Phong thủy nhà ở khi xây bể bơi

https://taxitaithanhhung.com/phong-thuy-nha-o-khi-xay-be-boi/

Phong thủy nhà ở khi xây bể bơi cần chú ý những điều gì? Khi mua nhà, chúng ta thường có xu hướng chọn cho mình những căn nhà phù hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu và mục đích sử dụng. Trong số đó có những người lựa chọn nhà có bể bơi mặc dù quanh năm không bao giờ bước chân xuống hồ. Số khác lại lựa chọn căn nhà không có bể bơi. Thống kê hằng năm cho thấy không ít trường hợp tai nạn xảy ra cho trẻ em do đuối nước.

Bể bơi trong nhà cũng là một vấn đề quan trọng trong phong thủy, nó ảnh hưởng lớn đến tiền bạc, sức khỏe, hạnh phúc gia đình và những người cùng sống trong nhà. Vậy nhà ở nên có hồ tắm, hồ nuôi cá hay không? Hãy cùng nhìn nhận dưới góc độ phong thủy để làm rõ vấn đề này nhé!

Phong thủy nhà ở nên có bể bơi hay không?

Phong thủy có một nguyên tắc căn bản là: Nước lúc nào cũng phải ở phía trước căn nhà. Nguyên tắc này dựa trên một trong những quan niệm về biểu tượng của khoa học phong phủy: Nước là biểu tượng của tiền bạc và của những vận hội may mắn. Nước hấp dẫn, tích tụ sinh khí và cũng là một phương tiện luân chuyển của sinh khí. Cho nên, nếu nước ở bất cứ dưới hình thức nào, như sông, hồ, ao, biển,… phía trước một căn nhà thì sẽ hấp dẫn nhiều sinh khí đến và luân chuyển vào nhà một lượng sinh khí rất phong phú, tạo nên những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Nguyên tắc này đã được người Trung Hoa áp dụng từ ngàn năm về trước cho những kiến trúc quan trọng như hoàng thành của các bậc vua chúa. Điển hình như hoàng thành xây từ triều nhà Minh và được tái thiết vào triều nhà Thanh, có cổng chính của Tử Cấm Thành là Thái Hòa Môn nhìn về hướng Nam, trước cổng có suối Hoàng Thủy chảy qua, biểu tượng cho bổng lộc bất tận của trời. Trước cổng có xây 9 cột trụ, biểu tượng cho sự trường cửu của quyền uy.

Ngược lại, nếu nước ở phía sau nhà thì sinh khí trong nhà sẽ bị nước cuốn hút ra khỏi nhà rất nhanh và di chuyển đi nơi khác. Đó cũng có nghĩa là tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc… sẽ bị cuốn trôi đi một cách dễ dàng. Cần phải lưu ý thêm, nước đằng sau nhà không chỉ làm cho gia chủ bị hao tổn về tài lộc, mà sự trắc trở ở từng lĩnh vực còn tùy thuộc mặt sau của căn nhà rơi vào cung nào trong tám cung. Chẳng hạn, nếu mặt sau của căn nhà xây về hướng Đông-Nam, tức là cung Tài Lộc, thì sự hao tổn chủ yếu là vấn đề tiền bạc. Nhưng nếu phần sau của căn nhà xây về hướng Tây, là vị trí của cung Tử Tức, ảnh hưởng xấu sẽ rơi vào phần con cái.

Điều kiện để đảm bảo nhà ở có thể xây bể bơi

Những người thích có bể bơi, có hồ nuôi cá sau nhà không phải là không có cách giải quyết vì nguyên tắc căn bản nêu trên cũng có thể linh hoạt với những điều kiện sau đây:

– Bể bơi, hồ nuôi cá không nên ở vị trí gần sát với căn nhà, sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà.

– Kích thước của bể bơi không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau. Hồ bơi càng nhỏ  sẽ càng giảm được nhiều bất lợi.

– Hồ bơi không nên có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Tối kỵ là các góc nhọn của hồ hướng ngay vào cửa. Tốt nhất là hồ có dạng hình cong nhẹ, như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lõm hướng vào nhà, có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà.

– Nếu là hồ nuôi cá hay trồng hoa sen, hoa súng… thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi khiến cho hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí. Nếu hồ có làm thác nước, suối nước nhân tạo thì dòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.

Kết luận lại về vấn đề phong thủy nhà ở khi xây bể bơi, có thể nói nước là biểu tượng của tiền bạc và của những sự tốt đẹp, nhưng nếu nước ở không đúng vị trí tốt thì không xây dựng nơi chứa nước vẫn là tốt hơn.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *