Những sai lầm cần tránh khi lưu kho lúc chuyển nhà

https://taxitaithanhhung.com/nhung-sai-lam-can-tranh-khi-luu-kho-luc-chuyen-nha/

Sai lầm cần tránh khi lưu kho mà bạn cần chú ý bao gồm những điều gì? Lưu kho tức là bạn sẽ bàn giao hàng hóa, tài sản của mình cho đơn vị khác cất giữ trong một thời gian, có thể từ vài tháng hoặc vài năm. Do đó cần hạn chế đối đa những sơ sót để đảm bảo hàng hóa của bạn được lưu trữ an toàn nhất có thể.

Đôi khi có những điều bạn nghĩ là vô hại, đơn giản nhưng lại dẫn đến những kết quả xấu cho quá trình lưu kho. Vậy nên hãy ghi nhớ những lỗi mà Thành Hưng – chuyển nhà Sài Gòn đã liệt kê và tránh xa nhé!

Không cân nhắc kỹ khi chọn đơn vị lưu kho

Có rất nhiều công ty cho thuê kho hiện nay trên thị trường. Và chắc chắn, sẽ có nơi tốt và những nơi có nhiều hạn chế. Vậy nên bạn cần kỹ lưỡng khi chọn công ty cung cấp dịch vụ lưu kho. Bởi như đã nói, lưu kho hàng là một công việc khá quan trọng, liên quan đến những tài sản giá trị nên không thể sơ sài.

Lựa chọn đơn vị lưu kho
Lựa chọn đơn vị lưu kho

Không đọc kỹ hợp đồng thuê kho

Thường hợp đồng thuê kho sẽ bao gồm rất nhiều nội dung và rất dài. Nhưng bạn không nên bỏ qua phần này mà hãy đọc kỹ chúng. Đặc biệt lưu tâm về phần trách nhiệm của bạn và của bên thuê kho, phần đền bù,… Nếu có điểm nào chưa hợp lý cần yêu cầu chỉnh sửa ngay chứ đừng vội ký.

Không đến tham quan kho trước khi thuê

Hình ảnh trên website chỉ mang tính giới thiệu, PR hình ảnh công ty. Thậm chí một vài nơi sẽ dùng hình có sẵn trên internet,…do vậy để biết rõ nhất về kho, bạn nên đến tận nơi để xem xét. Đừng xem nhẹ khâu này. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng nếu đến ngày lưu kho mới phát hiện kho lưu nhếch nhác, xập xệ không như hình mà chủ kho đã giới thiệu.

Không hỏi kỹ các vấn đề với công ty lưu kho

Có rất nhiều điều bạn cần làm rõ với đơn vị lưu kho như: giá cả cho thuê kho, chính sách đền bù, chi phí phát sinh, cách thức thủ tục lưu kho, thời gian hoạt động,…Bởi nếu qua loa, bạn sẽ không nhận được giá tốt nhất và có thể gặp phải nhiều rắc rối về sau.

Chọn sai loại kho

Nếu bạn lưu đồ mỹ phẩm nhưng lại để trong kho thường với nhiệt độ cao trong thời gian dài thì nguy cơ hàng bị tan chảy, ẩm mốc, hư hỏng là rất cao. Chúng tốt nhất nên lưu ở kho mát nhiệt độ dưới 27 độc C. Do đó hãy nêu rõ tính chất hàng hóa với công ty cho thuê kho để được tư vấn chọn lựa loại kho phù hợp.

Lựa chọn loại kho thích hợp cho hàng hóa của bạn
Lựa chọn loại kho thích hợp cho hàng hóa của bạn

Để quên thức ăn trong kho tự quản

Thức ăn để quên lâu ngày trong kho sẽ bị thối rửa, ôi thiu chính là môi trường lý tưởng thu hút các loại nấm mốc, côn trùng. Không chỉ khiến môi trường trong kho có mùi mà còn gián tiếp ảnh hưởng đến hàng hóa của bạn.

Thuê rải rác các dịch vụ

Thuê kho 1 nơi, thuê xe tải chở hàng 1 nơi, thuê bốc xếp 1 nơi, …tưởng đơn giản nhưng lại khiến bạn mất rất nhiều thời gian, khó quản lý và chi phí manh mún nhưng lại cao. Do đó, bạn hãy đảm bảo kho lưu trữ có thể hỗ trợ bạn luôn người bốc vác và xe chở hàng cần thiết. Chi phí tập trung nên sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, đồng thời dễ kiểm soát hơn.

Sử dụng những thùng đóng gói kém chất lượng

Bạn dùng dịch vụ lưu kho vì hàng hóa của bạn cần lưu trữ trong thời gian dài. Quãng thời gian càng lâu thì nguy cơ các thùng carton bị mục nát sẽ càng cao, làm ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong. Do đó đừng tiếc chi phí để đầu tư loại thùng đóng gói chất lượng, phù hợp với hàng hóa của bạn.

Thiếu sót và xem nhẹ việc đánh dấu, lưu giữ thông tin

đánh dấu hàng hóa lưu kho
Đánh dấu hàng hóa lưu kho

Bạn không thể nào nhớ được trong các thùng chứa của mình có những đồ đạc gì, số lượng bao lâu sau 1 thời gian dài. Do đó nếu bạn không đánh dấu sẽ khiến bạn “tá hỏa” với một mớ hỗn độn sau này. Vậy nên ghi cú lên thùng là điều thật sự cần thiết. Nhưng cần chắc chắn là thông tin không bị lem luốc, bạc màu. Tốt nhất nên dán kín giấy note hoặc gắn thẻ, ép plastic và sao chép sang 1 file lưu trữ ở máy tính của bạn.

Bỏ mặc đồ lưu kho thời gian dài

Công ty lưu kho sẽ bảo quản tài sản của bạn theo đúng hợp đồng cam kết. Tuy nhiên, bạn không nên phó thác hoàn toàn trách nhiệm cho họ mà mặc cho hàng hóa của mình. Hãy ghé thăm định kỳ, mỗi tuần hay mỗi tháng nhằm đảm bảo chúng được lưu giữ đúng như cam kết ban đầu. Và nếu phát hiện ra bất kỳ vấn đề gì, bạn sẽ báo cho đơn vị quản kho kịp thời hơn.

Đóng gói bằng giấy báo, giấy kém chất lượng

Giấy báo cũ là một vật liệu lý tưởng cho bạn đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển đồ đạc nhưng lại không hề phù hợp dùng để đóng gói lưu trữ. Thời gian lâu dài sẽ khiến chúng dễ bị nát vụn, mực in lem luốc vấy bẩn những mặt hàng của bạn. Do vậy, tốt nhất nên dùng xốp nổ, màng PE  và đóng gói đúng kỹ thuật.

Trên đây là tổng hợp thông tin và nội dung cơ bản về những sai lầm cần tránh khi lưu kho, gia đình bạn cần hết sức lưu ý trong quá trình bảo quản đồ đạc trước khi chuyển dọn đến một nơi ở mới. Chúc bạn và gia đình sẽ có chuyến chuyển nhà suôn sẻ và thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *