Phong thủy nhà ở nên tránh

Phong thủy nhà ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải hội tụ đầy đủ sự hợp lý của các yếu tố về khí, gió, nước. Tuy nhiên không phải ai cũng để ý đến điều này. Vậy đâu là những vấn đề phong thủy nhà ở nên tránh? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích khi xây dựng hoặc trang trí cho căn nhà của mình.

Phong thủy nhà ở nên tránh: Vấn đề không thể bỏ qua

Nhà ở là nơi các thành viên trong gia đình sinh hoạt, nghỉ ngơi trong phần lớn thời gian của cuộc đời. Có một căn nhà cao ráo, ấm cúng, thoáng mát sẽ tạo ra tâm lý thoải mái cho cả gia đình. Ngược lại, nhà cửa bí bách, u ám, ẩm thấp chắc chắn không tốt cho sức khỏe, công việc của mỗi thành viên.

Xét về phong thủy, nhà ở có hướng mát mẻ, kiến trúc hợp lý, môi trường tự nhiên xung quanh hài hòa, màu sắc tươi sáng sẽ tạo thuận lợi cho những trường năng lượng tích cực đi vào, giải thoát các luồng khí xấu. Gia đình đón nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe dồi dào, mọi việc hanh thông, công danh sự nghiệp con cháu sẽ không ngừng tiến bộ.

Vì lẽ trên, phong thủy nhà ở cần được gia chủ quan tâm từ khi thiết kế, xây dựng đến khi hoàn thiện. Như vậy mới tránh được những lỗi phong thủy mà nếu mắc sau này rất khó khắc phục.

Những vấn đề phong thủy nhà ở nên tránh

Có rất nhiều lỗi phong thủy nên tránh khi xây nhà. Dưới đây là những lỗi phổ biến, dễ gặp nhất cần phải tránh ngay ngay từ khi thiết kế.

  • Hướng nhà

Hướng nhà tránh xung khắc với mệnh gia chủ: Để biết được mệnh mình phù hợp với hướng nào gia chủ phải đối chiếu mệnh với 4 phương 8 hướng trong vòng quay bát quái. 

Hướng nhà tránh vật lớn chĩa thẳng vào cửa chính: Hướng chính của nhà tránh phía có công trình xây dựng lớn ở khoảng cách gần như tường, cột điện, cây cổ thụ. Đồng thời tránh những vật nhọn như góc mái đình chùa, cành cây to chĩa vào.

Hướng nhà tránh bị cản khí tốt: Phía trước nhà cần thông thoáng, tránh hố sâu, hố rác, nghĩa trang, hầm chất thải (hố ga, bể phốt), chuồng trại chăn nuôi…

Phong thủy nhà ở nên tránh

  • Vị trí nhà

Lựa chọn vị trí xây nhà cần cao ráo, ít nhất là bằng với các công trình xung quanh, cao hơn được là tốt. Phía sau tránh để ao hồ có nước tù, nước đọng hoặc hố sâu. Phía trước có ao hồ nước sạch, có sông núi sẽ là điều tốt cho phong thủy nhà ở.

Nhìn chung, vị trí nhà cần ở nơi thoáng mát, thuận lợi đi lại, hài hòa giữa âm dương, trời đất, tạo thuận lợi để đón trường năng lượng tốt, thoát được những luồng khí xấu.

  • Kiến trúc nhà

Tránh thiết kế cửa chính đối diện cửa phụ, hoặc cửa sổ đối diện cửa chính. Các phòng nên có đủ cửa sổ với kích thước hợp lý. Tránh để bể phốt, hố ga nằm chính giữa phía dưới phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ. 

Toàn bộ nhà cần phải thông thoáng khí. Cửa chính rộng rãi, nhà ống nên có giếng trời. Nhìn từ ngoài vào tránh để thấy bếp ngay. Hệ thống cửa đảm bảo đón được ánh sáng vừa phải, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè.

Phong thủy nhà ở nên tránh

Phong thủy nhà ở nên tránh: Cách khắc phục khi không thể tránh

Trên thực tế, khi xây nhà, mua nhà không phải ai cũng dễ dàng tránh được những lỗi phong thủy. Điển hình như khi mua nhà chung cư, xây nhà ở đô thị, khu đông dân cư đất chật hẹp…Vậy khi không thể tránh được lỗi phong thủy gia chủ nên làm gì?

  • Khắc phục lỗi phong thủy về hướng nhà

Hướng nhà không hợp mệnh, không đúng hướng đẹp là những lỗi phong thủy tương đối phổ biến khi xây nhà, mua nhà ở thành phố. Hoặc khi xây nhà gia chủ không để ý đến yếu tố phong thủy cũng có thể gây ra tình trạng này. Nếu gặp phải lỗi này, gia chủ nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. 

Một biện pháp được các chuyên gia phong thủy khuyên làm thay đổi cửa chính. Trong phong thủy, cửa chính là cửa mà gia đình hay đi lại nhất. Do vậy, lỗi này hoàn toàn có thể áp dụng được mà vẫn giữ được kiến trúc của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể hạn chế bớt ảnh hưởng tiêu cực của lỗi này bằng cách quay hướng bàn thờ thổ công, thổ địa, bàn thờ gia tiên về hướng hợp với mệnh của mình. 

  • Khắc phục lỗi phong thủy về kiến trúc nhà

Những lỗi phong thủy về kiến trúc thường bắt nguồn từ khâu thiết kế nhà. Thường gặp nhất là cửa chính đối diện cửa phụ, cửa sổ ở vị trí không phù hợp, nhà không có giếng trời, các vị trí nhạy cảm như nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng thờ đặt không đúng vị trí… 

Để khắc phục được triệt để những lỗi này rất phức tạp, ảnh hưởng đến kiến trúc nhà. Với những lỗi nhỏ, ít ảnh hưởng đến kiến trúc, gia chủ có thể thiết kế lại (bịt cửa phụ, bịt cửa sổ nếu không phù hợp, mở ở vị trí khác). Những lỗi lớn hơn hóa giải bằng cách đặt các vật đối trọng lại. Ví dụ như trồng cây xanh, đặt tượng quan thế âm, tượng đá xanh tự nhiên, treo tranh…

Nhìn chung, khắc phục những lỗi phong thủy về kiến trúc nhằm hướng đến sự thông thoáng cho nhà cửa, tạo cho căn nhà đón được những luồng khí tốt, thoát khí xấu, âm dương hài hòa, không cảm thấy bí bách, thiếu ánh sáng.

  • Khắc phục lỗi phong thủy về vật cản trước nhà

Một số căn nhà nằm ở vị trí đầu đường, cạnh ngã ba, ngã tư, những nơi mà có trục dọc của một con đường hướng thẳng vào cửa chính nhà. Cũng có những căn nhà ở ngay phía trước có công trình, cây cối, vật lớn chắn… 

Theo phong thủy đây là những vật cản tài lộc, khí tốt vào nhà. Ở vị trí này nhà cửa bí bách, tinh thần luôn bấn loạn, lo âu. Gia chủ không thể di chuyển được vật trước cửa do không nằm trên đất của mình hoặc vật thể đó là công trình lớn của xã hội.

Cách hóa giải được khá nhiều người áp dụng là dùng gương gắn lên tường phía trước nhà hoặc dùng gương bát quái treo phía trên chính giữa của cửa chính. Hoặc cũng có thể đặt tượng quan thế âm phía trước nhà, cạnh cửa ra vào…

Tóm lại, để ngôi nhà ấm áp, tràn đầy vượng khí, gia chủ cần nắm chắc những vấn đề phong thủy nhà ở nên tránh. Do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu gặp những yếu tố không thể tránh được, gia chủ vẫn có thể hóa giải lỗi phong thủy để cuộc sống được trọn vẹn như mong muốn.

 

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *