam/

Người nước ngoài chuyển nhà ở Việt Nam hiện nay đã không còn là điều gì quá xa lạ. Mỗi năm, số lượng người nước ngoài tới Việt Nam sinh sống và làm việc đang ngày càng có xu hướng tăng cao. Đây cũng là cơ hội để nước ta tăng thêm mối quan hệ giao lưu, phát triển kinh tế với các đối tác nước ngoài. Nhưng hiện nay có không ít người nước ngoài vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nơi ở ổn định cho mình và tình trạng chuyển nhà liên tục đang diễn ra nhiều hơn. Vậy nguyên nhân dẫn tới thực trạng này là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Người nước ngoài chuyển nhà ở Việt Nam vì giá thuê nhà tăng cao

Rất nhiều chủ hộ cho người nước ngoài thuê nhà thường nâng mức giá lên cao. Tâm lý họ cho rằng đã là người nước ngoài thì đều là những người khá giả, có đủ điều kiện vật chất để trang trải. Đứng trước tình hình đó, nhiều người nước ngoài đều phải lựa chọn cách tìm kiếm một nơi ở mới có giá cả hợp lý rồi thuê dịch vụ chuyển nhà vận chuyển đồ đạc nhằm tiết kiệm chi phí.

Các văn bản triển khai chậm trễ

Mặc dù những văn bản hướng dẫn liên quan tới việc thi hành luật nhà ở năm 2014 đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, tuy nhiên việc triển khai vẫn còn rất chậm trễ. Cho tới thời điểm hiện tại phần lớn những giao dịch của khách hàng là người nước ngoài vẫn đang dừng lại ở khâu đặt cọc, họ vẫn chưa được ký kết hợp đồng mua bán chính thức. Ngoài ra, việc được tư vấn về pháp lý cũng cần phải đợi thêm vì chưa có một thông tư hay nghị định cụ thể nào hướng dẫn chi tiết việc mua bán nhà cho đối tượng này.

Người nước ngoài chuyển nhà ở Việt Nam vì thủ tục quá rườm rà

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến nhiều người nước ngoài phải chuyển nhà trọn gói liên tục. Những thủ tục hành chính thường rườm rà và tốn nhiều thời gian. Thời gian thực hiện thụ lý hồ sơ vẫn chưa hề được đơn giản hóa.

Theo thống kê mới nhất từ phía những chuyên gia tại Mỹ, bình thường người mua nhà chỉ phải mất khoảng 5 đến 6 tiếng để thực hiện các giấy tờ và thủ tục liên quan. Nhưng tại Việt Nam, thời gian để làm việc này lên tới vài tuần hoặc thậm chí là hàng tháng.

Không thể vay tiền mua nhà

Hiện nay, nước ta vẫn chưa hề đưa ra chính sách liên quan đến việc cho người nước ngoài vay tiền mua nhà từ những ngân hàng thương mại cả trong và ngoài nước. Hơn nữa, không phải bất cứ người nước ngoài hoặc kiều bào nào cũng có thể sử dụng tiền mặt để mua bất động sản.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-gan-cho-lam-de-tiet-kiem-tien-mua-xe-hoi/

Cũng có nhiều trường hợp người Việt tại châu Âu hoặc người nước ngoài cần phải vay thêm một khoản tiền để mua nhà. Tuy nhiên các ngân hàng ở trong nước vẫn chưa hề có một hướng dẫn cụ thể nào liên quan trong tình huống này. Với trường hợp muốn vay tiền từ ngân hàng nước ngoài thì lại phải xuất trình giấy tờ xác nhận liên quan tới tài sản của căn nhà mà họ muốn mua. Điều này là do Việt Nam vẫn chưa có tiền lệ.

Xem Thêm: Chuyển nhà gần chỗ làm để tiết kiệm tiền mua xe hơi

Môi trường sống không phù hợp

Môi trường sống tại những thành phố lớn thường khá ồn ào và náo nhiệt. Đây cũng là một nguyên nhân lớn khiến người nước ngoài chuyển nhà ở Việt Nam.

Một số trường hợp lúc đầu mới sống thì thấy khá thoải mái. Tuy nhiên, sau một thời gian khi thấy các nhà xung quanh xây sửa hoặc có quá nhiều tiếng ồn thì họ lại buộc phải tìm tới dịch vụ chuyển nhà để sang nơi ở mới. Phần lớn người nước ngoài thường lựa chọn những khu vực yên tĩnh tại những khu đô thị cao cấp.

Có thể thấy, không ít các trường hợp người nước ngoài chuyển nhà mỗi năm tại Việt Nam với những lý do khác nhau. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, đang muốn chuyển nhà tới nơi ở mới thì tốt nhất nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng chính hãng vì chúng tôi có đã kinh nghiệm 27 năm và am hiểu rất rõ về môi trường sống tại Việt Nam.

Hãng Taxi tải Thành Hưng luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyển nhà chất lượng, sở hữu hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình trong công việc, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng quốc tế để giúp công việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ hơn.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *