" /> Phòng dịch bệnh với bát canh gà hầm sen - Taxi tải Thành Hưng

Phòng dịch bệnh với bát canh gà hầm sen

Phòng dịch bệnh là vấn đề ai cũng quan tâm, nhân gian có câu “phòng hơn chống” cho thấy vai trò lớn của việc phòng tránh. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng sâu rộng, bảo vệ bản thân bằng cách ăn uống tăng sức đề kháng. Với bát canh gà hầm sen vừa ngon ngọt lại vừa tốt cho sức khỏe, bạn hãy thử ngay dịp cuối tuần này nhé.

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta

– 200g củ sen

– 100g hạt sen

– 1/2 trái bắp

Sơ chế:

Gà mua về làm sạch, khử mùi tanh của gà bằng giấm và muối sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Lưu ý nhớ cạo sạch phần da chết của gà để gà không bị hôi.

Giã gừng và hành tím nhuyễn, cho vào chén cùng 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Trộn hết gia vị lại và thoa đều mặt trong lẫn mặt ngoài của gà. Để 30′ để gà thấm gia vị.

Hạt sen ngâm nước muối và rửa sạch. Củ sen ngâm nước muối cho trắng và rửa lại. Bắp cắt khúc, cà rốt và củ cải cắt khối vừa ăn hoặc tỉa hoa theo ý.

cà rốt

– 1 củ cải trắng

– Gia vị: Gừng, hành tím, hạt nêm, tiêu và bột ngọt.

Chế biến:

Canh gà hầm hạt sen bổ dưỡng

Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào áp chảo sơ phần gà để da gà được thơm ngon hơn.

Khi da gà sém vàng, cho nước sôi vào hầm gà. Nhớ vớt bọt để nước hầm được trong. Khi gà vừa mềm tới, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tiếp tục hầm. Khi gà chín mềm, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình và tắt bếp.

Vậy là ta đã hoàn tất món gà hầm sen siêu tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi trong gia đình, bạn hãy thử ngay nhé!