" /> Những điều kiêng kỵ khi tới nhà mới gia đình bạn nên biết

Những điều kiêng kỵ khi tới nhà mới bạn nên biết

Kiêng kỵ khi tới nhà mới – Theo quan niệm dân gian khi chuyển nhà về nơi ở mới có khá nhiều điều bạn nên kiêng kỵ, mong bình an và may mắn cho gia đình. Mỗi quan niệm đều hướng đến những điều tốt đẹp, tránh xui xẻo khi về nhà mới. Vậy những quan niệm này bao gồm những gì? Bạn cùng tham khảo dưới đây.

Cần có sự chuẩn bị trước để tránh chậm trễ ngày giờ tốt đã chọn trước khi chuyển vào nhà mới. Phải đến đúng giờ, dọn nhà nhanh chóng và sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Thủ tục chuyển nhà tùy theo gia đình mà có thể làm lớn nhỏ khác nhau, có rước thầy cúng hay chỉ làm thủ tục nhập trạch nho nhỏ, nhưng lúc chuyển vào nhà mới nên làm đúng giờ.

>> Biệt thự Vinhomes Dreamland

>> Quy trình chuyển văn phòng chuẩn giúp tiết kiệm thời gian

kiêng kỵ khi tới nhà mới

Kiêng kỵ khi tới nhà mới – Khi về nhà mới để tránh mang rắc rối từ nhà cũ sang nhà mới bạn không nên dùng chổi và đồ lau nhà cũ. Đến nhà mới bạn hãy mang theo thứ đồ biểu trưng cho sự thịnh vượng như giỏ cam, sổ tiết kiệm, heo đất,… không nên vào nhà bằng tay không.

Kiêng kỵ khi tới nhà mới – Không nên nói những câu không hay khi chuyển đến nhà mới, như những câu nói xui xẻo, có ý nghĩa không tốt lành, tiêu cực hoặc những khẩu ngữ văng tục. Chỉ nên nói lời hay tiếng đẹp, tích cực, lạc quan khi chuyển vào nhà mới, đó là năng lượng đầu tiên lan tỏa trong ngày đầu tiên xông nhà mới.

Kiêng kỵ khi tới nhà mới – Không nên rủ bạn bè, người thân đến nhà vào lúc nhập trạch. Đây là thời điểm chuyển nhà, khác với tiệc tân gia. Bạn chỉ nên làm nhanh chóng, gọn gàng và sao cho mọi người cảm thấy thoải mái nhất.

Tránh ngày xung với bản mệnh: Những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà. Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Khi chuyển sang nhà mới bạn hãy lưu ý những vấn đề trên để mọi điều tại nhà mới được thuận lợi. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ở các bài viết khác về nội dung tương tự nhé!