" /> Những nguyên tắc chuyển nhà bạn nên biết khi về nơi ở mới

Những nguyên tắc bạn nên biết khi chuyển nhà

Nguyên tắc chuyển nhà – Khi chuyển tới một căn nhà mới bạn cần tìm hiểu về một số nguyên tắc cơ bản khi nhập trạch để mọi chuyện được thuận lợi. Nhập trạch vốn là nét đẹp của người Việt Nam từ xưa tới nay khi chuyen nha về nơi ở mới. Những công việc chuẩn bị cho lễ nhập trạch cũng đơn giản, không yêu cầu nhiều vấn đề, chuẩn bị nhiều thứ như lễ động thổ xây nhà.

Những điều bạn cần biết về nguyên tắc chuyển nhà tới nhà mới.

1. Chọn ngày giờ nhập trạch đúng nguyên tắc

Theo truyền thống nguyên tắc chuyển nhà cần tránh những ngày mùng ba, mùng 7 âm lịch hoặc những ngày mười ba, mười tám tháng âm lịch hoặc là ngày 22 và 27.Nếu bạn chưa hiểu về ngày giờ phù hợp để làm lễ nhập trạch bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm hoặc những người am hiểu, có kiến thức về phong thủy nhà ở trước khi bạn đưa ra quyết định chuyển nhà.nguyên tắc chuyển nhà cần biết

2. Thời gian chuyển nhà, vận chuyển đồ đạc

Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào khung giờ buổi sáng hoặc giữa trưa hay lúc mặt trời bắt đầu lặn. Bạn cần tránh vận chuyển nhà vào buổi tối. Lúc chuyển tới nhà mới bạn cần cầm theo bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên, Các thần trong nhà, những bài vị này phải do chính gia chủ cầm.Còn những thành viên còn lại của gia đình thì đi sau, tay cầm tiền để dùng khi chuyển tới nhà mới.

3. Công việc cúng thổ địa và cúng thần linh

Khi chuyển dọn tới nhà mới, công việc đầu tiên bạn cần thực hiện là cúng thổ địa, thần linh, gia tiên như ông Công, ông Táo, Thổ Địa để xin được nhập trạch. Đồng thời bạn cần chuẩn bị lễ vật khi làm lễ là mâm cỗ, mâm ngũ quả. Mâm lễ dâng lên Gia Tiên, Thần Linh trong ngày nhập trạch bao gồm: hương, trầu cau, 1 đĩa hoa, vàng mã, hoa quả phù hợp và có thể có ít bánh hoặc kẹo.

Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị  rượu, xôi thịt, cau. Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi, gia chủ cần tự tay lên hương, thắng vào bát nhang. Khi hương đã cháy, bạn bắt đầu khấn lễ nhập trạch xin các vị thần để vào nhà mới. Công việc tiếp nữa là châm bếp và đun nước nhằm khai bếp, rồi pha trà ngon dâng Thần Linh, Gia Tiên.

Sau khi đã hoàn thành nghi lễ cáo gia tiên, bạn đã có thể chuyển đồ dần và xong nhà theo vị trí cần.Khi vận chuyển xong, dọn dẹp chút để cầu sự bình yên, hạnh phúc cho toàn gia và toàn gia đình phải tổ chức lễ bái tạ các vị thần, tổ tiên.

Những nguyên tắc này được cho là giữ gìn sự bình an, ấm áp cho gia đình và tài vận sẽ tới, an lành. Bạn có thể tham khảo để khi chuyển nhà sẽ lưu ý đến nhé!

Xem thêm >> Những lưu ý khi chuyển đến nhà mới để mọi việc được thuận lợi