Phong thủy trước cửa nhà: Những vấn đề không thể bỏ qua

https://taxitaithanhhung.com/cach-trang-tri-nha-cua-hop-phong-thuy/

Phong thủy trước cửa nhà đóng vai trò rất quan trọng trong nhà ở. Việc bài trí, sắp xếp và dọn dẹp cả trong lẫn ngoài cửa nhà sao cho hợp lý và gọn gàng sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Hãy cùng taxi tải Thành Hưng tìm hiểu ngay những vấn đề liên quan tới phong thuỷ phía trước cửa chính trong bài viết dưới đây.

Cửa nhà là cửa chính nằm ở mặt tiền ngôi nhà. Nếu như người có cửa miệng thì cửa chính là nơi tài vận, may mắn đi vào không gian sống. Theo quan niệm của người xưa, sinh khí sẽ chỉ đi vào khi cửa chính được thiết kế thuận phong thủy. Nếu có những vật mà theo phong thủy là ô uế trước cửa thì sẽ cản trở mọi tài khí, vận xui sẽ đeo bám.

Kể cả khi bạn không tin vào phong thủy thì việc bài trí cửa trước sao cho thẩm mỹ cũng vô cùng quan trọng. Bởi, sẽ chẳng có ai muốn bước vào một căn nhà tối tăm, bên ngoài ngổn ngang, bừa bãi cả.

Tóm lại, cửa chính là nơi đón nguồn vượng khí, tài vận đến với gia chủ. Do đó, gia chủ cần nắm được những điều nên và không nên làm tại khu vực cửa trước nhà để tốt cho phong thuỷ.

Những điều không nên làm trong phong thuỷ trước cửa nhà

Không nên đóng đinh trên cửa chính

Nếu muốn treo đồ vật, thay vì đóng đinh lên cửa chính, bạn hãy dùng các loại móc treo. Theo phong thuỷ, cửa chính được xem là sự đại diện tài lộc, tài vận cho gia đình, việc đóng đinh lên cửa sẽ làm cho tiền tài của gia đình bạn bị thất thoát. Do đó, thói quen này nên được loại bỏ.

https://taxitaithanhhung.com/phong-thuy-truoc-cua-nha-nhung-van-de-khong-the-bo-qua/
Cửa ra vào nên làm bằng gỗ và không đóng đinh.

Trước cửa nhà không nên để gương

Trong bất kỳ không gian nào, gương cũng có thể được sử dụng. Đây chính là món vật dụng không thể nào thiếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên, gương và phong thuỷ trước cửa nhà có gì liên quan?

Gương không chỉ là món đồ nội thất làm đẹp cho không gian sống mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ. Treo gương không cân nhắc kỹ yếu tố phong thủy có thể mang đến nhiều xui xẻo và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Việc treo gương soi trước nhà chưa bao giờ là tốt, nó không chỉ phản chiếu ngược lại nguồn vượng khí vào nhà mà còn khiến các thành viên trong gia đình luôn có cảm giác bất an, lo lắng.

Không nên thiết kế cửa đối diện với góc tường

Một trong những điều cần lưu ý trong phong thủy trước cửa nhà đó là không nên thiết kế cửa đối diện với góc tường. Góc tường ở đây có thể là góc tường của nhà hàng xóm bên cạnh hoặc chính là góc tường của cổng nhà.

Theo phong thủy, nếu như thiết kế kiểu cửa như vậy sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều xui xẻo, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không nên để rác trước cửa nhà

Tại các khu dân cư, có thể thấy rất nhiều gia đình thường để rác trước cửa để tiện đổ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý và loại bỏ thói quen này.

Trước tiên, việc để rác trước cửa nhà làm mất mỹ quan cho căn nhà. Nó khiến cho nhà của bạn không sạch sẽ, mất đi sự sang trọng; thậm chí còn gây mùi khó chịu ám vào căn nhà và không gian xung quanh.

Thứ hai, phong thủy trước cửa nhà kỵ để rác bởi nó gây cản trở luồng khí và nguồn năng lượng tốt vào không gian sống. Khiến các thành viên trong gia đình có thể mắc bệnh, tâm trạng không tốt, gặp nhiều điều xui xẻo.

Trồng cây trước cửa nhà hợp phong thủy

Trồng cây ở cửa rất tốt cho phong thủy trước cửa nhà. Việc trồng cây không chỉ mang lại giá trị thẩm mĩ cao mà còn tốt cho phong thủy nếu bạn chọn được loại cây thích hợp.

https://taxitaithanhhung.com/phong-thuy-truoc-cua-nha-nhung-van-de-khong-the-bo-qua/

Để có thể đảm bảo phong thủy khi trồng cây trước cửa nhà, gia chủ cần có những chú ý nhất định. Thứ nhất là chọn cây hợp với bản mệnh của mình, có thể trồng cây dây leo vừa đẹp mà cũng rất tốt cho phong thủy.

3 vật phong thủy trước cửa để chiêu tài, cầu lộc

  • Đài phun nước, tiểu cảnh, hòn non bộ: Biểu trưng cho tài lộc và sự giàu có, giúp làm dịu mọi căng thẳng trong gia đình và công việc.
  • Đồ trang trí màu đỏ: Biểu tượng của tài lộc, hạnh phúc đối diện cửa ra vào. Khi mở cửa ra, bạn cũng như khách vào nhà có thể nhìn thấy biểu tượng của hạnh phúc và cảm thấy vui vẻ, ấm áp.
  • Cây xanh: Như đã đề cập ở trên, cây xanh mang tới rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Cây xanh là biểu tượng của sự cát tường, như ý và còn tạo ra không gian sống lành mạnh.

Bạn có thể lựa chọn một vài loại cây mang ý nghĩa may mắn như: lưỡi hổ, ngọc bích, mẫu đơn, kim ngân, trầu bà, …để đặt ở gần cửa nhà nhằm chiêu tài cầu lộc, tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, giúp gia chủ thăng tiến trong công danh, sự nghiệp.

Lời kết

Phong thủy không phải là tất cả nhưng nó đã ăn sâu vào văn hóa của người Việt chúng ta. Cũng đã có các bài nghiên cứu cho rằng phong thủy chính là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm và tâm linh. Đó là lý do vì sao bạn không nên sơ suất, lơ là trong việc bài trí phong thủy trước cửa nhà mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *