Nguyên tắc khi chuyển nhà bạn cần ghi nhớ

https://taxitaithanhhung.com/nguyen-tac-khi-chuyen-nha-ban-can-ghi-nho/

Nguyên tắc khi chuyển nhà mà bạn cần phải nắm rõ bao gồm những nguyên tắc gì? Bạn vừa mới mua một căn nhà mới và đang cảm thấy vô cùng háo hức, hạnh phúc vì điều này. Nhưng bên cạnh đó cũng là những điều băn khoăn, lo lắng vì không biết khi chuyển nhà trọn gói nên tuân thủ những nguyên tắc nào để hợp phong thủy mà vẫn đúng với phép tắc của người Việt. Bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nguyên tắc khi chuyển nhà: Chọn ra những đồ dùng cần thiết nhất

Khi đứng trước hàng loạt những món đồ đạc to nhỏ khác nhau trong nhà, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đắn đo vì số lượng quá nhiều và đồ đạc ở khắp mọi nơi. Lúc này, bạn đừng vội luống cuống mà hãy từ từ ngồi lại, cầm giấy bút và viết ra những danh sách đồ dùng cần thiết phải chuyển đi. Danh sách này bạn sẽ còn phải lọc đi lọc lại nhiều lần vì có nhiều món đồ không nhất thiết cần mang theo tới ngôi nhà mới.

Ngoài ra, nguyên tắc khi chuyển nhà để đảm bảo chắc chắn rằng mình không hề bỏ sót bất cứ đồ vật gì, hãy chụp ảnh lại những đồ dùng đó trong ngôi nhà và hãy tưởng tượng vị trí của chúng sẽ đặt ở đâu trong ngôi nhà mới của bạn. Thêm nữa, hãy chú ý rằng những đồ dùng nội thất đều có khối lượng nặng và cồng kềnh. Bạn nên suy nghĩ cách chuyển chúng tới ngôi nhà mới sao cho đơn giản nhất.

Thời gian chuyển nhà cần phải đúng kế hoạch định sẵn

Đối với bất cứ công việc trọng đại nào cũng đều phải cân nhắc tới việc xem tuổi, chọn ngày đẹp, giờ tốt để thực hiện và chuyển nhà là một việc bạn cũng cần phải đảm bảo điều này. Việc chọn thời gian chuyển nhà sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng đa phần đều phụ thuộc vào gia chủ.

Bạn nên xem ngày chuyển nhà hợp với phong thủy, như vậy sẽ mang tới may mắn và tài lộc cho gia đình. Tốt nhất, nên nhờ sự trợ giúp của những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đến xem ngày và chuyển nhà mới theo nguyên tắc cát trạch. Cần tránh chuyển nhà vào những ngày 3, 7, 18, 22, 27 (âm lịch), không chuyển nhà trong đêm khuya vì làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống tương lai về sau.

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà
Chọn ngày lành tháng tốt trước khi chuyển nhà

Nguyên tắc khi chuyển nhà: Tự bảo quản đồ đạc cá nhân của mình

Đây là lưu ý vô cùng quan trọng khi chuyển nhà, hãy tự bảo quản đồ đạc, những tư trang quý giá của mình trong lúc diễn ra việc chuyển nhà. Với những công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, họ sẽ yêu cầu bạn phải tự cất giữ những tư trang quan trọng như đồ trang sức, điện thoại… vì những vật dụng này không nằm trong danh sách đồ đạc cần vận chuyển.

Cũng có không ít trường hợp khách hàng vì không cẩn thận giữ tư trang và vật dụng của mình nên bị thất lạc trong quá trình chuyển nhà. Do đó, để có thể hạn chế những sai sót có thể xảy ra, bạn nên nhờ người thân bảo quản đồ đạc đắt tiền trong khi lo liệu chuyển nhà.

Xem Thêm: Người nước ngoài chuyển nhà ở Việt Nam

Làm lễ nhập trạch về nhà mới

Sau khi chuyển tới ngôi nhà mới, bạn cần làm lễ cúng thần linh và thổ địa. Nguyên tắc khi chuyển nhà này cực kỳ quan trọng. Gia chủ tự tay sắp xếp lễ vật lên mâm lễ cúng, sau đó đặt lễ vật lên hướng đẹp và tự tay thắp nhang cắm vào bát gạo. Sau đó đọc bài cúng và khấn vái với nội dung xin phép thần linh, thổ địa cho gia chủ rước vong linh gia tiên về nơi ở mới để thờ cúng, bước tiếp theo hãy bật bếp gas và đun nước pha trà.

https://taxitaithanhhung.com/sam-le-nhap-trach-nha-chung-cu-day-du-nhat/

Thắp hương cho tổ tiên

Sau khi hết khoảng nửa tuần hương cúng thần linh, thổ địa thì bạn tiến hành sắp xếp mâm cơm để thắp hương gia tiên. Đây là nghi thức mời tổ tiên về gia đình, mong các cụ phù hộ cho gia đình ăn nên làm ra, có sức khỏe tốt. Khi hết hương thì làm lễ hóa vàng và nghi thức như vậy là hoàn thành.

https://taxitaithanhhung.com/nguyen-tac-khi-chuyen-nha-ban-can-ghi-nho/

Việc chuyển nhà tới nơi ở mới thường tốn nhiều thời gian và công sức. Xuất phát từ việc giảm bớt những áp lực, mệt mỏi cho khách hàng, dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Taxi tải Thành Hưng đã ra đời. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất. Bạn chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ tổng đài 1800.0033 của chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

chuyển nhà trọn gói sài gòn
chuyển nhà trọn gói giá rẻ hà nội

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *