" /> Những lưu ý khi chuyển đến nhà mới để mọi việc thuận lợi

Những lưu ý khi chuyển đến nhà mới để mọi việc thuận lợi

Khi chuyển đến nhà mới bạn phải lo lắng khá nhiều việc, từ phân loại sắp xếp đồ dùng, đóng gói vận chuyển đến nơi ở mới. Ngoài việc đó bạn cũng có thể sẽ quan tâm đến cả việc chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà, kiêng kỵ một số điều để công việc được thuận lợi.

>> Khi chuyển nhà nên đánh dấu đồ thế nào cho khoa học?

>> Dịch vụ chuyển nhà, ý nghĩa của dịch vụ chuyển nhà?

Theo quan niệm dân gian “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nếu bạn là người cẩn thận, muốn mọi chuyện được suôn sẻ, an tâm thì khi chuyển nhà về nơi ở mới bạn chú ý một số vấn đề dưới đây để mọi việc được nhanh gọn và an toàn.

Thời gian và ngày giờ chuyển đến nhà mới

Việc chuyển tới nhà mới phải thực hiện chính xác theo ngày giờ đã chọn sẵn và chỉ duy nhất người trong nhà mới được có mặt vào thời điểm này. Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia. Cần hiểu và phân biệt rõ ngày chuyển nhà và ngày tân gia (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới) là khác nhau để không phạm phải sai lầm nghiêm trọng này.

chuyển đến nhà mới

Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối. Các thành viên trong gia đình ai cũng phải tham gia trong quá trình chuyển nhà, mỗi người ít nhất nên cầm một thứ đồ từ nhà cũ sang nhà mới.

Cũng tuyệt đối kiêng kị người giúp chuyển nhà cầm tinh con Hổ (theo ông bà ta xưa, đây là một số phép tắc giữ gìn sự hanh thông, bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ).

Lưu ý khi nhập trạch tại nhà mới

Gia chủ không nên đi tay không khi chuyển đến nhà mới vì đó là biểu tượng của sự thiếu thốn của cải, vật chất. Vật đầu tiên mang đến nhà mới là cái chiếu đang sử dụng, bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, gạo, nước… Đồ dùng quan trọng liên quan tới tâm linh như bài vị tổ tiên, tượng thần tài… cũng nên do chính tay chủ nhà mang tới nhà mới trước. Khi nhập trạch, cần chú ý đun nước để khai bếp. Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5 – 10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thần linh và Gia Tiên.

Khi nhập trạch cần lưu ý, không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm tại nhà mới. Trong ngày nhập trạch cũng cần lưu ý không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc. Điều này sẽ mang lại sự không may mắn của gia chủ khi vào nhà mới.

Khi chuyển nhà bạn hãy lưu ý một số việc trên nhé!