Những loại rau củ không nên bảo quản trong tủ lạnh

Trên thực tế, có những loại rau củ và nhóm thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo chất dinh dưỡng từ loại thực phẩm đó không bị mất đi. Bạn hãy cùng điểm qua một vài loại rau củ không nên bảo quản trong tủ lạnh dưới đây nhé:

Cà chua

Không bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Nhiều chị em vẫn hay bảo quản cà chua trong tủ lạnh là hoàn toàn không đúng. Tuy biết rằng cà chua khi được bảo quản trong tủ lạnh thì sẽ giữ được tươi lâu hơn nhưng lại làm giảm hương vị và lượng dinh dưỡng có trong loại quả này. Bởi vì cà chua là một loại quả ưa thích khí hậu ấm áp nên chúng thích hợp bảo quản ở những nơi khô ráo, khuất ánh sáng.

Khoai tây

Khoai tây nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát

Khi bảo quản khoai tây thì bạn nên lưu ý rằng nếu bảo quản ở nhiệt độ dưới 7 độ C thì lượng tinh bột có trong khoai tây sẽ chuyển thành đường. Từ đó sẽ làm hình dáng, hương vị và chất lượng của khoai tây bị biến đổi theo hướng xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Tỏi

Bảo quản tỏi ở nơi thoáng mát, khô ráo

Khoa học đã chứng minh rằng tỏi là loại gia vị không chịu được trong môi trường lạnh nên bạn không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh để tránh làm mất chất dinh dưỡng. Thay vào đó, bạn nên bảo quản tỏi ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

Hành tây

Bảo quản hành tây trong tủ lạnh sẽ khiến chúng bị hư, thối

Thêm một loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh đó chính là hành tây. Bởi vì bảo quản hành tây trong tủ lạnh với môi trường ẩm ướt, thiếu sự lưu thông không khí sẽ khiến loại thực phẩm này dễ bị thối, nẫu, hư hỏng và không sử dụng được nữa.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *