Sắm lễ nhập trạch nhà chung cư đầy đủ nhất

https://taxitaithanhhung.com/nhap-trach-chuyen-nha-co-can-xem-tuoi-khong/

Lễ nhập trạch nhà chung cư là một trong những thủ tục quan trọng nhất khi chuyển về nhà mới. Bởi vậy mà đây là nghi lễ được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là những gia đình trẻ ở căn hộ chung cư vì diện tích khá hẹp và các thành viên có ít kinh nghiệm tổ chức. Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục và cách thức chuẩn bị lễ nhập trạch chung cư chuẩn để bạn tham khảo.

Thủ tục chuẩn bị lễ nhập trạch nhà chung cư

Để buổi nhập trạch diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất, gia chủ chung cư cần chuẩn bị và xem xét một số những yếu tố sau:

Chọn ngày giờ, tốt nhập trạch

Việc chọn ngày giờ đẹp thường được thực hiện theo 3 hình thức như sau

– Theo giờ hoàng đạo: Là những giờ tốt trong ngày, công việc làm trong giờ này sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

– Theo tuổi: Là ngày phù hợp với ngày tháng năm sinh của chủ nhà.

– Theo thầy phong thủy: Bạn mời thầy có hiểu biết về phong thủy đến xem nhà, hướng nhà… Thầy sẽ tư vấn cho bạn ngày, giờ nào chuẩn nhà là đại cát, đại lợi.

Nhìn chung, bạn nên chọn theo giờ hoàng đạo để nhập trạch nhà chung cư vì đây là cách đơn giản, dễ thực hiện và tốn ít chi phí nhất.

Sắm đồ lễ

Đồ lễ cúng nhập trạch nhà chung cư bao gồm 3 mâm cúng: ngũ quả, hương hoa và rượu thịt.

– Mâm Ngũ quả: là năm loại quả khác nhau (chuối, dừa, đủ đủ, sung, xoài…) yêu cầu không dập nát, sạch sẽ và được bày biện đẹp mắt.

– Mâm hương hoa: sẽ bao gồm hoa tươi (cúc, ly, hồng…), nhang, 2 đèn cầy đỏ, 3 trầu đã têm, 3 lọ muối, gạo, nước trộn chung với nhau.

– Mâm rượu thịt: bao gồm bộ tam sinh, xôi, gà luộc, trà – rượu – thuốc. Đối với các gia đình Phật tử thì có thể thay mâm rượu thịt bằng mâm cúng chay. Khi bày lễ lên cần chọn hướng đẹp với gia chủ.

Nghi thức lễ nhập trạch nhà chung cư

Nghi lễ cúng nhập trạch khi chuyển nhà chung cư sẽ được tiến hành theo 6 bước như sau:

– Bước 1: Đặt 1 bếp than có ánh lửa ở trước cửa chính.

– Bước 2: Chủ nhà cầm bát hương, bài vị đi vào trước, bước qua bếp than, các thành viên khác theo sau cũng làm tương tự. Lưu ý là mọi người không đi tay không mà nên cầm theo trái cây, chiếu, muối, nước, gạo…đi sau cùng là mâm cúng.

– Bước 3: Đặt các lễ vật trên bàn thờ. Gia chủ thắp nhang, vái ba lạy rồi cắm vào bát hương xin phép thần linh rước vong linh tổ tiên về thờ tự tại nơi ở mới.

– Bước 4: Đọc bài văn khấn nhập trạch. Thực tế bài cúng chuyển nhà bao gồm 2 phần: văn khấn thần linh và cáo yết gia tiên, nhưng để cho ngắn gọn, bài khấn dưới đây đã gộp chung 2 phần này lại.

– Bước 5: Chủ nhà bật bếp (bếp gas hoặc bếp than có ánh lửa), đun nước. Sau khi nước sôi thì châm trà rồi rót ra 3 chén dâng lên bàn thờ.

– Bước 6: Vái tạ, dọn lễ và hóa vàng

Như vậy, qua đây bạn đã hình dung được một cách đầy đủ và chi tiết về thủ tục chuẩn bị lễ nhập trạch nhà chung cư. Hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp các gia chủ yên tâm hơn khi thực hiện nghi lễ, không còn phải lo đến việc thiếu sót thủ tục nào nữa.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *