" /> Những lưu ý khi nhận bàn giao nhà chung cư - Taxi tải Thành Hưng

Những lưu ý khi nhận bàn giao nhà chung cư

Ngày nay, nhu cấu học tập, làm việc và sinh sống tại các khu vực thành phố tăng cao. Trong khi đó quỹ đất đai diện ngày càng hạn hẹp. Bởi vậy việc ở nhà chung cư đang là xu hướng  hiện nay. Các tòa nhà cao tầng đua nhau mọc lên cùng với các hệ thống tiện ích đã thu hút được số lượng người mua ngày càng tăng cao. Và việc bàn giao, trao nhận khi hoàn thiện chung cư từ các nhà đầu tư là việc quan trọng. TRước khi nhận bàn gia cần nắm được những lưu ý sau để có thể chọn cho mình và gia đình căn hộ như ý nhất

Hệ thống điện

Kiểm tra tất cả các ổ cắm xem đã có nguồn điện chưa, bật tắt các công tắc điện xem toàn bộ đèn có hoạt động không, bao gồm đèn trần nhà, đèn nhà bếp, đèn ban công, nhà vệ sinh…Lưu ý đến các thiết bị điện như tủ điện, quạt gió, hút mùi có chạy tốt không, kiểm tra các đầu chờ điều hòa, internet…

Kiểm tra hệ thống điện với các bóng đèn nhà chung cư
Kiểm tra hệ thống điện với các bóng đèn nhà chung cư

Hệ thống nước 

Hệ thống nướ và nguồn nước là một trong những vấn đề cần lưu ý khi nhận bàn giao chung cư.Bạn cần kiểm tra hệ thống cấp nước, mở các vòi, đầu cấp, xả vệ sinh xem có nước không? Áp lực nước có đủ mạnh, hệ thống thoát nước có đảm bảo, không bị đọng nước. Đặc biệt đối với khu vực vệ sinh, cần xem kỹ hệ thống ống nước, thoát nước, sàn có bị đọng nước hay thoát chậm quá không. Lưu ý đặc biệt đến cách chống thấm của căn hộ.

Hệ thống tường, trần nhà

Kiểm tra kỹ nếu tường bị nứt cần yêu cầu xử lý ngay nếu không nguy cơ ngấm nước dẫn đến gỏng sơn tường là rất cao. Độ bằng phẳng của tường cũng cần chú ý tránh lúc bật đèn sẽ lộ những mảng gồ lên gây mất thẩm mĩ căn nhà. Màu sơn tường cũng nên chú ý tránh tình trangk loang lỗ, màu không tương đồng giữa tường và trần nhà.

Hệ thống sàn nhà 

Sàn nhà phải được lát bằng phẳng, các mạch ốp lát sắc nét rõ ràng. Kiểm tra bằng cách vỗ lên mặt sàn không có tiếng kêu bộp. Trường họp bị long chân hay những viên bị bộp cần tiến hành chỉnh sửa luôn. Sàn nhà cũng phải sạch không có những nết nứt hay vết loang của sơn hoặc các hóa chất.

Lưu ý kiểm tra sàn nhà bóng, phẳng các đường mạch rõ ràng
Kiểm tra mặt sàn nhà bóng, phẳng đều

Ngoài những vấn đề cần lưu ý trên khi nhận bàn giao căn hộ chung cư bạn cũng nên qun tâm để ý đến hệ thống phoàng cháy chữa cháy và hệ thống thang máy của khu nà. Bởi đây là 2 vấn đề cnhung có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bạn và gia đình.

Taxi tải Thành Hưng hi vọng với những lưu ý trên bạn sẽ nhận được căn hộ như ý. Để chuyển toàn bộ đồ đạc từ nhà ở cux đến căn chung cư mới bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Taxi tải Thành Hưng. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên và hệ thống xe tải đa dạng luôn sẵn sàng phục vụ bạn.