" /> Những vật dụng không nên để trong phòng tắm - Taxi tải Thành Hưng

Những vật dụng không nên để trong phòng tắm

Mỗi người thường dành khoảng 30 phút mỗi ngày sử dụng phòng tắm. Vì thế, cần học cách sử dụng căn phòng này đúng cách, không nên đặt các món đồ sai vị trí khiến căn phòng trở nên lộn xộn, thiếu sạch sẽ.

Thông thường, mọi người sẽ quan tâm đến việc làm sạch cơ thể của mình khi vào phòng tắm mà quên đi việc giữ vệ sinh căn phòng này đúng cách.

Khu vực ngăn nắp sạch sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc
Khu vực ngăn nắp sạch sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc

Những đồ dùng chăm sóc cá nhân luôn cần đảm bảo cất gọn gàng và sử dụng phù hợp tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khiến không gian trở nên lộn xộn.

Trong môi trường ẩm và nóng đặc trưng của phòng tắm, 10 đồ vật sau đây được các chuyên gia khuyên không nên đặt trong phòng tắm vì chúng thực sự gây hại nhiều hơn lợi.

1. Xà bông

Xà bông không nên để ở gần dòng nước trực tiếp chảy từ vòi hoa sen vì nước sẽ làm chúng giảm thời hạn sử dụng. Nước sẽ làm xà phòng tích tụ phía dưới khay đựng. Cách bảo quản tốt nhất chính là để trên đĩa xà phòng có lỗ th2. Cọ trang điểm

Cọ trang điểm luôn là vật dụng thường xuyên cần được làm sạch và bảo quản khô tránh vi khuẩn phát triển. Sau khi sử dụng cọ trang điểm, bạn thường cất ngay ở cốc cạnh chậu rửa. Không khí ấm và ẩm của phòng tắm sẽ khuyến khích nấm mốc và vi khuẩn lây lan. Chúng vô tình gây hại cho da mà bạn không hề hay biết.

3. Nước hoa

Lưu trữ nước hoa trong phòng tắm là cách nhanh nhất phá hủy cấu trúc phân tử của chúng và khiến nước hoa giảm mùi thơm, thậm chí gây ảnh hưởng đến mùi hương. Để giữ nước hoa yêu thích được lâu, hãy tìm chiếc tủ bên ngoài phòng tắm để cất.

4. Khăn tắm

Giữ những chiếc khăn tắm sau khi sử dụng cũng là nguyên nhân tạo ổ vi khuẩn, vi trùng. Chúng sẽ lây lan sang da làm ảnh hưởng đến da và sức khỏe. Nên sử dụng khăn khô hẳn và mang khăn đi giặt sau khi dùng.

5. Dao cạo

Hơi nước từ vòi hoa sen gây nên sự tích tụ độ ẩm làm gỉ cánh quạt, có thể làm hỏng da bạn. Ngay cả việc vệ sinh không đúng cách, lau khô dao cạo sau khi sử dụng cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm khi đặt ở phòng tắm.

6. Kem dưỡng da mặt

Kem dưỡng da không được đậy kín, không khí ẩm ướt trong phòng tắm có thể kích ứng hoặc sinh sôi vi khuẩn khiến mụn phát triển. Vì thế, nên lưu trữ các sản phẩm chăm sóc da ở ngăn kéo khô bên ngoài phòng tắm hoặc trong tủ lạnh.

7. Trang sức

Phòng tắm cũng không phải nơi thích hợp để bạn cất đồ trang sức, ngay cả khi bạn tháo ra trước khi bước vào phòng tắm. Môi trường ẩm ướt sẽ khiến trang sức bị oxy hóa nhanh hơn khiến trang sức mất đi độ bóng và xỉn màu.

8. Điện thoại

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh không phải là ý tưởng tốt nhất và việc mang điện thoại vào phòng tắm cũng không an toàn.

9. Áo choàng tắm

Giống như khăn tắm, áo choàng ẩm có thể chứa vi trùng, vi khuẩn, độ ẩm trong khu vực này cũng khiến áo có mùi khó chịu. Nếu bạn mặc chiếc áo choàng tắm ẩm ướt ngay sau khi tắm thì việc tắm coi như vô nghĩa. Thay vì treo áo choàng trên móc trong phòng tắm, hãy treo áo nơi khô thoáng bên ngoài gần nhất với phòng tắm để tiện lấy sau khi tắm xong.

10. Bàn chải đánh răng

Bạn mở nắp toilet và xả nước, cách làm này sẽ khiến vi khuẩn bay khắp nơi và dính trên bàn chải đánh răng. Để hạn chế vấn đề này, cần để bàn chải càng xa khu vực vệ sinh càng tốt và khi xả nước toilet cũng cần đóng nắp.