Phong thủy bàn làm việc giúp thăng quan tiến chức

https://taxitaithanhhung.com/phong-thuy-ban-lam-viec-giup-thang-quan-tien-chuc/

Phong thủy bàn làm việc rất quan trọng bởi nó không chỉ tạo nên một không gian làm việc thoải mái mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, dễ thăng tiến. Nhưng để bố trí bàn sao cho đúng phong thủy thì cần cân nhắc về bản mệnh của chủ nhân chiếc bàn và kiến trúc căn phòng chứ không thể tùy tiện. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những gợi ý sắp đặt cũng như cách hóa giải phong thủy cho bàn làm việc tốt nhất.

Vị trí và hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Không thể phủ nhận rằng môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng đến tâm trí và hiệu suất công việc. Chính vì thế bố trí phòng làm việc theo phong thủy không những giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp tinh thần có thể phấn chấn hơn khi được tiếp xúc với những luồng khí tốt.

Đó là lý do vì sao bạn phải bố trí phong thủy bàn làm việc đúng hướng, đúng vị trí của nó. Dưới đây là nguyên tắc bố trí bàn làm việc dành cho những người không có thời gian tìm hiểu quy luật phong thủy.

Vị trí đặt bàn làm việc

Hướng bàn làm việc quay về hướng cửa chứ không phải đối diện cửa

Cửa là nơi những luồng khí tự nhiên di chuyển, tốt có, xấu cũng có nên khi đặt bàn làm việc nhìn về hướng cửa sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và an toàn hơn. Nếu đặt bàn làm việc quay lưng về hướng cửa thì sẽ tạo cho người ngồi cảm giác bất an, hay giật mình. Hơn nữa, nếu ngồi quay lưng về cửa sẽ dễ gặp những luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu suất công việc.

Bàn làm việc cũng không nên đặt đối diện cửa. Bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi tiếng ồn và những hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh.

Nếu tình thế bắt buộc không thể tuân theo quy tắc này, bạn có thể hóa giải bằng cách gắn một chiếc gương nhỏ ở cửa vào hoặc treo một chiếc chuông gió tạo âm thanh, một cái chuông gắn ở cửa.

Sau lưng phải có điểm tựa, không tạo một lối đi phía sau

Bàn làm việc đặt ở một nơi tốt giúp bạn có thể tự tin, vững vàng phát triển trong công việc. Chính vì vậy bạn nên chọn những vị trí đặt bàn cho mình có cảm giác an toàn và phải có điểm tựa sau lưng. Nếu được, tốt nhất sau lưng bạn nên có một bức tường, kệ sách hay tủ tài liệu. Vì theo nguyên tắc phong thủy thì mọi vật đều có điểm tựa.

https://taxitaithanhhung.com/phong-thuy-ban-lam-viec-giup-thang-quan-tien-chuc/

Nếu kiến trúc phòng làm việc không cho phép làm điều đó thì bạn có thể hóa giải nó bằng cách: Đặt một tấm gương đối diện với lối đi; bao bọc nơi làm việc của bạn bằng một màn hình, cây cối hay một chướng ngại vật để mọi người không thể đi lối phía sau bạn.

Không kê bàn giữa phòng làm việc

Nếu bạn đặt ở vị trí này thì địa thế phong thủy bàn làm việc lại thiếu đi điểm tựa. Nó sẽ làm cho bạn thiếu cảm giác an toàn cũng như theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, chiếu cố từ quý nhân.

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Trong phong thủy bàn làm việc, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất, chính vì vậy không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này sẽ khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt, gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc.

Không nên kê bàn dưới quạt trần hay đèn chùm là bởi chúng mang nhiều bụi, có thể tác động xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi mất cảm giác an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

Tránh bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe, nó cũng khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Nếu được bạn nên tránh xa khu vực này vì nó luôn mang cảm giác ẩm ướt khiến bạn không thoải mái khi làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều sẽ có tuổi mệnh tương ứng khác nhau. Chính vì thế mà mỗi người sẽ ứng với những hướng khác nhau. Khi chọn hướng cần phải chú ý kết hợp giữa những trạng thái đặc biệt, trạng thái động và phương vị trong phong thủy để chọn được vị trí đúng nhất.

Hướng đặt bàn làm việc tại gia

Nếu bạn không quá rành về phong thủy thì nên chọn hướng đặt bàn làm việc theo hướng tứ cát. Những hướng này bao gồm: Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Nam), Càn (Tây Bắc), Khảm (hướng Bắc).

Hướng đặt bàn làm việc tại văn phòng

Mỗi công ty, doanh nghiệp khi muốn đặt hướng bàn làm việc cho nhân viên đều cần nắm rõ được số lượng nhân viên có sẵn và số lượng nhân viên có thể phát sinh sau này. Bởi một căn phòng nhỏ mà có quá nhiều nhân viên sẽ không vượng khí, một căn phòng quá lớn mà ít nhân viên thì lại gây lãng phí tài nguyên và nó hoàn toàn không tốt cho tinh thần làm việc.

https://taxitaithanhhung.com/taxi-tai-thanh-hung-thanh-cong-chuyen-van-phong-cho-tap-doan-samsung/
Bố trí bàn làm việc cho nhân viên

Nên bố trí bàn làm việc cho nhân viên theo kiểu kê sát vào nhau và lấy tường làm điểm tựa. Tốt nhất là hạn chế những khoảng trống. Hãy ghi nhớ nguyên tắc là phía trước phải rộng rãi, phía sau phải có điểm tựa, bên trái cao và bên phải thông thoáng. Bàn làm việc cũng nên được chia làm nhiều cấp bậc tương ứng với vị trí của nhân viên.

Khi đã xong phần bố trí bàn cho nhân viên thì việc quan trọng hơn chính là chọn vị trí phong thủy bàn làm việc cho lãnh đạo. Bởi lãnh đạo được xem là người thuyền trưởng để đưa công ty đến với thành công.

https://taxitaithanhhung.com/phong-thuy-ban-lam-viec-giup-thang-quan-tien-chuc/
Phòng làm việc cho lãnh đạo

Khi bố trí văn phòng cho sếp cần chú ý đến câu khá quen thuộc trong phong thủy là “Nhất vị, nhị hướng”. Vị trí bàn làm việc của sếp phải ứng với một trong bốn phương vị hợp với cung mệnh họ. Sau đó là hướng, nên chọn hướng phù hợp với cung mệnh của sếp đồng thời hướng ngồi phải đáp ứng được cái nhìn bao quát tới nơi làm việc của nhân viên.

Cách bài trí theo phong thủy bàn làm việc và những đồ vật cấm kỵ

Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Bàn làm việc phần nào thể hiện sở thích, tính cách cũng như cách làm việc của từng người. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt cũng như khoa học nhất, nhiều người đã tìm đến những nguyên tắc phong thủy trong cách bố trí bàn làm việc. Dưới đây là một số gợi ý về vị trí và tác dụng của vị trí đó:

 • Thứ nhất, góc trái trên cùng của bàn làm việc. Đây là vị trí mô tả khả năng và tài năng của bạn trong quá trình thực hiện công việc. Chính vì vậy bạn có thể đặt những vật dụng khác nhau như: điện thoại, tập hồ sơ, đèn để bàn, tập giấy viết,… Bạn nên đặt một cây phong thủy nhỏ trên bàn làm việc để khuyến khích bản thân mình luôn vươn lên trước mọi khó khăn.
 • Thứ hai, vị trí ở giữa đối diện chỗ ngồi. Đây được xem là vị trí của tương lai. Mỗi vật được đặt ở vị trí này thể hiện rõ nỗi lo hoặc những lĩnh vực trong cuộc sống mà chủ nhân của chiếc bàn này cần quan tâm để đạt được thành công. Đồ vật thường đặt nơi này chính là máy tính làm việc. Bởi đây là vị trí người ngồi có thể hoạt động thuận tiện nhất cho công việc.

https://taxitaithanhhung.com/phong-thuy-ban-lam-viec-giup-thang-quan-tien-chuc/

 • Thứ ba, góc phải bên trên bàn làm việc. Vị trí này tiết lộ về động lực thúc đẩy dẫn đến thành công của chủ nhân, nó thường biểu tượng cho mối quan hệ mà người đó quan tâm. Bạn nên đặt ảnh gia đình hoặc vật dụng quan trọng, kỷ niệm của người bạn yêu thương.
 • Thứ tư, vị trí giữa phía tay phải. Vị trí này thể hiện sự cống hiến của chúng ta đối với thế hệ tương lai, thể hiện đặc tính quan trọng của một người kế nhiệm. Nếu bạn đặt các vật dụng ở vị trí này, nó cho thấy bạn đã nhận biết được tầm quan trọng, sự cần thiết của công việc. Nó còn bộc lộ tài năng mà bạn nghĩ nó sẽ tốt cho sự phát triển lâu dài. Gợi ý vật dụng đặt ở vị trí này chính là bút mực, bút chì. Nó biểu hiện cho khả năng trau dồi kiến thức và khả năng cầu tiến, hoàn thành công việc.
 • Thứ năm, góc phải bên dưới. Đây là vị trí thể hiện khả năng và mong muốn chia sẻ tâm tư với đồng nghiệp. Nó nghiêng về mặt cảm xúc trong công việc nhiều hơn. Bạn nên đặt điện thoại hay sổ danh bạ. Bởi nó biểu tượng cho bạn bè, đồng nghiệp sẽ giúp đỡ bạn giải đáp những vướng mắc trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Thứ sáu, vị trí góc dưới bên trái. Đây được mệnh danh là vị trí của sự thông tuệ, nó biểu hiện những kinh nghiệm, kiến thức bạn đã học được. Bạn nên đặt những cuốn sổ tay hoặc một cuốn sách ở vị trí này.
 • Thứ bảy, vị trí ở giữa bên trái. Vị trí này biểu trưng cho sự giúp đỡ bạn đã nhận được trong cuộc sống để trở thành người như hôm nay. Vật dụng nên đặt ở vị trí này là ảnh gia đình hay bất cứ thứ gì giúp bạn gợi nhớ đến những người đã giúp bạn hoàn thiện bản thân như ngày hôm nay.
 • Thứ tám, vị trí trung tâm bàn làm việc. Đây là vị trí tượng trưng cho sức khỏe. Chính vì vậy bạn nên giữ vị trí này luôn sạch sẽ, gọn gàng. Điều này sẽ giúp sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng.
 • Cuối cùng, vị trí ở giữa phía trên cùng. Đây là vị trí tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Bạn có thể sử dụng những vật có thể hút năng lượng, các đồ phong thủy để bàn làm việc tượng trưng cho danh vọng, địa vị và quyền lực.

Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

Bên cạnh những vật dụng cần thiết, nhiều người rất thích trang trí bàn làm việc của mình để thỏa niềm yêu thích, tăng hứng thú làm việc. Nhưng trong phong thủy bàn làm việc sẽ có một số đồ cấm kỵ không nên trưng bày trên bàn. Đó là:

 • Con giáp kỵ bản mệnh: gây ảnh hưởng xấu đến vận may, tiền tài.
 • Vật trang trí sắc nhọn: Trong phong thủy kỵ nhất là những đồ vật sắc nhọn. Nó sẽ làm tiêu hao năng lượng, tạo cảm giác áp lực không tốt cho chủ nhân.
 • Đồ vật hư hỏng: Đây được xem là khiếm khuyết trên bàn nên sẽ làm cản trở quý nhân của bạn xuất hiện.
 • Vật phẩm hình thù kỳ quái: Những vật phẩm có hình thù kỳ quái có khả năng làm giảm may mắn, dễ dẫn đến những tranh chấp không cần thiết.

Phong thủy không phải là mê tín, nó là bộ môn khoa học đã được nghiên cứu và phân tích hàng trăm năm, qua nhiều thế hệ. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mang lại một cái nhìn thực tế hơn về cách bài trí phong thủy bàn làm việc để có nhiều lợi ích về sức khỏe, may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Tìm hiểu thêm:

Chuyển văn phòng tphcm
chuyen van phong uy tin chuyen nghiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *